\(x^2-\left(m+2\right)x+3m-1=0\)và \(x^2-\l..."> Học liệu Hỏi đáp Đăng nhập Đăng ký Học bài Hỏi bài Kiểm tra ĐGNL Thi đấu Bài viết Cuộc thi Tin tức Blog học tập Trợ giúp Về OLM Lớp livestream ôn tập cuối kỳ I miễn phí dành cho học sinh, tham gia ngay! Test core_purify_html Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ K Khách Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời. Xác nhận câu hỏi phù hợp × Chọn môn học Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên Mua vip Tất cả Mới nhất Câu hỏi hay Chưa trả lời Câu hỏi vip PM Phạm Minh Quang 20 tháng 10 2019 1. Cho hai phương trình: \(x^2-\left(m+2\right)x+3m-1=0\)và \(x^2-\left(2m+3\right)x+3m+3=0\) Tìm m để hai phương trình có nghiệm chung 2. Cho \(f\left(x\right)=x^2+bx+c\).Biết rằng \(\left(b+1\right)^2>4\left(b+c+1\right)\). Chứng minh phương trình \(f\left[f\left(x\right)\right]=x\)có 4 nghiệm phân biệt #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 9 LT Lê Thị Thục Hiền 20 tháng 10 2019 1,Giải sử x0 là nghiệm chung của hai pt Ta có hệ: \(\left\{{}\begin{matrix}x_0^2-\left(m+2\right)x_0+3m-1=0\left(1\right)\\x_0^2-\left(2m+3\right)x_0+3m+3=0\end{matrix}\right.\) => \(\left(2m+3\right)x_0-\left(m+2\right)x_0+3m-1-3m-3=0\) <=> \(x_0\left(m+1\right)-4=0\) Do hai pt có nghiệm chung => \(x_0\in R\) => \(m\ne-1\) <=> \(x_0=\frac{4}{m+1}\) thay vào (1) có \(\frac{16}{\left(m+1\right)^2}-\frac{\left(m+2\right).4}{m+1}+3m-1=0\) <=> \(\frac{16}{\left(m+1\right)^2}-\frac{4\left(m+2\right)\left(m+1\right)}{\left(m+1\right)^2}+\frac{3m\left(m+1\right)^2}{\left(m+1\right)^2}-\frac{\left(m+1\right)^2}{\left(m+1\right)^2}=0\) <=> \(16-4\left(m^2+3m+2\right)+3m\left(m^2+2m+1\right)-\left(m^2+2m+1\right)=0\) <=> \(16-4m^2-12m-8+3m^3+6m^2+3m-m^2-2m-1=0\) <=> \(3m^3+m^2-11m+7=0\) <=> \(3m^3-3m^2+4m^2-4m-7m+7=0\) <=>\(3m^2\left(m-1\right)+4m\left(m-1\right)-7\left(m-1\right)=0\) <=> \(\left(m-1\right)\left(3m^2+4m-7\right)=0\) <=> \(\left(m-1\right)^2\left(3m+7\right)=0\) <=> \(\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=-\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\) Đúng(0) AN @Nk>↑@ 20 tháng 10 2019 @@ cái gì vậy!! Đúng(0) Xem thêm câu trả lời Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên KK KCLH Kedokatoji 20 tháng 8 2020 - olm Cho \(f\left(x\right)=x^2+ax+b\) thoả mãn: \(f\left(1\right)=1,f\left(0\right)>3\)\(CMR:\)Phương trình \(f\left(x\right)=x\)có hai nghiệm phân biệt.Biện luận số nghiệm của phương trình: \(f\left(f\left(x\right)\right)=x\) #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 LP Linh “Phải sống thật hạnh phúc” Hoà... 24 tháng 2 2019 1. GIải các pt : a) \(x^2-2\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)x+4\sqrt{6}=0\) 2. chứng minh rằng các pt sau luôn luôn có nghiệm a) \(x^2-2\left(m-1\right)x-3-m=0\) b) \(x^2+\left(m+1\right)x+m=0\) c) \(x^2-\left(2m-3\right)x+m^2-3m=0\) d) \(x^2+2\left(m+2\right)x-4m-12=0\) e) \(x^2-\left(2m-3\right)x+m^2+3m+2=0\) f) \(x^2-2x-\left(m-1\right)\left(m-3\right)=0\) 3. \(\left(a-3\right)x^2-2\left(a-1\right)x+a-5=0\) Tìm a để pt có 2 nghiệm phân...