Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vào bệnh viện hoặc đến nơi khám chữa bệnh gần nhà nhất ko kịp thì die
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(12x^3-6x^2+3x\)
\(=3x\cdot4x^2-3x\cdot2x+3x\cdot1\)
\(=3x\left(4x^2-2x+1\right)\)
b: \(\dfrac{2}{5}x^2+5x^3+x^2y\)
\(=x^2\cdot\dfrac{2}{5}+x^2\cdot5x+x^2\cdot y\)
\(=x^2\left(\dfrac{2}{5}+5x+y\right)\)
c: \(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2\)
\(=7xy\cdot2x-7xy\cdot3y+7xy\cdot4xy\)
\(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x^2-9+(x-3)^2 = (x-3)(x+3)+(x-3)^2=(x-3)(x+3+x-3)=2x(x-3)
b,có sai k ạ ! vì mình thấy tự nhiên có ẩn y ở đó , nếu đề bài 2 ẩn thì 1 trong 3 hạng tử chứa ẩn x kia phải có thêm 1 ẩn y
c,đề bài thiếu ẩn ở hạng tử thứ nhất ạ !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`a)7x^3y^2+14x^2y^3+7xy^4`
`=7xy^2(x^2+2xy+y^2)`
`=7xy^2(x+y)^2`
______________________________________________
`b)x^2-xy+5x-5y`
`=x(x-y)+5(x-y)`
`=(x-y)(x+5)`
______________________________________________
`c)3x^2-6xy-12+3y^2`
`=3(x^2-2xy-4+y^2)`
`=3[(x-y)^2-4]`
`=3(x-y-2)(x-y+2)`
a)7x3y2+14x2y3+7xy4
=7xy2(x2+2xy+y2)
=7xy2(x+y)2
b)x2-xy + 5x - 5y
=x(x-y) + 5(x-y)
=(x-y) (x+5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+3x-10\)
\(=x^2-2x+5x-10\)
\(=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. (3x - 2)2 - 2(x - 1)2
= 9x2 - 12x + 4 - 2(x2 - 2x + 1)
= 9x2 - 12x - 2x2 + 4x - 2
= 7x2 - 8x - 2
2. 3/5x3y2 - 9/4x2y3 - 6xy
= 3xy(1/5x2y - 3/4xy2 - 2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: Thực hiện phép tính.
a) \(\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)-5-x^2=x^2-4y^2-5-x^2=-4y^2-5\)
Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử.
a) \(14x^3y^3-7x^2y+21x^2y^5=7x^2y\left(2xy^2-1+3y^4\right)\)
b) \(18x\left(1-x\right)-12y+12xy=18x\left(1-x\right)-12y\left(1-x\right)=6\left(1-x\right)\left(3x-2y\right)\)
c) \(9x^2-y^2+1-6x=\left(9x^2-6x+1\right)-y^2=\left(3x-1\right)^2-y^2=\left(3x-1-y\right)\left(3x-1+y\right)\)
a,\(14x^2y-21xy=7xy.\left(2x-3\right)\)
b,\(-x^2+6x-9=-\left(x^2-6x+9\right)=-\left(x-3\right)^2\)
c,\(3x^2-6xy+3y^2-27=3.\left(x^2-2xy+y^2-9\right)=3.\text{[}\left(x-y\right)^2-3^2\text{]}=3.\left(x-y-3\right).\left(x-y+3\right)\)
a) 14x2y - 21xy
= 7xy (2x - 3)
b) -x2 + 6x - 9
= -(x2 - 6x + 32)
= -(x - 3)2
c) 3x2 - 6xy + 3y2 - 27
= 3 (x2 - 2xy + y2 - 9)
= 3 [(x2 - 2xy + y2) - 9]
= 3 [(x - y)2 - 32]
= 3 (x - y - 3) (x - y + 3)
#Học tốt!!!
~NTTH~