\(2\sqrt{18}-3\sqrt{80}-5\sqrt{147}+5\sqrt{245}-3\sqrt{9}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2019

1,

\(2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}\\ =2\sqrt{5}-\sqrt{25\cdot5}-\sqrt{16\cdot5}\\ =2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}\\ =-7\sqrt{5}\)

2,

\(3\sqrt{2}-\sqrt{8}+\sqrt{50}-4\sqrt{32}\\ =3\sqrt{2}-\sqrt{4\cdot2}+\sqrt{25\cdot2}-4\sqrt{16\cdot2}\\ =3\sqrt{2}-2\sqrt{2}+5\sqrt{2}-16\sqrt{2}\\=-10\sqrt{2}\)

3,

\(\sqrt{18}-3\sqrt{80}-2\sqrt{50}+2\sqrt{45}\\ =\sqrt{9\cdot2}-3\sqrt{16\cdot5}-2\sqrt{25\cdot2}+2\sqrt{9\cdot5}\\ =3\sqrt{2}-12\sqrt{5}-10\sqrt{2}+6\sqrt{5}\\ =-7\sqrt{2}-6\sqrt{5}\)

4,

\(\sqrt{27}-2\sqrt{3}+2\sqrt{48}-3\sqrt{75}\\ =\sqrt{9\cdot3}-2\sqrt{3}+2\sqrt{16\cdot3}-3\sqrt{25\cdot2}\\ =3\sqrt{3}-2\sqrt{3}+8\sqrt{3}-15\sqrt{3}\\ =-6\sqrt{3}\)

5,

\(3\sqrt{2}-4\sqrt{18}+\sqrt{32}-\sqrt{50}\\ =3\sqrt{2}-4\sqrt{9\cdot2}+\sqrt{16\cdot2}-\sqrt{25\cdot2}\\ =3\sqrt{2}-12\sqrt{2}+4\sqrt{2}-5\sqrt{2}\\ =-10\sqrt{2}\)

8 tháng 7 2019

6,

\(2\sqrt{3}-\sqrt{75}+2\sqrt{12}-\sqrt{147}\\ =2\sqrt{3}-\sqrt{25\cdot3}+2\sqrt{4\cdot3}-\sqrt{49\cdot3}\\ =2\sqrt{3}-5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-7\sqrt{3}\\ =-6\sqrt{3}\)

7,

\(\sqrt{20}-2\sqrt{45}-3\sqrt{80}+\sqrt{125}\\ =\sqrt{4\cdot5}-2\sqrt{9\cdot5}-3\sqrt{16\cdot5}+\sqrt{25\cdot5}\\ =2\sqrt{5}-6\sqrt{5}-12\sqrt{5}+5\sqrt{5}\\ =-11\sqrt{5}\)

8,

\(6\sqrt{12}-\sqrt{20}-2\sqrt{27}+\sqrt{125}\\ =6\sqrt{4\cdot3}-\sqrt{4\cdot5}-2\sqrt{9\cdot3}+\sqrt{25\cdot5}\\ =12\sqrt{3}-2\sqrt{5}-6\sqrt{3}+5\sqrt{5}\\ =6\sqrt{3}+3\sqrt{5}\\ =3\left(2\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\)

9,

\(4\sqrt{24}-2\sqrt{54}+3\sqrt{6}-\sqrt{150}\\ =4\sqrt{4\cdot6}-2\sqrt{9\cdot6}+3\sqrt{6}-\sqrt{25\cdot6}\\ =8\sqrt{6}-6\sqrt{6}+3\sqrt{6}-5\sqrt{6}=0\)

10,

\(2\sqrt{18}-3\sqrt{80}-5\sqrt{147}+5\sqrt{245}-3\sqrt{98}\\ =2\sqrt{9\cdot2}-3\sqrt{16\cdot5}-5\sqrt{49\cdot3}+5\sqrt{49\cdot5}-3\sqrt{49\cdot2}\\ =6\sqrt{2}-12\sqrt{5}-35\sqrt{3}+35\sqrt{5}-21\sqrt{2}\\ =-15\sqrt{2}-35\sqrt{3}+23\sqrt{5}\)

25 tháng 6 2019

Ối giời! Bấm máy tính đi bn! Người ta sinh ra cái máy tính là để làm mấy việc này mà. :D

25 tháng 6 2019

Thông Ngô lần sau đăng ít thôi bạn ơi, nhiều quá không ai làm đc đâu

14 tháng 6 2018

Mình làm 5 bài trắc nha

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

a: \(A^3=2+\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+3\cdot A\cdot\sqrt[3]{4-5}\)

