![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cậu ơi đề bài của cậu có phải có vấn đề không, tìm x với bt trên thì x nào thuộc Z cũng được mà?
Phần phân số cậu có thể viết rõ ra không?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: x^2+x-1=x(x+1)-1
Vì x(x+1) chia hết cho 2
nên x(x+1)-1 là số lẻ
x^2+x+1=x(x+1)+1
Vì x(x+1) chia hết cho 2
nên x(x+1)+1 là số lẻ
=>x(x+1)+1;x(x+1)-1 là hai số lẻ liên tiếp
=>ƯCLN(x^2+x-1;x^2+x+1)=1
b:
2x^2+5x+3=2x^2+2x+3x+3=(x+1)(2x+3)
3x^2+10x+8=3x^2+6x+4x+8=(x+2)(3x+4)
Gọi d=ƯCLN(2x^2+5x+3;3x^2+10x+8)
=>6x^2+15x+9-6x^2-20x-16 chia hết cho d
=>-5x-7 chia hết cho d
=>d=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -152 - (3x + 1) = (-2).(-3)3
-152 - 3x - 1 = (-2).(-27)
-3x - 153 = 54
-3x = 54 + 153
-3x = 207
x = -69
b) x - 43 = (35 - x) - 48
x - 43 = 35 - x - 48
x - 43= -x - 13
x = -x - 13 + 43
x = 30 + x
x + x = 30
2x = 30
x = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=>3(x2-1)+(5x+5)+3-5+8 chia hết cho x+1
=>3(x-1)(x+1)+5(x+1)+6 chia hết cho x+1
Mà 3(x-1)(x+1) và 5(x+1) chia hết cho x+1
=>6 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
=> x thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}
b) Ta có:(x2-4)+4-1 chia hết cho x+2
=>(x2-22)+3 chia hết cho x+2
=>(x-2)(x+2) +3 chia hết cho x+2
Mà (x-2)(x+2) chia hết cho x+2
=>3 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
=>x thuộc {-1;1;-3;-5}