![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{1}{125}\right)^3.2^6=\left(\frac{1}{125}\right)^3.2^{2.3}=\left(\frac{1}{125}\right)^3.\left(2^2\right)^3=\left(\frac{2^2}{125}\right)^3=\left(\frac{4}{125}\right)^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b,Vì:2x=3y
=>x=3y:2(1)
Vì:xy=54(2)
Thay(1) vào (2), ta có:
3y:2.y=54
3y.y=54.2
3.y2=108
y2=108:3
y2=36
y^2=6^2 hoặc y^2=(-6)^2
y=6 hoặc y=-6
Song bạn thay vào (1) hoặc (2) để tìm x nhé!!
Bạn nhớ k cho mình nha!!
2x=3y suy ra x/3=y/2
đặt x/3=y/2=k suy ra x =3k, y=2k
xy =3k x 2k =5 4
xy =6 x k^2 = 54
suy ra k^2 = 9
suy ra k bằng 3 hoặc -3 suy ra x=9 hoặc -9 , ý= -6 hoặc 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7x - 2x = 617 : 615 + 44
=> 5x = 36 + 44
=> 5x = 80
=> x = 80 : 5 = 16
b) 9x - 1 = 18 + 1/9 - 1/9 - 9
=> 9x - 1 = 9
=> x - 1 = 1
=> x = 1 + 1 = 2
c) [(6x - 39) : 7] . 4 = 12
=> (6x - 39) : 7 = 12 : 4
=> (6x - 39) : 7 = 3
=> 6x - 39 = 3.7
=> 6x - 39 = 21
=> 6x = 21 + 39
=> 6x = 60
=> x = 60 : 6
=> x = 10
d) 2 - (x - 1) - 3x = 20
=> 2 - x + 1 - 3x = 20
=> 3 - 4x = 20
=> 4x = 3 - 20
=> 4x = -17
=> x = -17 : 4 = -17/4
e) 2|x - 3| + 7 = 56 : 52
=> 2|x - 3| + 7 = 625
=> 2|x - 3| = 625 - 7
=> 2|x - 3| = 618
=> |x - 3| = 618 : 2
=> |x - 3| = 309
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=309\\x-3=-309\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=312\\x=-306\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cái này có cái VD : x(8 + x^2) nên nó có vẻ hơi bị trìu tượng 1 chút.
Ta có : \(M\left(x\right)=x^3\left(9x^2-1\right)-4x\left(x-1\right)+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=9x^5-4x^3-4x^2-4x+9x^5-4x^2+7+3x^4\)
\(=18x^5-4x^3-8x^2-4x+7+3x^4\)
\(N\left(x\right)=10x^2+5x^3-3x^3\left(x+1\right)-x\left(8+x^2\right)+8x-7\)
\(=10x^2+5x^3-3x^4+3x^3-8x-x^3+8x-7\)
\(=10x^2+7x^3-3x^4-7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 3x - 6 )10 = 1
<=> ( 3x - 6 )10 = ( ±1 )10
<=> 3x - 6 = 1 hoặc 3x - 6 = -1
<=> x = 7/3 hoặc x = 5/3
\(\left(3x-6\right)^{10}=1\)
\(\left(3x-6\right)^{10}=1^{10}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-6=1\\3x-6=-1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{5}{3}\end{cases}}\)