Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :
Link : https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi. Mình là phụ trách
OK N
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = (x + 3)2 - y2 = (x + 3 - y)(x + 3 + y)
b) = x2(x - 3) -4(x - 3) = (x - 3)(x2 - 4) = (x - 3)(x - 2)(x + 2)
c) = 3x(x - y) - 5(x - y) = (x - y)(3x - y)
d) Nhầm đề. tui sửa lại x3 + y3 + 2x2 - 2xy + 2y2
= x3 + y3 + 2(x2 - xy + y2) = (x + y)(x2 - xy + y2) + 2(x2 - xy + y2) = (x2 - xy + y2)(x + y + 2)
e) = x4 - x3 - x3 + x2 - x2 + x + x - 1 = x3(x - 1) - x2(x - 1) - x(x - 1) + x - 1 = (x - 1)(x3 - x2 - x + 1) = (x - 1)(x - 1)(x2 - 1) = (x - 1)3(x + 1)
f) = x3 - 3x2 - x2 + 3x + 9x - 27 = x2(x - 3) - x(x - 3) + 9(x - 3) = (x-3)(x2 - x + 9)
g) chắc là 3xyz
= x2y + xy2 + y2z + yz2 + x2z + xz2 + 3xyz = x2y + xy2 + xyz + y2z + yz2 + xyz + x2z + xz2 + xyz = (x + y + z)(xy + yz + xz)
h) = 23 -(3x)3 = (2 - 3x)(4 + 6x + 9x2)
i) = (x + y - x + y)(x + y + x - y) = 2y*2x = 4xy
k) = (x3 - y3)(x3 + y3) = (x - y)(x2 + xy +y2)(x + y)(x2 - xy +y2).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(5x-5y+x\left(x-y\right)\)
\(=5\left(x-y\right)+x\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)
2) \(x^2+4x+3\)
\(=\left(x^2+x\right)+\left(3x+3\right)\)
\(=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
3) \(x^2-2xy+y^2-z^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
4) \(x\left(x-5\right)-3x+15\)
\(=x\left(x-5\right)-3\left(x-5\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-3\right)\)
5) \(y^2-x^2+2x-1\)
\(=y^2-\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=y^2-\left(x-1\right)^2\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(y-x+1\right)\)
\(1.\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)
\(2.\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(3.\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
\(4.\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
\(5.\left(y-x+1\right)\left(y+x+1\right)\)
\(7.\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2\)
\(8.\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)
\(10.\left(y+1\right)\left(2x+z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
5x - 5y + x ( x - y ) = (x-y)(5+x)
2)
x2+4x+3=x2+x+3x+3=(x+1)(x+3)
3)x2-2xy+y2-z2=\(\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
4)\(x\left(x-5\right)-3x+15=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)2xy+3z+6y+xz
= x(2y + z) + 3(z + 2y)
= (x + 3)(2y + z)
2)x^4-9x^3+x^2-9x
= x^2(x^2 + 1) - 9x(x^2 + 1)
= (x^2 + 1)(x^2 - 9x)
= x(x - 9)(x^2 + 1)
3)x^2-xy+x-y
= x(x - y) + (x - y)
= (x + 1)(x - y)
4)xz+yz-5(x+y)
= z(x + y) - 5(x + y)
= (z - 5)(x + y)
5)3x^2-3xy-5x+5y
= 3x(x - y) - 5(x - y)
= (3x - 5)(x - y)
6)x^2+4x-y^2+4y
= (x - y)(x + y) + 4(x + y)
= (x - y + 4)(x + y)
a) 6x2 - 12x
= 6x(x - 2)
b) x2 + 2x + 1 - y2
= (x2 + 2x + 1) - y2
= (x + 1)2 - y2
= (x + 1 - y)(x + 1 + y)
c) x + y + z + x2 + xy + xz
= (x + x2) + (y + xy) + (z + xz)
= x(1 + x) + y(1 + x) + z(1 + x)
= (x + y + z)(x + 1)
d) xy + xz + y2 + yz
= (xy + xz) + (y2 + yz)
= x(y + z) + y(y + z)
= (x + y)(x + z)
e) x3 + x2 + x + 1
= (x3 + x2) + (x + 1)
= x2(x + 1) + (x + 1)
= (x2 + 1)(x + 1)
f) xy + y - 2x - 2
= (xy + y) - (2x + 2)
= y(x + 1) - 2(x + 1)
= (y - 2)(x + 1)
g) x3 + 3x - 3x2 - 9
= (x3 - 3x2) + (3x - 9)
= x2(x - 3) + 3(x - 3)
= (x2 + 3)(x - 3)
h) x2 - y2 - 2x - 2y
= (x2 - y2) - (2x + 2y)
= (x + y)(x - y) - 2(x + y)
= (x + y)(x - y - 2)
i) 7x2 - 7xy - 5x = 5y
mk thấy con này sai sai ý
à câu í là :7x^2-7xy-5x+5y đấy bạn