![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì lũy thừa có chữ số tận cùng của cơ số là 5 thì số đó cũng có tận cùng là 5 suy ra 2.5^y sẽ có chữ số tận cùng là 0 suy ra 35^x+9 sẽ có chữ số tận cùng là 0 suy ra 35^x có tận cùng là 1 suy ra x=0 suy ra2.5^y=10 suy ra y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Luỹ thừa các số có tận cùng là chữ số 5 sẽ tận cùng bằng 5
Do đó 2.5\(^y\)sẽ tận cùng bằng 0
=> 35\(^x\)+9 sẽ tận cùng bằng chữ số 0
=> 35\(^x\)tận cùng bằng chữ số 1
=> x=0 =>2.5\(^y\)=10
=>y=1
Vậy x=0 ; y =1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
599 - 42 x 597 - 32 x 59
= 597.(52 - 42) - 32.59
= 597.(25 - 16) - 32.59
= 597.9 - 9.59
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
125 : 5^2 . (x-3) = 3
125 : 25 .(x-3) = 3
5 (x-3) =3
x-3 = 3 : 5
Đề bài sai hay sao ý?
2x -5 = 3
2x = 3+5 =8
x =4
(19 .x+2.5^2 ): 14 = (13-8)^2 - 4^2
19x + 50) : 14 = 25 - 16
(19x+50) : 14 = 9
19x+50 = 3*14 = 126
19x = 126-50 = 76
x = 76 / 19 = 4
\(a\)) \(125:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5^3:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5.\left(x-3\right)=3\)
\(5x-15=3\)
\(5x=3+15\)
\(5x=18\)
\(x=\frac{18}{5}\)\(.\)Vậy \(x=\frac{18}{5}\)
\(b\)) \(\left(2x-5\right)^3=27\)
\(\left(2x-5\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow2x-5=3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
\(c\))\(\left(19.x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=5^2-16\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=25-16\)
\(\left(19.x+50\right):14=9\)
\(19.x+50=126\)
\(19.x=126-50\)
\(19.x=76\)
\(x=76:19\)
\(x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x(x+1)=2+4+6+8+...+2500
x(x+1)=(2500+2).1250:2
x(x+1)=1563750
Ta thấy: x và x+1 là 2 số liên tiếp
Mà x(x+1)=1563750=>x=1250;x+1=1251
Vậy x=1250
b) x-3=12:{390:[500-(5^3+7^2.5)]}
x-3=12:[390:(500-254.64)]
x-3=12:(390:245.35)
x-3=12:1.58
x-3=7.54
=>x=10.5
Vậy x=10.5
c) x+3^3.12=3^3.19
=>x=2.46
Vậy x=2.46
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2xy+2x-y=8\)
\(\Rightarrow\ 2x\left(y+1\right)-\left(y+1\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(y+1\right)=7\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\begin{cases}2x-1=-7\\y+1=-1\end{cases}\\\begin{cases}2x-1=-1\\y+1=-7\end{cases}\end{matrix}\right.\left[\begin{matrix}\begin{cases}2x-1=7\\y+1=1\end{cases}\\\begin{cases}2x-1=1\\y+1=7\end{cases}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix}\begin{cases}x=4\\y=0\end{cases}\end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix}\begin{cases}x=1\\y=6\end{cases}\\\left[\begin{matrix}\begin{cases}x=-3\\y=-2\end{cases}\\\begin{cases}x=0\\y=-8\end{cases}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
c)\(x^2+xy+x+y=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)+y\left(x+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+1\right)=2\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix}\begin{cases}x+y=2\\x+1=1\end{cases}\\\begin{cases}x+y=1\\x+1=2\end{cases}\end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix}\begin{cases}x+y=-2\\x+1=-1\end{cases}\\\begin{cases}x+y=-1\\x+1=-2\end{cases}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix}\begin{cases}x=0\\y=2\end{cases}\\\begin{cases}x=1\\y=0\end{cases}\end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix}\begin{cases}x=-2\\y=0\end{cases}\\\begin{cases}x=-3\\y=2\end{cases}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)