\(^{2^2}\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2016

a) 3| 2x + 5| -4= 1

=>3|2x+5|=5

\(\Rightarrow\left|2x+5\right|=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow2x+5=-\frac{5}{3}\) hoặc \(\frac{5}{3}\)

Xét \(2x+5=-\frac{5}{3}\) 

\(\Rightarrow2x=\frac{20}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{10}{3}\)

Xét \(2x+5=\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{5}{3}\)

 

24 tháng 8 2016

b) 7- 2|1 -3x|= -5

=>2|1-3x|=12

=>|1-3x|=6

=>1-3x=6 hoặc -6

Xét 1-3x=6

=>3x=7 <=>\(x=\frac{7}{3}\)

Xét 1-3x=-6

=>3x=-5 <=>\(x=-\frac{5}{3}\)

 

16 tháng 8 2019

1a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}-\frac{5}{2}x=-\frac{3}{2}\\\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

b) \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

=>\(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\\\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=-\frac{5}{8}x-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{41}{10}\\\frac{15}{8}x=\frac{29}{10}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)

c) TT

16 tháng 8 2019

a, \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}=4x-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}-4x=-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}-4x=-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

\(b,\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

=> \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-0=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

=> \(\frac{\left|5x-14\right|}{4}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)

=> \(\frac{10(\left|5x-14\right|)}{40}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)

=> \(\left|50x-140\right|=\left|25x+24\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}50x-140=25x+24\\-50x+140=25x+24\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)

c, \(\left|\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}\right|=\left|\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\\-\frac{7}{5}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{55}{4}\\x=-\frac{25}{164}\end{cases}}\)

Bài 2 : a. |2x - 5| = x + 1

 TH1 : 2x - 5 = x + 1

    => 2x - 5 - x = 1

    => 2x - x - 5 = 1

    => 2x - x = 6

    => x = 6

TH2 : -2x + 5 = x + 1

   => -2x + 5 - x = 1

   => -2x - x + 5 = 1

   => -3x = -4

   => x = 4/3

Ba bài còn lại tương tự

2 tháng 2 2019

Nhác quá mấy bài này hỏi làm j

13 tháng 10 2016

Hi bạn... làm quen nha #hun#han

\(3\left|2x+5\right|-4=1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3\left(2x+5\right)-4=1\\3\left(5-2x\right)-4=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}6x+15-4=1\\15-6x-4=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}6x+11=1\\11-6x=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-10}{6}\\x=\frac{10}{6}\end{cases}}\)

c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{4}{5}=x-\dfrac{3}{2}\\2x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{2}-x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{23}{10}\\x=\dfrac{7}{30}\end{matrix}\right.\)

b: \(\Leftrightarrow\left|3x-2\right|=9-4x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{9}{4}\\\left(3x-2\right)^2-\left(4x-9\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{9}{4}\\\left(3x-2-4x+9\right)\left(3x-4+4x-9\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< =\dfrac{9}{4}\\\left(7-x\right)\left(7x-13\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{7}\)

4 tháng 7 2018

a)A=\(x^5-\dfrac{1}{2}x+7x^3-2x+\dfrac{1}{5}x^3+3x^4-x^5+\dfrac{2}{5}x^4+15\)

=\(=\dfrac{-5}{2}x+\dfrac{36}{5}x^3+\dfrac{17}{5}x^4+15\)

b)B=\(3x^2-10+\dfrac{2}{5}x^3+7x-x^2+8+7x^2\)

\(=9x^2+\dfrac{2}{5}x^3+7x+2\)

c)C=\(\dfrac{1}{7}x-2x^4+5x+6\)

4 tháng 7 2018

c)C=\(\dfrac{36}{7}x-2x^4+6\)