![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-6n^5+3n^3-1}{n^4-8n}\)
2) tính Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời. 1) \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{6n-8}{n-1}=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{2n\left(1-\dfrac{4}{n}\right)}{n\left(1-\dfrac{1}{n}\right)}=2\) 2) \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2+5n-3}{4n^3-2n+5}=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2\left(1+\dfrac{5}{n}-\dfrac{3}{n^2}\right)}{n^3\left(4-\dfrac{2}{n^2}+\dfrac{5}{n^3}\right)}=\dfrac{1}{4n}=\infty\) 3) \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left(-2n^5+4n^4-3n^2+4\right)=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n^5\left(-2+\dfrac{4}{n}-\dfrac{3}{n^2}+\dfrac{4}{n^5}\right)=-2n^5=-\infty\) 1: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{6n-8}{n-1}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{6-\dfrac{8}{n}}{1-\dfrac{1}{n}}=\dfrac{6-0}{1-0}\) \(=\dfrac{6}{1}=6\) 2: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2+5n-3}{4n^3-2n+5}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2\left(1+\dfrac{5}{n}-\dfrac{3}{n^2}\right)}{n^3\left(4-\dfrac{2}{n^2}+\dfrac{5}{n^3}\right)}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left(\dfrac{1}{n}\cdot\dfrac{1+\dfrac{5}{n}-\dfrac{3}{n^2}}{\left(4-\dfrac{2}{n^2}+\dfrac{5}{n^3}\right)}\right)\) =0 Giới hạn của dãy nên bạn tự hiểu n tiến tới dương vô cực 1. \(lim\frac{3n+1}{\sqrt[3]{\left(n^3+3n+1\right)^2}+n\sqrt{n^3+3n+1}+n^2}=lim\frac{3+\frac{1}{n}}{\sqrt[3]{\frac{\left(n^3+3n+1\right)^2}{n^3}}+\sqrt{n^3+3n+1}+n}=\frac{3}{\infty}=0\) b=\(lim\left(\sqrt[3]{n^3+2n}-n+n-\sqrt{n^2+1}\right)=lim\left(\frac{2n}{\sqrt[3]{\left(n^3+2n\right)^2}+n\sqrt[3]{n^3+2n}+n^2}-\frac{1}{n+\sqrt{n^2+1}}\right)\) \(=lim\left(\frac{2}{\sqrt[3]{\frac{\left(n^3+2n\right)^2}{n^3}}+\sqrt[3]{n^3+2n}+n}-\frac{1}{n+\sqrt{n^2+1}}\right)=0-0=0\) c\(=lim\left(\frac{2n^2+n}{\sqrt[3]{\left(n^3+n\right)^2}+\sqrt[3]{\left(n^3+n\right)\left(n^3-2n^2\right)}+\sqrt[3]{\left(n^3-2n^2\right)^2}}\right)\) \(=lim\left(\frac{2+\frac{1}{n}}{\sqrt[3]{\left(1+\frac{1}{n^2}\right)^2}+\sqrt[3]{\left(1+\frac{1}{n^2}\right)\left(1-\frac{2}{n}\right)}+\sqrt[3]{\left(1-\frac{2}{n}\right)^2}}\right)=\frac{2}{1+1.1+1}=\frac{2}{3}\) 2. a\(=lim\left[n\left(2-\sqrt{1+\frac{3}{n}}\right)\right]=+\infty\left(2-1\right)=+\infty\) \(b=lim\left[n\left(\sqrt{1+\frac{2}{n^2}}-\sqrt{\frac{3}{n}+\frac{1}{n^2}}\right)\right]=+\infty\left(1-0\right)=+\infty\) \(c=lim\left[n^3\left(\frac{sin2n}{n^2}-3\right)\right]=+\infty\left(0-3\right)=-\infty\) 1: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^2+5n-3}{-n+5}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2\left(3+\dfrac{5}{n}-\dfrac{3}{n^2}\right)}{n\left(-1+\dfrac{5}{n}\right)}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left[n\left(\dfrac{3+\dfrac{5}{n}-\dfrac{3}{n^2}}{-1+\dfrac{5}{n}}\right)\right]\) \(=-\infty\) vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n=+\infty\\\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3+\dfrac{5}{n}-\dfrac{3}{n^2}}{-1+\dfrac{5}{n}}=\dfrac{3+0-0}{-1+0}=\dfrac{3}{-1}=-3< 0\end{matrix}\right.\) 2: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-7n^2+4}{-n+5}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{7n^2-4}{n-5}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^2\left(7-\dfrac{4}{n^2}\right)}{n\left(1-\dfrac{5}{n}\right)}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\left[n\cdot\dfrac{\left(7-\dfrac{4}{n^2}\right)}{1-\dfrac{5}{n}}\right]\) \(=+\infty\) vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n=+\infty\\\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{7-\dfrac{4}{n^2}}{1-\dfrac{5}{n}}=\dfrac{7-0}{1-0}=7>0\end{matrix}\right.\) 1) \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^2+5n-3}{-n+5}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n\left(3n+5-\dfrac{3}{n}\right)}{-n\left(1-\dfrac{5}{n}\right)}\) \(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n+5-\dfrac{3}{n}}{-\left(1-\dfrac{5}{n}\right)}\) \(=\left[{}\begin{matrix}-\infty\left(n\rightarrow+\infty\right)\\+\infty\left(n\rightarrow-\infty\right)\end{matrix}\right.\) Bài 2,3 tương tự, bạn tự làm nhé! a/ \(lim\dfrac{\sqrt{n^2-n}-n}{n}=lim\dfrac{-n}{n\left(\sqrt{n^2-n}+n\right)}=lim\dfrac{-\dfrac{1}{n}}{1\left(\sqrt{1-\dfrac{1}{n}}+1\right)}=\dfrac{0}{2}=0\) b/ \(lim\dfrac{2^n-5^{n+2}}{5^n-4^{2-n}}=lim\dfrac{8^n-25.20^n}{20^n-4^2}=lim\dfrac{\left(\dfrac{8}{20}\right)^n-25}{1-\dfrac{16}{20^n}}=\dfrac{0-25}{1-0}=-25\) a) b) c) d) e) f) a) b) c) d) \(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{x^2+1}+x}{5-2x}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\left|x\right|\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}+x}{5-2x}\)
=
= -4.
=
=
(2-x) = 4.
=
=
=
=
.
=
= -2.
= 0 vì
(x2 + 1) =
x2( 1 +
) = +∞.
=
= -∞, vì
> 0 với ∀x>0.
(x4 – x2 + x - 1) =
x4(1 -
) = +∞.
(-2x3 + 3x2 -5 ) =
x3(-2 +
) = +∞.
=
= +∞.
\(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{x\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}+x}{5-2x}\)\(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}+1}{\dfrac{5}{x}-2}=-1\).