![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -7x-2x2-2=0
x (-7-2x)-2=0
TH1: x=0
TH2: (-7-2x)-2=0
-7-2x =2
-2x =2+7
-2x =9
x =9:(-2)
x =\(-\frac{9}{2}\)
Vậy x=0 hoặc x=\(-\frac{9}{2}\)
b) 2x2-2x-1=0
x(2x-2)-1 =0
TH1: x=0
TH2: (2x-2)-1=0
2x-2 =1
2x =1+2
2x =3
x =3:2
x =\(\frac{3}{2}\)
Vậy x=0 hoặc x= \(\frac{3}{2}\)
nếu là bài toán lớp 7 thì trình bày như thế còn là bài toán lớp 8 thì nhớ làm giống phương trình nha :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cứ bọn nào bp cho về không hết
A=0
B=1
C=? không có BP => không có
D=1
Bạn có Thực sự muốn hiểu bản chất thì cách làm chưa đúng
Đáp số 100% đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. f(x) = -3x4 + 5x3 + 2x2 - 7x + 7 tại x = 1; 0; 2
xét x=1 có f(x) =-3.14 +5.13 +2.12-7.1+7
=-3.1+5.1+2.1-7+7
=-3+5+2-7+7
=4
xét x=0 có f(x) =-3.04 +5.03 +2.02-7.0+7
=0+0+0-0+7=7
xét x=2 có f(x) =-3.24 +5.23 +2.22-7.2+7
=-3.16+5.8+2.4-14+7
=48+40+8-14+7
=89
2. g(x) = x4 - 5x3 + 7x2 + 15x + 2 tại x = -1; 0; 1; 2
xét x=-1 có: g(x)=(-1)4-5.(-1)3+7.(-1)2+15.(-1)+2
=1-5.(-1)+7.1-15+2
=1-(-5)+7-15+2
=1+5+7-15+2=0
xét x=0 có: g(x)=04-5.03+7.02+15.0+2
=0-0+0+0+2+2=2
xét x=1 có: g(x)=14-5.13+7.12+15.1+2
=1-5.1+7.1-15+2
=1-5+7-15+2
=1-5+7-15+2=-10
xét x=2 có: g(x)=24-5.23+7.22+15.2+2
=32-5.8+7.4-30+2
=32-40+28-30+2
=-8
3. h(x) = -x4 + 3x3 + 2x2 - 5x + 1 tại x = -2; -1; 1; 2
xét x=-2có:h(X)=-(-2)4 + 3(-2)3 + 2.(-2)2 - 5.(-2) + 1
=-(32)+3.(-8)+2.4+10+1
=-32-24+8+10+1
=-37
xét x=2có:h(X)=-(2)4 + 3.23 + 2.22 - 5.2 + 1
=-(32)+3.8+2.4+10+1
=-32+24+8+10+1
=11
xét x=1có:h(X)=14 + 3.13 + 2.12 - 5.1 + 1
=1+3.1+2.1+5+1
=1+3+2+5+1
=13
xét x=-1có:h(X)=-14 + 3.(-1)3 + 2.(-1)2 - 5.(-1) + 1
=1+3.(-1)+2.(-1)+5+1
=1-3-2+5+1
=2
4. r(x) = 3x4 + 7x3 + 4x2 - 2x - 2 tại x = -1; 0; 1
xét x=-1có:r(X)= 3(-1)4 + 7(-1)3 + 4(-1)2 - 2(-1)- 2
= 3.1+7.(-1) +4.1+2-2
=3-7+4+2-2
= 0
xét x=0có:r(X)= 3.04 + 7.03 + 4.02 - 2.0- 2
= 0+0+0-0-2
= -2
xét x=1có:r(X)= 3(1)4 + 7(1)3 + 4(1)2 - 2(1)- 2
= 3.1+7.1 +4.1-2-2
=3+7+4-2-2
= 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6) \(\frac{1}{2}.2x+2^{x+2}=2^8+5\)
\(\Rightarrow x+2^{x+2}=2^8+2^5=288\)
- Nếu x < 6 thì x + 2x+2 < 262
- Nếu x > 6 thì x + 2x+2 > 519
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn
b) \(7^{x+2}+2.7^{x-1}=7^{x-1}.\left(7^3+2\right)=7^{x-1}.345=345\)
\(\Rightarrow7^{x-1}=1\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
Vậy x = 1 thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk lm câu b bài 2 há!
b, ( 8x - 3 )( 3x + 2 ) - ( 4x + 7 )( x + 4 ) = ( 2x +1 )( 5x - 1) =- 33
Pt <=> 3x ( 8x - 3 ) + 2( 8x- 33) - ( x ( 4x + 7) ) + ( 2x + 1) - 5x ( 2x + 1) + 33 = 0
<=> 24x2 - 9x + 16x - 6 - ( 4x2 + 7x + 16x + 28) + 2x + 1 - 10x2 - 5x + 33 = 0
<=> 24x2 - 9x + 16x - 6 - 4x2 - 7x - 16x - 28 + 2x + 1 - 10x2 - 19x = 0 <=> x ( 10x - 19) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\10x-19=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{19}{10}\end{cases}}\)
^^ Ok con tê tê!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn để tổng của tất cả các câu bằng 0 r để x sang một vế và số sang một vế r tìm
a) Ta có: 3x - 9 = 0
=> 3x = 9
=> x = 9 : 3 = 3
=> x 3 là nghiệm của đa thức 3x - 9
b) 5x3 + 10x = 0
=> 5x(x2 + 2) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}5x=0\\x^2+2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=-2\left(vl\right)\end{cases}}\)
=> x = 0 là nghiệm của đa thức
c) x2 - x = 0
=> x(x - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x = 0 và x = 1 là nghiệm của đa thức
d) x2 + 5x = 0
=> x(x + 5) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)
=> x = 0 và x = -5 là nghiệm của đa thức
=>2x+1=7
=>2x=6
=>x=3
22x+1=27
2x+1=7
2x=7-1
2x=6
x=6:2
x=3