K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

A)\(\left|x+1\right|+\left|x+1\right|=2\)

\(\Rightarrow2.\left|x+1\right|=2\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|=2:2\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|=1\)

\(\Rightarrow x+1=1\) hoặc  \(x+1=-1\)

1)x+1=1                               2)x+1=-1

\(\Rightarrow x=1-1\)       \(\Rightarrow x=-1-1\)

\(\Rightarrow x=0\)               \(\Rightarrow x=-2\)

Vậy \(x\in\left\{0;-2\right\}\)

b) x-[-x+(x+3)]-[(x+3)-(x-2)]=0

\(\Rightarrow x-\left[-x+x+3\right]-\left[x+3-x+2\right]=0\)

\(\Rightarrow x-3-5=0\)

\(\Rightarrow x=0+3+5\)

\(\Rightarrow x=8\)

Vậy x=8

c)\(\left(3x+1\right)^2+\left|y-5\right|=1\)

+)Giả sử 3x+1 là số âm

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2\)là số dương(1)

+)Lại giả sử 3x+1 là số dương

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2\)là số dương(2)

+)Từ (1) và (2)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2\)nguyên dương với mọi x

+)Ta có:\(\left(3x+1\right)^2\ge0;\left|y-5\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2=1;\left|y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow x=0;y=5\)

+)Ta lại có:\(\left(3x+1\right)^2\ge0;\left|y-5\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2=0;\left|y-5\right|=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3};y\in\left\{6;4\right\}\)

Mà \(\left(x,y\right)\in Z\)

\(\Rightarrow x=0;y=5\)

Đề bạn thiếu x,y thuộc Z đó

Chúc bn học tốt

18 tháng 2 2020

Ta có : đề bài

=>x(y-1) + 2y = 3

=>x(y-1) + 2y - 2 = 1

=>x(y-1) + 2(y-1) = 1

=> (x+2)(y-1) = 1

=>x+2=1 ; y-1=1

=>x=-1 ; y=2 (TM x;y thuộc Z)

Vậy x=-1; y=2

Chúc bạn học tốt

18 tháng 2 2020

Cảm ơn bạn nhé

30 tháng 7 2019

x = 41 nhé cậu

30 tháng 7 2019

BẠN CÓ THỂ GIẢI RÕ RA CHO MIK ĐC KO

18 tháng 1 2017

xuy ra x,y bang

x+3=y.(x+2) Ta co: 

x,y=x,y thui wa deeeeeeeeeeeeeee.................

18 tháng 1 2017

x = -1 và y = -2 ;   x = -3 và y = 0                   Cách giải chuyển vế qua rooid tách x+3 thàng x+2+1 rồi sẽ có  (x+2)(y+1) = -1     rồi phan tích ước của -1 ra và giải theo từng trường hợp 

10 tháng 7 2017

1)5x+1 + 6.5x+1 = 875

   5x+1 ( 1+6 ) = 875

   5x+1 . 7 = 875

5x+1 = 875 : 7

5x+1 = 125

5x+1 = 53

x+1 = 3

x = 3 - 1

x = 2

2)3x+1 + 3x+3 = 810

  3x . 3 + 32 . 3x+1 = 810

  3x . 3 + 9 . 3x . 3 = 810

  3x .3 ( 1 + 9 ) = 810

  3x+1 . 10 = 810

  3x+1 = 810 : 10

  3x+1 = 81

  3x+1 = 34 

x+1 = 4

x = 4-1

x = 3

15 tháng 1 2018

x2+3 chia hết cho x-1

=>x2-x+x-1+4 chia hết cho x-1

=>x(x-1)+(x-1)+4 chia hết cho x-1

=>4 chia hết cho x-1

=>x-1 E Ư(4)={1;-1;4;-4}

=>x E {2;0;5;-3}

x2+5x-11 chia hết cho x+5

=>x(x+5)-11 chia hết cho x+5

=>11 chia hết cho x+5

=>x+5 E Ư(11)={1;-1;11;-11}

=>x E {-4;-6;6;-16}

x2-3x+5 chia hết cho x+5

=>x2+5x-8x-40+45 chia hết cho x+5

=>x(x+5)-8(x+5)+45 chia hết cho x+5

=>45 chia hết cho x+5

=>x+5 E Ư(45)={1;-1;3;-3;5;-5;9;-9;15;-15;45;-45}

=>x E {-4;-6;-2;-8;0;-10;4;-14;10;-20;40;-50}