K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2016

|x|+1/5=2

=> |x|=2-1/5

=> |x|=9/5

=> x=±9/5

8 tháng 5 2016

=>|x|=2-1/5

|x|=9/2

=>x=9/2 hoặc x=-9/2

23 tháng 8 2017

    A = 8 - 8+ 8 + 83 + 84+ ......+ 899

        A = ( 8 - 8 ) + ( 82 + 8+ 84 +......+ 899 )

        A = 82 + 83 + 84 +......+ 899

       8A = 8+ 8+ 85 +.......+ 8100 

  8A - A = ( 83 + 8+...+ 8100 ) - ( 82 + 83 + ...+ 899 )

       7A = 8100 - 82

    => A = \(\frac{8^{100}-8^2}{7}\)

VẬY, \(A=\frac{8^{100}-8^2}{7}\)

15 tháng 12 2024

cho A=8+8^2+8^3+..+8^299+8^300.  CHỨNG MINH RẰNG 7A+8 LÀ LŨY THỪA CỦA 8

 

4 tháng 3 2020

Ix+9I x 2=10

<=> Ix+9I=5

<=> x+9=5 hoặc x+9=-5

<=> x=-4 hoặc x=-14

4 tháng 3 2020

\(\left|x+9\right|.2=10\)

\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=10:2=5\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+9=5\\x+9=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5-9=-4\\x=-5-9=-14\end{cases}}}\)

Vậy: \(\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-14\end{cases}}\)

Mình làm phần đẩu thôi.

1. Gọi ba số tự nhiên liên tiếp là n , n + 1 và n + 2

=> Tổng của chúng là : n + ( n + 1 ) + ( n + 2 ) = 3n + 3 chia hết cho 3 ( đpcm )

2 . Trong 3 số tự nhiên liên tiếp có 1 trong 3 dạng 3k ; 3 + 1 ; 3k + 3

Vậy có 1 số chia hết cho 3 là 3k

23 tháng 12 2018

2, gọi 3 số tự nhiên liên tiếp là : a ; a + 1 ; a + 2

tổng của 3 số : a + ( a + 1 ) + ( a + 2 ) = 3a + 3 = 3( a.1 )  là 1 số chia hết cho 3 

vậy , tổng 3 số tự  nhiên liên tiếp chia hết cho 3

hok tốt#

4 tháng 3 2020

– 75. (18 – 65) – 65. ( 75 - 18)

= -75. 18 - (-75).65 - 65.75 - 65.18

= -75. 18 +75. 65- 65.75 - 65.18

=   18. (-75-65)+0

= 18. (-140)

= -2520

4 tháng 3 2020

- 75 . (18 - 65) - 65 . (75 - 18)

= - 75 . ( - 47 ) - 65 . 57 

= 3525 - 3705

= - 180

- 3+ { -54: [(-2)+ 7 . |-2|] . (-2)2 }

= 9 + { -54: [-8 + 7 . 2].4}

= 9 + { -54: [-8 + 14].4}

= 9 + { -54: 6.4}

= 9 + { -9 . 4}

= 9 + ( - 36)

= -27

4 tháng 3 2020

a, \(x+17=14\)

\(x=-3\)

b, \(2x-6-3x+15=-18\)

\(-x+9=-18\)

\(-x=-27\)

\(x=27\)

4 tháng 3 2020

x-(-17)=14

<=>x+17=14

<=>x=-3

Vậy x=-3

2(x-3)-3(x-5)=-18

<=>2x-6-3x+15=-18

<=>9-x=-18

<=>x=-27

Vậy x=-27

A)\(\left|x+1\right|+\left|x+1\right|=2\)

\(\Rightarrow2.\left|x+1\right|=2\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|=2:2\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|=1\)

\(\Rightarrow x+1=1\) hoặc  \(x+1=-1\)

1)x+1=1                               2)x+1=-1

\(\Rightarrow x=1-1\)       \(\Rightarrow x=-1-1\)

\(\Rightarrow x=0\)               \(\Rightarrow x=-2\)

Vậy \(x\in\left\{0;-2\right\}\)

b) x-[-x+(x+3)]-[(x+3)-(x-2)]=0

\(\Rightarrow x-\left[-x+x+3\right]-\left[x+3-x+2\right]=0\)

\(\Rightarrow x-3-5=0\)

\(\Rightarrow x=0+3+5\)

\(\Rightarrow x=8\)

Vậy x=8

c)\(\left(3x+1\right)^2+\left|y-5\right|=1\)

+)Giả sử 3x+1 là số âm

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2\)là số dương(1)

+)Lại giả sử 3x+1 là số dương

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2\)là số dương(2)

+)Từ (1) và (2)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2\)nguyên dương với mọi x

+)Ta có:\(\left(3x+1\right)^2\ge0;\left|y-5\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2=1;\left|y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow x=0;y=5\)

+)Ta lại có:\(\left(3x+1\right)^2\ge0;\left|y-5\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(3x+1\right)^2=0;\left|y-5\right|=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3};y\in\left\{6;4\right\}\)

Mà \(\left(x,y\right)\in Z\)

\(\Rightarrow x=0;y=5\)

Đề bạn thiếu x,y thuộc Z đó

Chúc bn học tốt