K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2016

=413 nhé bạn

hihi

   k mk mk k lại

7 tháng 9 2016

số đó là

413

mong các bn

nhé

mình xin các bn đó

cảm ơn

16 tháng 1 2022

1/ \(\left(x-y\right)\left(y-x\right)=-\left(x-y\right)\left(x-y\right)=-\left(x-y\right)^2\)

Chắc chắn \(-\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)^2\)là khẳng định sai (chỉ đúng khi \(x=y\))

2/ \(-x^2+10x-25=-\left(x^2-10x+25\right)=-\left(x-5\right)^2\)

Như vậy khẳng định này đúng.

3/ \(-18x+36=-18x-18.\left(-2\right)=-18\left(x-2\right)\)

Và một lần nữa \(-18\left(x-2\right)=-18\left(x+2\right)\)là khẳng định sai.

4/ Chắc chắn sai vì \(VT\le0\)trong khi \(VP\ge0\)(chỉ đúng khi \(x=2006\))

15 tháng 10 2017

a)2004^2-13^2=(2004-13).(2004+13)=1991.2017=tự tính

b)13^2-13^2+25^2-125^2=(13-13).(13+13)+(25+125).(25-125)=0.26+150.(-100)=-15000

c)36^2+2.26.36+26^2=(36+26)^2=62^2

d)(100-3).(100+3)=100^2.3^2=90000

e)32^2+2.32.68+68^2=(32+68)^2=100^2=10000

f)(50-49).(50+49)+(48-47).(48+47)+....+(2-1).(2+1)=99+95+93+...+3

tổng trên từ 95+93+...+3 có 47 số hạng

95+93+....+3 có tổng =[(95+3).47]/2=2303

g)13,5.(5,8+4,2)-8,3.(4,2+5.8)=10.5,2=52

15 tháng 10 2017

câu f tui thiếu 2303+95=2398 nghe

tk tui nghe

thanks

=340 nhé bạn

** mk nha

23 tháng 9 2016

số đó là

340

ủng hộ

mình nhé

các bn

k mình nha

11 tháng 5 2021

Số đó là 73

10 tháng 9 2016

SỐ ĐÓ LÀ

301

AI K NÍCH CÔ NÀNG

DỄ THƯƠNG THÌ MÌNH 

K CHO 3 CÁI NHƯNG

BN PHẢI K NICK ĐÓ 2 CÁI

10 tháng 9 2016

36 + 25 + 61 + 91 + 52 + 36

= 36 x 2 + ( 25 + 61 + 91 +52 )

= 72 + 229

= 301

8 tháng 9 2016

Số đó là:

222

k mk nha 

mk k bn rùi đó

8 tháng 9 2016

số đó là

222

ai k mình 

với nhé các bn 

mình thề là mình k lại cho

6 tháng 7 2021

a, \(\left(x-2\right)^3-x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+6x\left(x-3\right)=10\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x\left(x^2-1\right)+6x^2-18x=10\)

\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2-18x=10\)

\(\Leftrightarrow-5x=18\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-18}{5}\)

b, \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow\left[x+1-\left(x-1\right)\right]\left[\left(x+1\right)^2+x^2-1\left(x-1\right)^2\right]-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1+x^2-1+x^2-2x+1\right)-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow2\left(3x^2+1\right)-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=-10\)

\(\Leftrightarrow12x-4=-10\)

\(\Leftrightarrow12x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-6}{12}=\frac{-1}{2}\)

c,\(x^3+3x^2+3x+28=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow x+1=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

d, \(x^3-6x^2+12x-7=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=-1\)

\(\Leftrightarrow x-2=-1\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

6 tháng 7 2021

a) (x - 2)3 - x (x + 1) (x - 1) + 6x (x - 3) = 10

x3 - 6x2 + 12x - 8 - x (x2 - 1) + 6x2 - 18x = 10

x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + x + 6x2 - 18x = 10

-5x = 10 + 8

x = -3,6

b) (x + 1)3 - (x - 1)3 - 6 (x - 1)2 = -10

x3 + 3x2 + 3x + 1 - (x3 - 3x2 + 3x - 1) - 6 (x2 - 2x + 1) = -10

x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 3x2 - 3x + 1 - 6x2 + 12x - 6 = -10

12x - 4 = -10

12x = -6

x = -0,5

c) x3 + 3x2 + 3x + 28 = 0

(x + 1)3 + 27 = 0

(x + 1)3 = -27

(x + 1)3 = (-3)3

=> x + 1 = -3 => x = -4

d) x3 - 6x2 + 12x - 7 = 0

x3 - 6x2 + 12x - 8 + 1 = 0

(x - 2)3 = -1

(x - 2)3 = (-1)3

=> x - 2 = -1 => x = 1