K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2019

3(x-5)2=108

(x-5)2=108:3

(x-5)2=36

(x-5)2=66

\(\Rightarrow\)x-5=6

           x=6+5

            x=11

Vậy x=11.

17 tháng 11 2019

Bà có 0 điểm hỏi đáp thì bọn cháu không cần bà k đâu

11 tháng 6 2018

tuổi cháu: 60:(9+1)=6(tuổi)

tuổi bà: 6x9=54(tuoir)

hiệu tuổi bà cháu ko đổi, đó là: 54-6= 48(tuổi)

khi bà gấp 5 lần tuổi chau thì khi đó tuổi cháu là: 48:(5-1)= 12(tuổi)

tuổi bà gấp 5 lần tuổi cháu sau: 12-6=6(năm)

tuoi ba hien nay 60 : ( 9 + 1) x 9 = 54 ( tuổi)

tuoi chau hien nay 60 - 54 = 6 ( tuổi )

hieu so tuoi 54- 6 = 48 ( tuổi )

tuoi ba luc sau 48: ( 5-1 ) x 5 = 60 ( tuổi) 

số năm sau đó là 60- 54 = 6 ( năm )

13 tháng 8 2018

Vì hiện nay tuổi cháu bằng \(\frac{5}{14}\)tuổi bà

\(\Rightarrow\)Tuổi cháu hiện giờ là :

     5.4+5=25 (tuổi)

Số tuổi của bà hiện giờ là:

25:\(\frac{5}{14}\)=70 (tuổi)

13 tháng 8 2018

2 cách mà bạn

11 tháng 1 2018

cái này mình chịu thua

hình như gtnn nó ko có vì tùy theo x và ko có số lớn nhất nhỏ nhất

1) Để A có giá trị nhỏ nhất thì 2x^2 phải có giá trị dương nhỏ nhất. Nhận thấy rằng 2x^2 >= 0 với mọi x.

Dấu = xảy ra khi 2x^2 = 0, khi đó x = 0.

Vậy để A đạt GTNN thì x = 0, khi đó A = 2 * 0^2 + 1 = 0 + 1 = 1.

2) Để B có giá trị nhỏ nhất thì 2(x - 1)^2 phải có giá trị dương lớn nhất. Nhận thấy rằng 2(x - 1)^2 >= 0 với mọi x.

Dấu = xảy ra khi 2(x - 1)^2 = 0, khi đó x = 1.

Vậy để B đạt GTNN thì x = 1, khi đó B = 2(1 - 1)^2 + 4 = 0 + 4 = 4.

29 tháng 9 2016

gọi mặt thứ nhất của 10 bánh lần lượt a,b,c,d,e,f,g,h,i,j

mặt thứ 2 của 10 bánh lần lượt a',b',c',d',e',f',g',h',i',j'

trình tự rán:

a,b,c,d 2'

d',e,f,g 2' -> xong d

g',h,i,j 2' -> xong g

j',a',b',c' 2' -> xong a,b,c,j

e',f',h',i' 2' -> xong e,f,h,i

tổng 10' xong 10 cái

29 tháng 9 2016

Gọi mặt thứ nhất của 10 bánh lần lượt a,b,c,d,e,f,g,h,i,j

mặt thứ nhất của 10 bánh lần lượt a,b,c,d,e,f,g,h,i,j

9 tháng 8 2018

bài 1) thực hiện phép tính

a) \(4^5-81:3^2=1024-9=1015\)

b) \(3^2.22-3^2.12=3^2.2\left(11-6\right)=18.5=90\)

c) \(2^3.15-\left[115-\left(12-5\right)\right]=120-\left(115-12+5\right)=120-115+12-5=12\)

d) \(3.3^2-19^{21}:19^{20}+2010^0=27-19+1=9\)

e)\(7^{25}:\left(7^{21}.46+7^{21}.3\right)=7^{25}:\left(7^{21}.49\right)=\frac{7^{21}.7^4}{7^{21}.49}=\frac{2401}{49}=49\)

bài 2)Tim x

a) 716 - (x - 143) = 695

<=> x - 143 = 716 - 695

<=> x - 143 = 21

<=> x = 21 + 143

<=> x = 164

vậy x = 164