Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: Để N là số nguyên dương thì \(\sqrt{x}-3>0\)
\(\Leftrightarrow x>9\)
mà x là số nguyên
nên \(\left\{{}\begin{matrix}x\in Z\\x>9\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) B= 2x2-3x+1
=(2x2-2x)-(x-1)
=2x(x-1)-(x-1)
=(2x-1)(x-1)
\(\left|x\right|=\frac{1}{2}\)nên ta có \(x=\frac{1}{2}\)hoặc\(x=\frac{-1}{2}\)
nếu \(x=\frac{1}{2}\)thì
B=(2*\(\frac{1}{2}\)-1)(\(\frac{1}{2}\)-1)
B=0
nếu x= -1/2
thì B= (2*(-1/2)-1)(-1/2-1)
B=(-2)*(-3/2)
B=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giúp e vs các a cj soyeon_Tiểubàng giải
Phương An
Hoàng Lê Bảo Ngọc
Silver bullet
Nguyễn Huy Tú
Nguyễn Như Nam
Hoàng Tuấn Đăng
Nguyễn Trần Thành Đạt
Nguyễn Huy Thắng
Võ Đông Anh Tuấn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(=x^3+2^3+1^3-x^3\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+8+1\)
\(=0+8+1\)
\(=9\)
Bài 1 :
a) ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) + (1 - x)(1+x+ + x2 )
= ( x3 - 8 ) + ( 1 - x3 )
= x3 - 8 + 1 - x3
= 7
b) 7x( 4x - 2) - ( x - 3)( x+1 ) + 16x
= 28x2 - 14x - x2 - x + 3x + 3 + 16x
= 27x2 + 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{2}x^2+y^2+z^2+yz=1\Leftrightarrow3x^2+2y^2+2z^2+2yz=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2-2xz+z^2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^2+\left(x-y\right)^2+\left(x-z\right)^2=2\)
Suy ra : \(A^2\le2\Rightarrow A\le\sqrt{2}\)
Vậy Max A = \(\sqrt{2}\) khi \(\hept{\begin{cases}x=y\\x=z\\x+y+z=\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow}x=y=z=\frac{\sqrt{2}}{3}\)
1. ab-7b+5a=0
=> 7b= ab+5a
=>ab-ab+5a+5a=0
=>10a=0 =>a=0. Xong ta thay a vào thì
0b-7a+5a=0 => b=0