\(\Leftrightarrow A^3=4-3A\)

=>A=1

c: \(C=1+\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\)

\(=1+3=4\)

25 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/g7mbF2P.jpg
19 tháng 7 2018

1. \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

1: \(=\sqrt{36}=6\)

2: \(=\sqrt{\left(15-9\right)\left(15+9\right)}=\sqrt{24\cdot6}=12\)

3: \(=3\sqrt{5}-1-3\sqrt{5}-1=-2\)

4: \(=3\sqrt{2}+\sqrt{3}-3\sqrt{2}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)

5: \(=\left(2+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-2\right)=5-4=1\)

25 tháng 8 2019

a,\(\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(3+2\sqrt{1+\sqrt{2}}\right)\left(3-2\sqrt{1+\sqrt{2}}\right)\)

=\(\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(9-4\left(1+\sqrt{2}\right)\right)\)

=\(\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(9-4-4\sqrt{2}\right)\)

=\(\left(5+4\sqrt{2}\right)\left(5-4\sqrt{2}\right)=25-\left(4\sqrt{2}\right)^2\)

=-7

b, \(\sqrt{\frac{9}{4}-\sqrt{2}}=\sqrt{\frac{9-4\sqrt{2}}{4}}=\frac{\sqrt{9-4\sqrt{2}}}{2}=\frac{\sqrt{9-2\sqrt{8}}}{2}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{8}-1\right)^2}}{2}=\frac{\left|\sqrt{8}-1\right|}{2}=\frac{\sqrt{8}-1}{2}\)

26 tháng 8 2019

So sánh:

1) \(2\sqrt{27}\)\(\sqrt{147}\)

+ \(2\sqrt{27}\) = \(6\sqrt{3}\)

+ \(\sqrt{147}\) = \(7\sqrt{3}\)

\(6\sqrt{3}\) < \(7\sqrt{3}\)

Vậy: \(2\sqrt{27}\)< \(\sqrt{147}\)

2) \(2\sqrt{15}\)\(\sqrt{59}\)

+ \(2\sqrt{15}\) = \(\sqrt{60}\)

\(\sqrt{60}\) > \(\sqrt{59}\)

Vậy: \(2\sqrt{15}\) > \(\sqrt{59}\)

3) \(2\sqrt{2}-1\) và 2

\(giống\left(-1\right)\left\{{}\begin{matrix}3-1\\2\sqrt{2}-1\end{matrix}\right.\)

So sánh: 3 và \(2\sqrt{2}\)

+ 3 = \(\sqrt{9}\)

+ \(2\sqrt{2}=\sqrt{8}\)

\(\sqrt{8}\) < \(\sqrt{9}\)

\(\sqrt{8}\) -1 < \(\sqrt{9}\) -1

\(2\sqrt{2}\) - 1 < 3 - 1

Vậy: \(2\sqrt{2}-1< 2\)

4) \(\frac{\sqrt{3}}{2}\) và 1

+ 1 = \(\frac{2}{2}\)

\(\frac{\sqrt{3}}{2}\) < \(\frac{2}{2}\)

Vậy: \(\frac{\sqrt{3}}{2}\) < 1

5) \(\frac{-\sqrt{10}}{2}\)\(-2\sqrt{5}\)

+ \(-2\sqrt{5}\) = \(\frac{-4\sqrt{5}}{2}\) = \(\frac{-\sqrt{80}}{2}\)

\(\frac{-\sqrt{10}}{2}\) > \(\frac{-\sqrt{80}}{2}\)

Vậy: \(\frac{-\sqrt{10}}{2}\) > \(-2\sqrt{5}\)

9 tháng 6 2019

a/ \(=5\sqrt{5}-12\sqrt{5}+6\sqrt{5}-4\sqrt{5}=-5\sqrt{5}\)

Mấy câu kia bấm máy tính là xong hết

B2:

a/ \(=\sqrt{-\left(x^2+5\right)}\)

\(x^2+5>0\forall x\Rightarrow-\left(x^2+5\right)< 0\forall x\)

Vậy biểu thức luôn ko đc xđ

b/ x-4\(\ge0\) \(\Rightarrow x\ge4\)

c/ Có -3<0

Để căn thức xđ\(\Leftrightarrow x+1< 0\Leftrightarrow x< -1\)

d/ Có -(x2+1)<0\(\forall\) x

Để căn thức có nghĩa \(\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)