K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2018

47-[(45x24-52 x12)]

=47-[(45x16-25x12)]

=47-[(720-300)]

=47- 420

=-373

Đấy là kết quả của mình nếu sai mong bạn thứ lỗi.

23 tháng 11 2015

a -823,5

b 39

c 156

d   . là dấu gì nếu dấu nhân thì kết quả là 1003

(4x+3)3=64=43

=>4x+3=3

=>4x=3-3=0

=>x=1

Vậy x=1

27 tháng 9 2015

=> (4x + 3)3 = 43

=> 4x + 3 = 4

=> 4x = 1

=> 4x = 40

=> x = 0 

Vậy x = 0

20 tháng 7 2015

(4x+3)3=64

=> (4x+3)3=43

=> 4x+3=4

=> 4x=4-3

=> 4x=1

=> 4x=40

=> x=0

21 tháng 7 2019

a) 2x = 64

=> 2x = 26

=>    x = 6

b) 5x = 7x

=> 7x - 5x = 0

=> 5x(2x - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}5^x=0\\2^x-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2^x=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow2^x=2^0\Rightarrow x=0\)

c) 5x . 53 = 125

=>  5x + 3 = 53

=>    x + 3 = 3

=>    x       = 0

d) 3x - 17 = 64

=> 3x        = 64 + 17

=> 3x        = 81

=> 3x        = 34

=>   x        = 4

e) (3x - 5)3 = 52 . 24 + 600

=> (3x - 5)3 = 25.16 + 600

=>  (3x - 5)3 = 400+ 600

=>  (3x - 5)3 = 1000

=>  (3x - 5)3  = 103

=>   3x - 5     = 10

=>   3x          = 15

=>     x          = 15 : 3

=>     x           = 5

g) (5x - 15)3 = (5x - 15)7

=> (5x - 15)7 - (5x - 15)3 = 0

=> (5x - 15)3. [(5x - 15)4 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)^3=0\\\left(5x-15\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-15\right)=0\\\left(5x-15\right)^4=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x-15=0\\5x-15=\pm1\end{cases}}}\)

Nếu 5x - 15 =0

=> 5x = 15

=>   x = 3

Nếu 5x - 15 = 1

=> 5x = 16

=>   x = 16 : 5

=>   x = 16/5

Nếu 5x - 16 = -1

=> 5x = 14

=>   x = 14 : 5

=>   x = 14/5

Vậy \(x\in\left\{3;\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)

a) 2x = 64

Vì 26 = 64 nên x = 6

Vậy x = 6

b) 5x = 7x

Vì 50 = 1 và 70 = 1 

=> x = 0

Vậy, x = 0

c) 5x . 53 = 625

Ta có 625 = 54

 nên 5x . 53 = 54

5x+3 = 54

=> x = 1

Vậy x = 1

d) 3x - 17 = 64

3x = 64 + 17 = 81 = 34

=> x = 4

Vậy x = 4

e) ( 3x - 5 ) 3 = 52 . 24 + 600

( 3x - 5 ) 3 = 25 . 16 + 600 = 1000 = 103

=> 3x - 5 = 10

3x = 10 + 5 = 15

x = 15 : 3 = 5

Vậy x = 5

g) ( 5x - 15 ) = ( 5x - 15 ) 7

=> (5x - 15 ) : ( 5x - 15 ) 7 = 1

( 5x - 15 ) 3 - 7 = 1

( 5x - 15 ) -4 = 1 = 1-4 = -1-4

=> 5x - 15 = 1 hoặc 5x - 15 = -1

5x = 1 + 15 hoặc 5x = -1 + 15

5x = 16 hoặc 5x = 14

\(x=\frac{16}{5}\) hoặc \(x=\frac{14}{5}\)

Vậy, \(x\in\left\{\frac{16}{5};\frac{14}{5}\right\}\)

Cbht

8 tháng 8 2016

4x = 64 = 43 => x = 3

2x = 16 = 24 => x = 4

3x = 81 = 34 => x = 4

8 tháng 8 2016

4x=64. Mà 4.4.4=64=> 43=64

=>x=3

2x=16. Mà 2.2.2.2=16=>24=16

=>x=4

3x=81. Mà 3.3.3.3=81=>34=81

=>x=4