K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2018

\(\frac{4}{3}B=-1+\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}\right)^2+...+\left(\frac{3}{4}\right)^{99}\)

\(B=-\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\left(\frac{3}{4}\right)^3+...+\left(\frac{3}{4}\right)^{100}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{7}{3}B=-1+\left(\frac{3}{4}\right)^{100}\Rightarrow B=\frac{\left(\frac{3}{4}\right)^{100}-1}{\frac{7}{3}}=\frac{3\left[\left(\frac{3}{4}\right)^{100}-1\right]}{7}\)

Như vầy đủ gọn chưa bạn?

21 tháng 2 2020

Ta có : \(B=4+3^2+3^3+...+3^{2004}\)

\(=1+3+3^2+3^3+...+3^{2004}\)

\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2005}\)

\(\Rightarrow3B-B=\left(3+3^2+3^3+...+3^{2005}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2004}\right)\)

\(\Rightarrow2B=3^{2005}-1\)

\(\Rightarrow B=\frac{3^{2005}-1}{2}< 3^{2005}\)

Hay : \(B< C\)

Vậy : \(B< C\)

21 tháng 2 2020

Hình như sai đề hay sao đấy bạn Nam đáng lẽ 4 thành 3

Sửa lại :

\(B=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2003}+3^{2004}\)

\(3B=3.\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2003}+3^{2004}\right)\)

\(=3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{2004}+3^{2005}\)

\(3B-B=\left(3^2+3^3+3^4+3^5+...+3^{2004}+3^{2005}\right)-\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{2003}+3^{2004}\right)\)

\(2B=3^{2005}-3\)

\(B=\frac{3^{2005}-3}{2}< 3^{2005}=C\)

\(\Rightarrow B< C\)

19 tháng 5 2018

câu hỏi có thiếu gi ko vậylolang

20 tháng 5 2018

sorry cac ban minh chep lai de nhe

(x^3+7).(x^3+12).(x^3+65).(x^3+130).

\(a,5.2^2+\left(x+3\right)=5^2\)

\(20+x+3=25\)

\(x=25-3-20\)

\(x=2\)

\(b,4.\left(x-5\right)-2^3=2^4.3\)

\(4.\left(x-5\right)-8=48\)

\(4.\left(x-5\right)=56\)

\(x-5=14\)

\(x=19\)

2 tháng 10 2020

            Bài làm :

\(a\text{ )}5.2^2+\left(x+3\right)=5^2\)

\(\Leftrightarrow20+x+3=25\)

\(\Leftrightarrow x=25-23\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

\(b\text{ )}4.\left(x-5\right)-2^3=2^4.3\)

\(\Leftrightarrow4.\left(x-5\right)-8=48\)

\(\Leftrightarrow4.\left(x-5\right)=56\)

\(\Leftrightarrow x-5=14\)

\(\Leftrightarrow x=19\)

1 tháng 5 2018

\(\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{99\cdot100}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{100}=\frac{50-1}{100}=\frac{49}{100}\)

1 tháng 5 2018

1/2*3+1/3*4+.....+1/99*100

=1/2-1/3+1/3-1/4+........1/99*100

=1/2+(-1/3+1/3)+(-1/4+1/4)+.........+(-1/99+1/99)-1/100

=1/2-1/100

=50/100-1/100

=49/100

10 tháng 2 2019

a, <=> (3+7+...+97) - (1+5+...+99)

   \(=\left(\frac{97-3}{4}+1\right)\left(\frac{97+3}{2}\right)-\left(\frac{99-1}{4}+1\right)\left(\frac{99+1}{2}\right)\)

1225 - 1275 = -50

b, Tương tự

26 tháng 5 2017

Lần sau viết cái đề rõ rõ ra nhs!!!

a) \(A=2+2^2+2^3+................+2^{100}\)

\(\Rightarrow2A=2^2+2^3+2^4+................+2^{100}+2^{101}\)

\(\Rightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+..............+2^{100}+2^{101}\right)-\left(2+2^2+............+2^{100}\right)\)

\(\Rightarrow A=2^{101}-2\)

b) \(B=1+3+3^2+..................+3^{2009}\)

\(\Rightarrow3B=3+3^2+3^3+..................+3^{2009}+3^{2010}\)

\(\Rightarrow3B-B=\left(3+3^2+...............+3^{2010}\right)-\left(1+3+3^2+.............+3^{2009}\right)\)

\(\Rightarrow2B=3^{2010}-1\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{3^{2010}-1}{2}\)

c) \(C=4+4^2+4^3+................+4^n\)

\(\Rightarrow4C=4^2+4^3+.................+4^n+4^{n+1}\)

\(\Rightarrow4C-C=\left(4^2+4^3+.............+4^n+4^{n+1}\right)-\left(4+4^2+............+4^n\right)\)

\(\Rightarrow3C=4^{n+1}-4\)

\(\Rightarrow C=\dfrac{4^{n+1}-4}{3}\)

26 tháng 5 2017

thanks

1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101 
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 ) 
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101 
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21 
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 ) 
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2 
3. 
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101 
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100) 
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2 
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101 
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 ) 
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2 
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé. 
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151 
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150) 
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2

14 tháng 7 2017
tự hỏi và tự trả lời :)