![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu đề bài là tìm số nguyên x, làm như sau :
a) Ta có : -7 là bội của x+6
\(\Rightarrow\)x+6\(\in\)Ư(-7)={-7;-1;1;7}
+) x+6=-7\(\Rightarrow\)x=-13 (thỏa mãn)
+) x+6=-1\(\Rightarrow\)x=-7 (thỏa mãn)
+) x+6=1\(\Rightarrow\)x=-5 (thỏa mãn)
+) x+6=7\(\Rightarrow\)x=1 (thỏa mãn)
Vậy x\(\in\){-13;-7;-5;1}
b) Ta có : 2x-1 là ước của -15
\(\Rightarrow\)2x-1\(\in\)Ư(-15)={-15;-1;1;15}
+) 2x-1=-15\(\Rightarrow\)2x=-14\(\Rightarrow\)x=-7 (thỏa mãn)
+) 2x-1=15\(\Rightarrow\)2x=16\(\Rightarrow\)x=8 (thỏa mãn)
+) 2x-1=-1\(\Rightarrow\)2x=0\(\Rightarrow\)x=0 (thỏa mãn)
+) 2x-1=1\(\Rightarrow\)2x=2\(\Rightarrow\)x=1 (thỏa mãn)
Vậy x\(\in\){-7;0;1;8}
Nếu đề bài là tìm số tự nhiên x thì bạn chỉ chọn các giá trị là số tự nhiên thôi nha!!!
a) -7 là bội của x + 6
\(\Rightarrow-7⋮x+6\)
\(\Rightarrow x+6\inƯ\left(-7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Ta có bảng:
x + 6 | -1 | 1 | -7 | 7 |
x | -7 | -5 | -13 | 1 |
Vậy: \(x\in\left\{-7;-5;-13;1\right\}\)
b) 2x - 1 là ước của -15
\(\Rightarrow2x-1\inƯ\left(-15\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)
Ta có bảng:
2x - 1 | -1 | 1 | -3 | 3 | -5 | 5 | -15 | 15 |
x | 0 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -7 | 8 |
Vậy: \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2;3;-7;8\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\)\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)
\(=6\frac{4}{5}-1\frac{2}{3}-3\frac{4}{5}\)
\(=\left(6\frac{4}{5}-3\frac{4}{5}\right)-1\frac{2}{3}\)
\(=\left(6+\frac{4}{5}-3-\frac{4}{5}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=3-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{9}{3}-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
\(b)\)\(6\frac{5}{7}-(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7})\)
\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)
\(=\left(6\frac{5}{7}-2\frac{5}{7}\right)-1\frac{3}{4}\)
\(=\left(6+\frac{5}{7}-2-\frac{5}{7}\right)-\frac{7}{4}\)
\(=4-\frac{7}{4}\)
\(=\frac{16}{4}-\frac{7}{4}\)
\(=\frac{9}{4}\)
\(c)\)\(7\frac{5}{9}-\left(2\frac{3}{4}+3\frac{5}{9}\right)\)
\(=7\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}-3\frac{5}{9}\)
\(=\left(7\frac{5}{9}-3\frac{5}{9}\right)-2\frac{3}{4}\)
\(=\left(7+\frac{5}{9}-3-\frac{5}{9}\right)-\frac{11}{4}\)
\(=4-\frac{11}{4}\)
\(=\frac{16}{4}-\frac{11}{4}\)
\(=\frac{5}{4}\)
P/s: Câu b bạn thiếu ngoặc.
Linz
a) 6 và 4/5 - ( 1 và 2/3 + 3 và 4/5)
= 34/5- ( 5/3 + 19/5 )
= 34/5 - 5/3 - 19/5
= (34/5 - 9/5 ) - 5/3
=25/5 -5/3
= 5/1 - 5/3
= 15/3 - 5/3
=10/3
b) 6 và 5/7 - (1 và 3/4 + 2 và 5/7)
=47/7 - (7/4 + 19/7 )
= 47/7 -7/4 - 19/7
= (47/7 -19/7 ) - 7/4
= 28/7 -7/4
=4/1 - 7/4
= 16/4 - 7/4
= 9/4
c) 7 và 5/9 - ( 2 và 3/4 + 3 và 5/9 )
= 68/9 - ( 11/4 + 32/9 )
= 68/9 - 11/4 - 32/9
= (68/9 - 32/9 )- 11/4
= 36/9 -11/4
= 4/1 - 11/4
= 16/4 - 11/4
= 5/4
Chúc bạn học tốt nha!!!!!
(3x-24).73=2.74
(3x-16).343=4802
3x-16=4802:343
3x-16=14
3x=14+16
3x=30
x=30:3
x=10
t ick cho mk nha bn
bn lonely girl nhìn sai đề r