![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn post nhiều nên mình ghi đáp án thôi nhé phần nào sai đề mình cho qua
b)\(\left(x+1\right)\left(xy+1\right)\)
c)\(\left(a+b\right)\left(x+y\right)\)
d)\(\left(x-a\right)\left(x-b\right)\)
e)\(\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)
f)\(\left(a-b\right)\left(x^2+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - y - a(x - y) = (x - y) - a(x - y) = (1 - x)(x - y)
2) a - b + x(a - b) = (a - b) + x(a - b) = (1 + x)(a - b)
3) a(x - y) - x + y = a(x - y) - (x - y) = (a - 1)(x - y)
4) x(a - b) - a + b = x(a - b) - (a - b) = (x - 1)(a - b)
5) ax + ay + bx + by = a(x + y) + b(x + y) = (a + b)(x + y)
6) ax + ay - bx - by = a(x + y) - b(x + y) = (a - b)(x + y)
7) - 2x - 2y + ax + ay = -2(x + y) + a(x + y) = (a - 2)(x + y)
8) x2 - xy - 2x + 2y = x(x - y) - 2(x - y) = (x - 2)(x - y)
Sorry nha, giờ mình chỉ rảnh làm 8 câu thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4 - x3 - x2 + 1
=(x4 - x3) -(x2 + 12)
=x3(x-1)-(x+1)(x-1)
=(x-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C/m giá trị của các đa thức sau luên ko âm với mọi giá trị của biến
a) x2 - 2xy + y2 + a2
b) x2 + 2xy + 2y2 + 2y + 1
c) 9b2 - 6b + 4c2 + 1
d) x2 + y2 + 2x + 6y + 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,ax+by+ay+bx=\left(ax+ay\right)+\left(by+bx\right)=a\left(x+y\right)+b\left(x+y\right)=\left(a+b\right)\left(x+y\right)\)
\(b,x^2y+xy+x+1=xy\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(xy+1\right)\left(x+1\right)\)
\(c,x^2-ax-bx+ab=x\left(x-a\right)-b\left(x-a\right)=\left(x-b\right)\left(x-2\right)\)
\(d,x^2y+xy^2-x-y=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(xy-1\right)\left(x+y\right)\)
\(e,a\left(x^2+y\right)-b\left(x^2+y\right)=\left(a-b\right)\left(x^2+y\right)\)
\(f,x\left(a-2\right)-a\left(a-2\right)=\left(x-a\right)\left(a-2\right)\)
b) ax^2 + ay - bx^2 - by
= x^2(a-b) - y(a-b)
= (x^2 - y) (a-b)
c)
x2+5x+6
=x2+5x-+25/4-25/4+6
=(x+5/2)2-1/4
=(x+5/2-1/2)(x+5/2+1/2)
=(x-2)(x+3)