K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2017

Ta có \(B=\left(\frac{2010}{2}+1\right)+\left(\frac{2009}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{2010}+1\right)+\left(\frac{1}{2011}+1\right)+1\)

\(B=\frac{2012}{2}+\frac{2012}{3}+...+\frac{2012}{2010}+\frac{2012}{2011}+\frac{2012}{2012}\)

\(B=2012.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)\)

B=2012.A

=>A/B=1/2012

8 tháng 4 2017

a/b= 1/2012 nha bạn 

tích

12 tháng 2 2016

ủng hộ mình lên 280 điểm với các bạn

\(\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

vì \(\frac{1}{2001}+\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2004}\ne0\Rightarrow x+2004=0\Rightarrow x=-2004\)

vậy x=-2004

4 tháng 4 2017

Cậu ơi hình như đề bài đúng là:

P =\(\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{2011}}{2011+\dfrac{2012}{2}+\dfrac{2009}{3}+...+\dfrac{1}{2011}}\)