K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2018

đặt  A=3+32+33+34+…+32016

=>    3A = 32+33+34+35+…+32017

=>3A-A =( 32+33+34+35+…+32017)-(3-32-33-34-…-32016)

=>    2A = 32017-3

=>      A = (32017-3) : 2

vậy______

8 tháng 3 2018

Ta có A= 1/2015 + 2/2016 + 3/2017 + ... +2016/4030- 2016

          A= 2015-2014/2015 + 2016-2014/2016 +...+4030-2014/4030-2016

           A= 2015/2015-2014/2015+ 2016/2016-2014/2016 + ..... +4030/4030-2014/4030 -2016

           A= 1-2014/2015 + 1-2014/2016 +....+1-2014/4030 -2016

           A= (1+1+1+1+........+1) -(2014/2015+2014/2016+......+2014/4030) -2016

            A=2016  -  2014.(1/2015+1/2016+....+1/4030)   -2016

             A= (2016 - 2016 ) - 2014. ( 1/2015+1/2016+.....+1/4030)

             A=-2014.(1/2015+1/2016+....+1/4030)

   mà B = 1/2015+1/2016+....+1/4030

      nên A : B = -2014

8 tháng 3 2018

các bn hãy ủng hộ mk nhé !!! Thanks everyone!!!

11 tháng 8 2016

=>3A= 3^2017-3^2016+3^2015-...-3^2+3

=>3A+A=4A=3^2017+1=>A=\(\frac{3^{2017}+1}{4}\)

B tương tự nha

21 tháng 8 2015

 

(1-2015).(2-2014).(3-2013)...(2015-1)= (1-2015).(2-2014).(3-2013)...(2015-2015)....(2015-1)

= (1-2015).(2-2014).(3-2013)...0...(2015-1)

=0

16 tháng 1 2018

\(B=\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+...+\frac{2}{2015}+\frac{1}{2016}\)

\(B=2016+\frac{2015}{2}+...+\frac{2}{2015}+\frac{1}{2016}\)

\(B=1+\left(\frac{2015}{2}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2015}+1\right)+\left(\frac{1}{2016}+1\right)\)

\(B=\frac{2017}{2017}+\frac{2017}{2}+...+\frac{2017}{2015}+\frac{2017}{2016}\)

\(B=2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)\)

\(\frac{B}{A}=\frac{2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}+\frac{2}{2017}}=2017\)

31 tháng 10 2015

\(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=....=\frac{a_{2015}}{a_{2016}}=\frac{a_1+a_2+...+a_{2015}}{a_2+a_3+...+a_{2016}}\)

=> \(\left(\frac{a_1+a_2+....+a_{2015}}{a_2+a_3+....+a_{2016}}\right)^{2015}=\frac{a_1.a_2.....a_{2015}}{a_2.a_3......a_{2016}}=\frac{a_1}{a_{2016}}\)

=> \(\left(\frac{a_1+a_2+....+a_{2015}}{a_2+a_3+....+a_{2016}}\right)^{2015}=\frac{a_1}{a_{2016}}\)(Đpcm)