![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4^{11}.25^{11}<2x.5^x<20^{12}.5^{12}\)\(\Leftrightarrow x=23\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5+3^5}\cdot\dfrac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5+2^5+2^5+2^5+2^5}=2^x\)
\(\Leftrightarrow2^x=\dfrac{4^5}{3^5}\cdot\dfrac{6^5}{2^5}=4^5=2^{10}\)
=>x=10
b: \(\left(x-1\right)^{x+4}=\left(x-1\right)^{x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\cdot\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
c: \(6\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(6-x\right)^{2003}=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn có thể sửa lại đề:
... nhỏ hơn hoặc bằng ... nhỏ hơn hoặc bằng...
=> \(10^{22}\le10^n\le10^{24}\Rightarrow n\in\left\{22;23;24\right\}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
????
Thiệt hả. Cô cho về nhà nhưng ko bít làm nên cho lên đây mà mình lớp 6 nên ghi bừa vậy thui. xin lỗi những bạn mất chất xắm nhé. Nhưng ai bít làm thì hộ mình nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=5+5^3+5^5+....+5^{47}+5^{49}\)
\(\Rightarrow5^2A=5^3+5^5+5^7+.....+5^{49}+5^{51}\)
\(\Rightarrow5^2A-A=\left(5^3+5^5+5^7+....+5^{49}+5^{51}\right)-\left(3+3^3+3^5+....+5^{47}+5^{49}\right)\)
\(\Rightarrow24A=5^{51}-5\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{5^{51}-5}{24}\)
Vậy ............................................................
1)a) \(\left(3x-7\right)^5=32\Rightarrow\left(3x-7\right)^5=2^5\)
\(\Rightarrow3x-7=2\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
b) \(\left(4x-1\right)^3=-27.125\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^3=-3^3.5^3=-15^3\)
\(\Rightarrow4x-1=-15\Rightarrow4x=-14\Rightarrow x=-3,5\)
Vậy \(x=-3,5\)
c) \(3^{4x+4}=81^{x+3}\Rightarrow3^{4x+4}=3^{4x+12}\)
\(\Rightarrow4x+4=4x+12\)
\(\Rightarrow4x=4x+8\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
d) \(\left(x-5\right)^7=\left(x-5\right)^9\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^7-\left(x-5\right)^9=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)^7.\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^7=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\\left(x-5\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x-5=-1\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=4\\x=6\end{matrix}\right.\)