Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) gọi hai số chẵn liên tiếp là 2n và 2n+2 ( với n là số tự nhiên)
=> tích của hai số tự nhiên liên tiếp:
2n(2n+2)=2n[2(n+1)]=4n(n+1)
ta thấy: 2n(2n+1)\(⋮\)2 ; 4n(n+1)\(⋮\)4
=> 2n(2n+2)\(⋮\)8
vậy tích của hai số chẵn liên tiếp thì chia hết cho 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/4+2/5+6/8+2/15+6/7
=(1/4+6/8)+(2/5+2/15)+6/7
=(2/8+6/8)+(6/15+2/15)+6/7
=1+8/15+6/7
=1+56/105+90/105
=1+146/105
=1+105/105+41/105
=1+1+41/105
=2+41/105
=2 và 41/105
2 và 41/105 là hỗn số nha
1/4+2/5+6/8+2/15+6/7
Ta có:
1/4=1-3/4
6/8=3/4
2/15=2/3*5=1/3-1/5
==> 1-3/4+2/5+3/4+1/3-1/5+6/7
=1+1/3+1/5+6/7
=(105+35+21+90)/105
=251/105.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\cdot55⋮5\)
b: \(=7^4\left(7^2+7+1\right)=7^4\cdot57⋮̸11\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
b) 2x . 24 = 26
=> x + 4 = 6
x = 6 - 4
x = 2
c) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
d) 9x - 1 = 81
9x - 1 = 92
=> x - 1 = 2
x = 2 + 1
x = 3
e) 6x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x a)
\(\dfrac{7}{2}\)-\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{4}\) + \(\dfrac{7}{2}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}\)
\(\left(x+\dfrac{7}{10}\right)\): \(\dfrac{6}{5}\) = \(\dfrac{-12}{12}=1\)
\(x+\dfrac{7}{10}\)= 1 . \(\dfrac{6}{5}\)
*Rồi tự làm phần tt đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 36^36 - 9^10
có 36 chia hết cho 9 => 36^36 chia hết cho 9
9 chia hết cho 9 => 9^10 chia hết cho 9
=> 36^36 - 9^10 chia hết cho 9 (1)
36^36 = ....6
9^10 = (9^2)^5 = (....1)^5 = ....1
=> 36^36 - 9^10 = ...6 - ...1 = ...5 chia hết cho 5 (2)
mà (5; 9) = 1 (3)
(1)(2)(3) => 36^36 - 9^10 chia hết cho 45
b, Ta có : 10^6 - 5^7 = 5^6 .2^6 - 5^6 . 5 = 5^6 ( 2^6 - 5 ) = 5^ 6 .59 chia hết cho 59
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Để 3636 - 910 chia hết cho 45 => 3636 - 910 chia hết cho 9 và 5
+) Ta thấy: 3636 chia hết cho 9 ( vì 36 chia hết cho 9 và nâng số mũ lên thì chia hết cho 9 )
910 chia hết cho 9 ( vì có cơ số là 9, nâng lên số mũ thì chia hết cho 9 )
=> 3636 - 910 chia hết cho 9 (1)
+) Ta có: 3636 - 910 = ( ...6 ) - ( ...1 )
=> 3636 - 910 = ( ...5 ) chia hết cho 5 (2)
Từ (1) và (2) => 3636 - 910 chia hết cho 45 vì ( 9; 5 ) = 1
a) \(2^{x+2}-2^x=96\)\(\Leftrightarrow2^x.4-2^x=96\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(4-1\right)=96\)\(\Leftrightarrow2^x.3=96\)\(\Leftrightarrow2^x=32=2^5\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy \(x=5\)
b) \(10^6-5^7=\left(2.5\right)^6-5^{6+1}=2^6.5^6-5^6.5=5^6\left(2^6-5\right)=5^6\left(64-5\right)=5^6.59⋮59\)
c) \(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{24}\left(3^4-3^3-3^2\right)=3^{24}\left(81-27-9\right)=3^{24}.45⋮45\)
1. Ta có: 2x + 2 - 2x = 96
=> 2x.4 - 2x = 96
=> 2x(4 - 1) = 96
=> 2x = 96 : 3
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
2. Ta có: 106 - 57 = (2.5)6 - 57 = 26.56 - 56.5 = 56(64 - 5) = 56 . 59 \(⋮\)59
817 - 279 - 913 = (34)7 - (33)9 - (32)13 = 328 - 327 - 326 = 324.(34 - 33 - 32) = 224. 45 \(⋮\)45