Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A\left(x\right)=4x^3+12x-24x^2-2x^2+4x+17\)
\(=4x^3-26x^2+16x+17\)
Bậc là 3
Hệ số cao nhất là 6
Hệ số tự do là17
\(B\left(x\right)=5x^2-7x+3-2x^2+4x-8=3x^2-3x-5\)
Bậc là 2
Hệ số cao nhất là 3
Hệ số tự do là -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) F(x) = 3x2 -2x-x4-2x2-4x4+6
= (-x4 -4x4) + ( 3x2 -2x2) -2x+6
= -5x4 + x2 -2x +6
G(x) = -5x4 + ( -x3 +2x3) +( 2x2 +x2) -3
= -5x4+ x3+ 3x2-3
huhuhulàm gần xong r còn câu c đang làm viêt dấu suy ra mà ai dé bấm lộn vô chỗ vẽ hình ...nên nhấn hủy bỏ...âu bt v... là xóa hêt
viết trên máy lâu ắm lun
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(P=\frac{16x^4y^6}{9}.\frac{9x^2y^4}{4}=4x^6y^{10}\), đa thức bậc 16, hệ số là 4, biến là \(x^6y^{10}\)
Tại x=-1, y=1 thay vào ta được: P=4
2) \(f\left(x\right)=x^5+x^3-4x^2-2x+5\)
\(g\left(x\right)=x^5-x^4+2x^2-3x+1\)
\(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)=2x^5-x^4+x^3-2x^2-5x+6\)
3) \(B=\frac{x^2+y^2+2+5}{x^2+y^2+2}=1+\frac{5}{x^2+y^2+2}\le1+\frac{5}{0+0+2}=\frac{7}{2}\)
Do B LN <=> \(\frac{5}{x^2+y^2+2}\)LN <=> \(x^2+y^2+2\)NN <=> x=y=0
4) Ta thấy 51x+26y=2000
CHÚ Ý: VP chẵn => VT chẵn mà 26y chẵn nên => 51x chẵn => x=2
Thay vào ta tìm được y=73 ( thỏa mãn là số nguyên tố)
vậy x=2, y=73
5) Nhận xét: VP \(\ge\)0 => VT \(\ge\)0 => \(y^2\le25\Rightarrow y=0,1,2,3,4,5\)
Mà VP chẵn => y lẻ => y=1,3,5
Thay y=1,3,5 vào ta được y=5, x=2009 là thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
F(\(x\)) = - 2\(x\)3 + 7 - 6\(x\) + 5\(x^4\) - 2\(x^3\)
F(\(x\)) = (-2\(x^3\) - 2\(x^3\)) + 7 - 6\(x\) + 5\(x^4\)
F(\(x\)) = -4\(x^3\) + 7 - 6\(x\) + 5\(x^4\)
F(\(x\)) = 5\(x^4\) - 4\(x^3\) - 6\(x\) + 7
G(\(x\)) = 5\(x^2\) + 9\(x\) - 2\(x^4\) - \(x^2\) + 4\(x^3\) - 12
G(\(x\)) = (5\(x^2\) - \(x^2\)) + 9\(x\) - 2\(x^4\) + 4\(x^3\) - 12
G(\(x\)) = 4\(x^2\) + 9\(x\) - 2\(x^4\) + 4\(x^3\) - 12
G(\(x\)) = -2\(x^4\) + 4\(x^3\) +4\(x^2\) + 9\(x\) - 12
b, F(\(x\)) + G(\(x\)) = 5\(x^4\) - 4\(x^3\) - 6\(x\) + 7 + ( -2\(x^4\) + 4\(x^3\)+4\(x^2\)+9\(x\)-12)
F(\(x\)) + G(\(x\)) = 5\(x^4\)- 4\(x^3\) - 6\(x\)+ 7 - 2\(x^4\) + 4\(x^3\) + 4\(x^2\) + 9\(x\) - 12
F(\(x\)) + G(\(x\)) = (5\(x^{4^{ }}\) -2\(x^4\)) -(4\(x^3\) - 4\(x^3\)) + 4\(x^2\) + (9\(x\)-6\(x\)) - ( 12 - 7)
F(\(x\)) + G(\(x\)) = 3\(x^4\) + 4\(x^2\) + 3\(x\) - 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(F\left(x\right)=2\left(x^4+x^3\right)+2x-4\left(x^2-x^3-1\right)+4\)
\(=2x^4+2x^3+2x-4x^2+4x^3+4+4\)
\(=2x^4+6x^3+2x-4x^2+2x+8\)
\(G\left(x\right)=5x^4-4\left(3+x^4\right)-2x^2+4x^3+2\left(x^3-x^2+x\right)\)
\(=5x^4-12-4x^4-2x^2+4x^3+2x^3-2x^2+2x\)
\(=x^4+6x^3-4x^2+2x-12\)
b) Tìm \(K\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)
\(\dfrac{+\dfrac{F\left(x\right)=2x^4+6x^3-4x^2+2x+8}{G\left(x\right)=x^4+6x^3-4x^2+2x-12}}{K\left(x\right)=3x^4+12x^3-8x^2+4x-4}\)
Tìm \(H\left(x\right)=F\left(x\right)-G\left(x\right)\)
\(\dfrac{-\dfrac{F\left(x\right)=2x^4+6x^3-4x^2+2x+8}{G\left(x\right)=x^4+6x^3-4x^2+2x-12}}{H\left(x\right)=x^4+0-0+0+20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, f(x) = -2x\(^3\) + 7 - 6x + 5x\(^4\) - 2x\(^3\)
=5x\(^4\)+(-2x\(^3\)-2x\(^3\))-6x+7
=5x\(^4\)-4x\(^3\)-6x+7
g(x)= 5x\(^2\) + 9x - 2x\(^4\) - x\(^2\)+ 4x\(^3\) -12
=-2x\(^4\)+4x\(^3\)+(5x\(^2\)-x\(^2\))+9x-12
=-2x\(^4\)+4x\(^3\)+4x\(^2\)+9x-12
b,f(x)+g(x)=5x\(^4\)-4x\(^3\)-6x+7+-2x\(^4\)+4x\(^3\)+4x\(^2\)+9x-12
=(5x\(^4\)-2x\(^4\))+(-4x\(^3\)+4x\(^3\))+4x\(^2\)+(-6x+9x)+(7-12)
= 3x\(^4\)+4x\(^2\)+3x-5
2)
\(F\left(x\right)=\text{ 2^4 + x^3 - 5x^2 + 4x - 12}\)
\(G\left(x\right)=\text{ -2x^4 + 2x^2 - 2x + 6}\)
\(H\left(x\right)=x^3-3x^2+2x+-6\)