\(48x^2-22x+3=0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 9 2018

\(3x^3-48x=0\)

\(3x\cdot\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\left\{\pm4\right\}\end{cases}}\)

Vậy,............

11 tháng 8 2019

Tính:

a) \(\left(2^{-1}+3^{-1}\right):\left(2^{-1}-3^{-1}\right)+\left(2^{-1}.2^0\right):2^3\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}.1\right):8\)

\(=\frac{5}{6}:\frac{1}{6}+\frac{1}{2}:8\)

\(=5+\frac{1}{16}\)

\(=\frac{81}{16}.\)

Chúc bạn học tốt!

a: \(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{563}{165}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{2}\right)\)

\(=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-5}{2}=\dfrac{-247}{110}+\dfrac{-5}{6}=\dfrac{-508}{165}\)

b: \(=\left[\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{2}{9}\right]:\left(\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{25}{23}\right)-\dfrac{22}{15}\cdot\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{10}{18}:\dfrac{250}{69}-\dfrac{66}{60}\)

\(=\dfrac{10}{18}\cdot\dfrac{69}{250}-\dfrac{11}{10}\)

\(=\dfrac{-71}{75}\)

5 tháng 10 2017

\(a)3\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{49}-\left[2,\left(4\right):2\dfrac{5}{11}\right]:\left(\dfrac{-42}{5}\right)\)

\(=\dfrac{7}{2}.\dfrac{4}{49}-\dfrac{88}{27}:\left(\dfrac{-42}{7}\right)\)

\(=\dfrac{2}{7}-\dfrac{-220}{567}\)

\(=\dfrac{382}{567}\)

các phần con lại dễ nên bn tự lm đi nhé mk bn lắm

Chúc bạn học tốt!

17 tháng 10 2019

a) \(x^2-2=0\)

\(\Rightarrow x^2-\left(\sqrt{2}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\sqrt{2}\right).\left(x+\sqrt{2}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{2}=0\\x+\sqrt{2}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+\sqrt{2}\\x=0-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}.\)

b) \(x^2+\frac{7}{4}=\frac{23}{4}\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{23}{4}-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x^2=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}.\)

c) \(\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=0^2\)

\(\Rightarrow x-1=0\)

\(\Rightarrow x=0+1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1.\)

g) \(\sqrt{x}=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy \(x=0.\)

h) \(\sqrt{x}=4\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\left(\sqrt{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{16}\)

\(\Rightarrow x=16\)

Vậy \(x=16.\)

i) \(\sqrt{x}-\frac{1}{7}=0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=0+\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\left(\sqrt{\frac{1}{7}}\right)^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=\sqrt{\frac{1}{49}}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{49}\)

Vậy \(x=\frac{1}{49}.\)

Chúc bạn học tốt!

17 tháng 10 2019

Số thực

24 tháng 8 2018

\(a,\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\left(x-\dfrac{3}{2}\right)-\dfrac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{2}-x+\dfrac{1}{2}=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}x-x=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}x-x=5\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}x=5\)

\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{2}{3}-5\)

\(\dfrac{4}{3}x=-\dfrac{13}{3}\)

\(x=-\dfrac{13}{3}:\dfrac{4}{3}\)

\(x=-\dfrac{13}{4}\)

Vậy...............

\(b,\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{3}{4}-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{3}{4}-x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy................

\(c,\dfrac{2x-1}{-3+2}=0\)

\(\Rightarrow2x-1=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy.............

25 tháng 2 2019

1) 6x\(^2\) + 5x - 11 = 0

<=> 6x\(^2\) - 6x + 11x - 11 = 0

<=> 6x . (x - 1) + 11 . (x - 1) = 0

<=> (x - 1)(6x + 11) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\6x+11=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\6x=-11\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{11}{6}\end{cases}}\)

2) 7x\(^2\) - 4x - 3 = 0

<=> 7x\(^2\) - 7x + 3x - 3 = 0

.<=> 7x . (x - 1) + 3 . (x - 1) = 0

<=> (x - 1)(7x + 3) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7x+3=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\7x=-3\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{7}\end{cases}}\)

3) 5x\(^2\) - 2x - 3 = 0

<=> 5x\(^2\) - 5x + 3x - 3 = 0

<=> 5x . (x - 1) + 3 . (x - 1) = 0

<=> (x - 1)(5x + 3) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x+3=0\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\5x=-3\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)