K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 12 2017

2x^2-7x-4 = (2x^2-8x)+(x-4) = (x-4).(2x+1)

k mk nha

20 tháng 8 2018

\(2x^4+7x^3-2x^2-13x+6\)

\(=2x^4+6x^3+x^3+3x^2-5x^2-15x+2x+6\)

\(=2x^3\left(x+3\right)+x^2\left(x+3\right)-5x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)\)

\(=\left(2x^3+x^2-5x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(2x^3+4x^2-3x^2-6x+x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left[2x^2\left(x+2\right)-3x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)\right]\left(x+3\right)\)

\(=\left(2x^2-3x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(2x^2-2x-x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left[2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

30 tháng 7 2018

\(-2x^4-7x^3-x^2+7x+3\)

\(=-2x^3\left(x+1\right)-5x^2\left(x+1\right)+4x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left(2x^3+5x^2-4x-3\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left[2x^2\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]\)

\(=-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(2x^2+7x+3\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\)

15 tháng 11 2016

\(3x^4+11x^3-7x^2-2x+1=\left(3x^4+12x^3-3x^2-3x\right)+\left(-x^3-4x^2+x+1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x^3+4x^2-x-1\right)\)

16 tháng 11 2017

\(=2x^4+6x^3-3x^3-9x^2-3x^2-9x+2x+6\)

\(=2x^3\left(x+3\right)-3x^2\left(x+3\right)-3x\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(2x^3-4x^2+x^2-2x-x+2\right)=\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(2x^2+x-1\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(2x^2+2x-x-1\right)=\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\)

16 tháng 11 2017

2x^4+3x^3-12x^2-7x+6 = (2x^4-x^3)+(4x^3-2x^2)-(10x^2-5x)-(12x-6)

= x^3.(2x-1)+2x^2.(2x-1)-5x.(2x-1)-6.(2x-1) = (2x-1).(x^3+2x^2-5x-6) 

= (2x-1).[ (x^3+x^2)+(x^2+x)-(6x+6) ] = (2x-1).(x+1).(x^2+x-6) = (2x-1).(x-1).[(x^2-2x)+(3x-6)]

= (2x-1).(x+1).(x-2).(x+3)

k mk nha

4 tháng 8 2018

Hãy tích cho tui đi

khi bạn tích tui

tui không tích lại bạn đâu

THANKS

4 tháng 8 2018

\(7x^2+2x\)

\(=x.\left(7x+2\right)\)

24 tháng 8 2016

(2x+ 6x) + (x + 3) = 2x(x + 3) + (x + 3) = (x + 3)(2x + 1)

7 tháng 8 2019

1)  =\(-3x^4+9x^3+11x^3-33x^2-2x^2+6x-16x+48\)

    =\(-3x^3\left(x-3\right)+11x^2\left(x-3\right)-2x\left(x-3\right)-16\left(x-3\right)\)

=  \(\left(x-3\right)\left(-3x^3+11x^2-2x-16\right)\)

\(\left(x-3\right)\left(-3x^3+6x^2+5x^2-10x+8x-16\right)\)

=\(\left(x-3\right)\left(-3x^2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)+8\left(x-2\right)\right)\)

=  \(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(-3x^2+5x+8\right)\)

\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-\frac{8}{3}\right)\left(x+1\right)\)

Ý b lm theo ý tưởng tương tự nha bn :D 

16 tháng 10 2018

lấy máy tính bấm nghiệm ra