Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x,y\right)=18\Rightarrow\text{ Đặt }\hept{\begin{cases}x=18m\\y=18n\end{cases}}\left(m;n\right)=1;\left(m,n\inℕ^∗\right)\)
=> x + y = 90
<=> 18m + 18n = 90
=> m + n = 5
Ta có 5 = 1 + 4 = 2 + 3
Lập bảng xét các trường hợp :
m | 1 | 4 | 2 | 3 |
n | 4 | 1 | 3 | 2 |
a | 18 | 72 | 36 | 54 |
b | 72 | 18 | 54 | 36 |
Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn là : (18 ; 72) ; (72 ; 18) ; (54;36) ; (36;54)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y(x - 3) = x - 5
=> x - 5 chia hết cho x - 3
=> x - 3 - 2 chia hết cho x - 3
=> 2chia hết cho x - 3 (Vì x - 3 chia hết cho x - 3)
=> x - 3 thuộc {-1; 1; -2; 2}
=> x thuộc {2; 4; 1; 5}
Thay vào đề bài rồi tìm y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
575 - (6y+70) = 445
=> 6y + 70 = 575 - 445 = 130
=> 6y = 130- 70 = 60
=> y = 60 : 6 = 10
=> y = 10
\(575-\left(6y+70\right)=445\)
\(\Rightarrow6y+70=575-445\)
\(\Rightarrow6y+70=130\)
\(\Rightarrow6y=130-70\)
\(\Rightarrow6y=60\)
\(\Rightarrow y=60:6\)
\(\Rightarrow y=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do (x+2).(y-1)=-5
Nêu Tích của (x+2) và (y-1) là Tích 2 số nguyên khác dấu
Mà tích 2 số nguyên khác dấu = -5 thì (x+2).(y-1) có thể là:
-5.1 ; 1.(-5) ; (-1).5 ; 5.(-1)
+> với -5.1 ta có:
* x+2=-5 => x=-7
* y-1 =1 =>y=2
Do (-7) là số âm nên (-7) không thỏa mãn ( loại )
+> với 1.(-5) ta có:
* x+2=1 => x=-1
* y-1=-5 => y không có số thỏa mãn ( loại )
+> với (-1).5 ta có:
* x+2=-1 => x=-3
* y-1=5 => y=6
Do (-3) là số âm nên (-3) không thỏa mãn ( loại )
+> với 5.(-1) ta có:
* x+2= 5 => x= 3 ( thỏa mãn )
* y-1=-1 => y= 0 ( thỏa mãn )
=> x=3 ; y=0
Nhớ chọn câu trả lời mình nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ai trả lời được thì trả lời cò không trả lời được thì đừng có nói la em không biết là hoặc là em mới học lớp 5...
1 / x + 1 / y = 5/6
x + y = 5
Xóa phương trình phân số đầu tiên bằng cách nhân mỗi
thuật ngữ bằng màn hình LCD, đó là 6xy
6xy (1 / x) + 6xy (1 / y) = (6xy) (5/6)
6y + 6x = 5?
Bây giờ chúng ta có hệ thống
6y + 6x = 5?
x + y = 5
Chúng tôi giải quyết bằng cách thay thế. Giải phương trình thứ hai cho y:
x + y = 5
y = 5 - x
Bây giờ chúng ta thay thế (5 - x) cho y trong phương trình đầu tiên:
6y + 6x = 5?
6 (5 - x) + 6x = 5x (5 - x)
30 - 6x + 6x = 25x - 5x2
30 = 25x - 5x2
5x2 - 25x + 30 = 0
5 (x2 - 5x + 6) = 0
5 (x - 3) (x - 2) = 0
x - 3 = 0 trở thành x = 3
x - 2 = 0 trở thành x = 2
Điều này có nghĩa là có hai giải pháp:
Thay thế x = 3 thành y = 5 - x:
y = 5 - x
y = 5 - 3
y = 2
Vì vậy, một giải pháp là (x, y) = (3,2)
Thay thế x = 2 thành y = 5 - x:
y = 5 - x
y = 5 - 2
y = 3
Vì vậy, các giải pháp khác là (x, y) = (2,3)
Hai giải pháp là (x, y) = (3,2) và (x, y) = (2,3)
mk nha
x=3, y=2 hoăc x=2,y=3