Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dễ thôi mà. Bạn áp dụng công thức này nhé (mk làm sau đó tự rút ra công thức, đúng với mọi trường hợp):
15+25+...+n5=n2.(n+1)2.(2n2+2n-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải thích các bước giải:
A) Cho 4km2 8hm2= 4,08km2
B) Cho 2 tấn 17 yến = 200,17tạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/2 giờ= 1giờ 30 phút
3 tuần lễ= 21 ngày
4/5 km2= 80 ha
1/2m3= 500 m3
397ha= 3 km2 97 ha
6m37dm3= 6,007 m3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7m216m2 =......23...m2
12m2 53dm2 =...12,053.......m2
c) 72,5 dag =......725.......kg
4 km 360 m=......4,36..km
3ha 400m2=.....4,004...ha
d) 8075kg=...8,075......tấn
21 tạ 7kg =........21,007.tạ
học tốt ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9,4=9400000
2,82=28200
9,75=97500
5,34=534
3,6=360
235,2=0002352
520=5,2
112m234cm2=112,00
35,6=0,356
34567=3,4567
mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(M=1+6+6^2+6^3+...+6^{99}\)
\(M=6\cdot(1+6)+6^2(1+6)+6^3(1+6)+...+6^{99}(1+6)\)
\(M=6\cdot7+6^2\cdot7+6^3\cdot7+...+6^{99}\cdot7\)
\(M=7\cdot\left[6+6^2+6^3+...+6^{99}\right]⋮7(đpcm)\)
b, \(M=1+6+6^2+6^3+...+6^{99}\)
\(M=6\cdot\left[1+6+6^2+6^3\right]+...+6^{96}\left[1+6+6^2+6^3\right]\)
\(M=6\cdot\left[7+36+216\right]+...+6^{96}\left[7+36+216\right]\)
\(M=6\cdot259+...+6^{96}\cdot259\)
\(M=259\cdot\left[6+...+6^{96}\right]⋮259\)
Vậy \(M⋮259(đpcm)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{6^2.8^2.25}{2^{10}.3^2.5}=\frac{3^2.2.\left(2^3\right)^2.5^2}{2^{10}.3^2.5}=\frac{3^2.2^7.5^2}{2^{10}.3^2.5}=\frac{5}{2^3}\)
\(=\frac{5}{8}\)
Hok tốt
* Lớp 5 chưa học lũy thừa mà -.- *
\(\frac{6^2\cdot8^2\cdot25}{2^{10}\cdot3^2\cdot5}\)
\(=\frac{2^2\cdot3^2\cdot2^6\cdot5\cdot5}{2^2\cdot2^6\cdot2^2\cdot3^2\cdot5}\)
Sau khi rút gọn ta còn
\(=\frac{5}{2^2}=\frac{5}{4}\)
* Vì ở đây không gạch chéo đc nên mình viết tạm như kia *
mình chưa học dạng này ?
Đătj A = 12 + 22 - 32 + 42 + ... - 992 + 1002
= (22 - 12) + (42 - 32) + ... + (1002 - 992) (1)
Áp dụng công thức : a2 - b2 = a2 + a x b - b2 - a x b
= a x (a + b) - b x (a + b)
= (a - b) x (a + b)
Khi đó (1) <=> (2 - 1) x (2 + 1) + (4 + 3) x (4 - 3) + .... + (100 + 99) x (100 - 99)
= 1 + 2 + 3 + 4 + ... + 99 + 100
= 100 x (100 + 1) : 2 = 5050
Vậy A = 5050