Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có: (a+1)(b+1)=ab+13 và (a-2)(b-1)=ab-15
=>ab+a+b+1=ab+13 và ab-a-2b+2=ab-15
=>a+b=12 và -a-2b=-17
=>a=7 và b=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài của hình chữ nhật là : x (m , x>4 )
Chiều rộng của hình chữ nhật là : 240 / x (m)
Chiều dài khi đó là : x - 4 (m)
Chiều rộng khi đó là : 240/x +3 (m)
Khi đó diện tích của hình chữ nhật không đổi nên ta có phương trình : (x - 4)(240/x +3) = 240
=> x = 20 (thỏa mãn ) hoặc x = -16 (loại )
Vậy chiều dài hình chữ nhật là 20 m
chiều rộng hình chữ nhật là 12 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Fun Mega - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài và chiều rộng của HCN ban đầu là : D và R.
Ta có: R/D = 3/5 => R = 3/5*D
Diện tích ban đầu: S1 = D*R
Diện tích sau khi giảm: S2 = (D-4)(R-1) = 1/2*D*R
=> D*R - 4R - D + 4 = 1/2*D*R
=> 1/2*D*R - 4R - D + 4 = 0
Thay R = 3/5*D ta có:
\(\frac{1}{2}\cdot D\cdot\frac{3}{5}D-4\cdot\frac{3}{5}D-D+4=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{10}\cdot D^2-\frac{17}{5}D+4=0\Leftrightarrow3D^2-34D+40=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3D-4\right)\left(D-10\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}D=\frac{4}{3}\\D=10\end{cases}}\)Loại nghiệm 4/3 vì chiều dài giảm đi 4 cm tức là D>4.
D =10 cm => R = 6 cm
Chu vi HCN ban đầu là: 2*(10+6) = 32 cm.