Đọc tiếp1. GIải các pt : a) \(x^2-2\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)x+4\sqrt{6}=0\) 2. chứng minh rằng các pt sau luôn luôn có nghiệm a) \(x^2-2\left(m-1\right)x-3-m=0\) b) \(x^2+\left(m+1\right)x+m=0\) c) \(x^2-\left(2m-3\right)x+m^2-3m=0\) d) \(x^2+2\left(m+2\right)x-4m-12=0\) e) \(x^2-\left(2m-3\right)x+m^2+3m+2=0\) f) \(x^2-2x-\left(m-1\right)\left(m-3\right)=0\) 3. \(\left(a-3\right)x^2-2\left(a-1\right)x+a-5=0\) Tìm a để pt có 2 nghiệm phân biệt #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 NT Nguyễn Tấn Dũng 29 tháng 9 2018 cho \(f\left(x\right)=x^2+bx+c\) Biết: \(\left(b+1\right)^2>4\left(b+c+1\right)\) Chứng minh: phương trình \(f\left(f\left(x\right)\right)=x\) có 4 nghiệm phân biệt #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 LT Le Trang Nhung 15 tháng 2 2017 - olm Bài 1: Tìm m để phương trình \(\left(m-1\right)x^2+2x+m=0\) có ít nhất một nghiệm không âmBài 2: Với giá trị nào của a,b các phương trình bậc hai sau có 2 nghiệm chung\(\left(2a+1\right)x^2-\left(3a-1\right)x+2=0\)\(\left(b+2\right)x^2-\left(2b+1\right)x-1=0\)Bài 3: a) Với giá trị nào của m thì 2 phương trình sau có nghiệm chung\(2x^2+mx-1=0\) và \(mx^2-x+2=0\)b) Tim \(m\in Z\) để 2 phương trình sau có ít nhất 1 nghiệm...Đọc tiếpBài 1: Tìm m để phương trình \(\left(m-1\right)x^2+2x+m=0\) có ít nhất một nghiệm không âmBài 2: Với giá trị nào của a,b các phương trình bậc hai sau có 2 nghiệm chung\(\left(2a+1\right)x^2-\left(3a-1\right)x+2=0\)\(\left(b+2\right)x^2-\left(2b+1\right)x-1=0\)Bài 3: a) Với giá trị nào của m thì 2 phương trình sau có nghiệm chung\(2x^2+mx-1=0\) và \(mx^2-x+2=0\)b) Tim \(m\in Z\) để 2 phương trình sau có ít nhất 1 nghiệm chung\(x^2-mx-2=0\) và \(x^2-x+6m=0\)Bài 5: \(\left(m+1\right)x^2-2\left(m+2\right)+m-3=0\)Tìm m để phương trình sau có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn:a) \(x_1-3x_2=3\)b) \(\left(4x_1+1\right)\left(4x_2+1\right)=18\) #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 1 NH Nguyễn Huyền Kim Ngọc 7 tháng 3 2017 Nhiều thế, chắc phải đưa ra đáp thôi Đúng(0) DB Dương Bảo Hùng 25 tháng 6 2020 Cho \(f\left(x\right)=x^2-2\left(m+2\right)x+6m+1\) a, Chứng minh rằng phương trình \(f\left(x\right)=0\) có nghiệm với mọi m. b, Đặt \(x=t+2\). Tính \(f\left(x\right)\) theo t, từ đó tìm điều kiện đối với m để phương trình \(f\left(x\right)=0\) có hai nghiệm lớn hơn 2. #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 DB Dương Bảo Hùng 25 tháng 6 2020 Cho \(f\left(x\right)=x^2-2\left(m+2\right)x+6m+1\) a, Chứng minh rằng phương trình \(f\left(x\right)=0\) có nghiệm với mọi m. b, Đặt \(x=t+2\). Tính \(f\left(x\right)\) theo t, từ đó tìm điều kiện đối với m để phương trình \(f\left(x\right)=0\) có hai nghiệm lớn hơn 2. #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 NK Ngọc Khánh 4 tháng 9 2021 - olm Cho đa thức \(f\left(x\right)=x^2+ãx+b\left(a,b\inℝ\right)\) thỏa mãn \(f\left(1\right)=1\)và \(f\left(0\right)>3\)a/ Chứng minh phương trình \(f\left(x\right)=x\)có hai nghiệm phân biệtb/ Tìm số nghiệm của phương trình \(f\left(f\left(x\right)\right)=x\) #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 NN Nguyễn Ngọc Lan Thy 25 tháng 5 2017 - olm Cho phương trình \(x^2+\left(1-4m\right)x+4m^2-2m=0\) với m là tham số. Tìm giá trị của m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt \(x_1,x_2\left(x_1< x_2\right)\) sao cho \(\left|x_1\right|-3\left|x_2\right|=0\) #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 C Charlet 14 tháng 8 2017 - olm Bài 2: Số đo độ dài hai cạnh góc vuông của một tam giác vuông là nghiệm của phương trình bậc hai \(\left(m-2\right)x^2-2\left(m+1\right)x+m+7=0.\)Định m để số đo đường cao ứng với cạnh huyền của tam giác đã cho là \(\frac{2}{\sqrt{5}}\)Bài 3: Cho phương trình \(x^2-2\left(m+1\right)x+2m=0\)1. Chứng minh phương trình có hai nghiệm phân biệt2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu...Đọc tiếpBài 2: Số đo độ dài hai cạnh góc vuông của một tam giác vuông là nghiệm của phương trình bậc hai \(\left(m-2\right)x^2-2\left(m+1\right)x+m+7=0.\)Định m để số đo đường cao ứng với cạnh huyền của tam giác đã cho là \(\frac{2}{\sqrt{5}}\)Bài 3: Cho phương trình \(x^2-2\left(m+1\right)x+2m=0\)1. Chứng minh phương trình có hai nghiệm phân biệt2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: \(A=\frac{x_1^2+x_2^2}{x_1\left(1-x_2\right)+x_2\left(1-x_1\right)}\)3. \(\left|x_1-x_2\right|=4\)4. \(x_1^3+x_1x_2^2=x_2^3+x_2x_1^2\) #Hỏi cộng đồng OLM #Toán lớp 9 0 Bảng xếp hạng × Xếp hạng Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên Tuần Tháng Năm LP Lê Phương Thảo 25 GP LB Lê Bá Bảo nguyên 25 GP VN vh ng 25 GP H Hbth 17 GP ND Nguyễn Đức Hoàng 15 GP NQ Nguyễn Quang Tâm 10 GP VM Vũ Minh Hoàng VIP 10 GP NG Nguyễn Gia Bảo 10 GP H Hường 10 GP E “ᴳᵒᵈ乡ʟê☠ṭһıêṃ☠ṃıṅһ☠Đạṭᵛᶰシ VIP 10 GP
Lớp livestream ôn tập cuối kỳ I miễn phí dành cho học sinh, tham gia ngay!
Test core_purify_html
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Cho hai phương trình: \(x^2-\left(m+2\right)x+3m-1=0\)và \(x^2-\left(2m+3\right)x+3m+3=0\)
Tìm m để hai phương trình có nghiệm chung
2. Cho \(f\left(x\right)=x^2+bx+c\).Biết rằng \(\left(b+1\right)^2>4\left(b+c+1\right)\). Chứng minh phương trình
\(f\left[f\left(x\right)\right]=x\)có 4 nghiệm phân biệt
1,Giải sử x0 là nghiệm chung của hai pt
Ta có hệ: \(\left\{{}\begin{matrix}x_0^2-\left(m+2\right)x_0+3m-1=0\left(1\right)\\x_0^2-\left(2m+3\right)x_0+3m+3=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left(2m+3\right)x_0-\left(m+2\right)x_0+3m-1-3m-3=0\)
<=> \(x_0\left(m+1\right)-4=0\)
Do hai pt có nghiệm chung => \(x_0\in R\) => \(m\ne-1\)
<=> \(x_0=\frac{4}{m+1}\) thay vào (1) có
\(\frac{16}{\left(m+1\right)^2}-\frac{\left(m+2\right).4}{m+1}+3m-1=0\)
<=> \(\frac{16}{\left(m+1\right)^2}-\frac{4\left(m+2\right)\left(m+1\right)}{\left(m+1\right)^2}+\frac{3m\left(m+1\right)^2}{\left(m+1\right)^2}-\frac{\left(m+1\right)^2}{\left(m+1\right)^2}=0\)
<=> \(16-4\left(m^2+3m+2\right)+3m\left(m^2+2m+1\right)-\left(m^2+2m+1\right)=0\)
<=> \(16-4m^2-12m-8+3m^3+6m^2+3m-m^2-2m-1=0\)
<=> \(3m^3+m^2-11m+7=0\)
<=> \(3m^3-3m^2+4m^2-4m-7m+7=0\)
<=>\(3m^2\left(m-1\right)+4m\left(m-1\right)-7\left(m-1\right)=0\)
<=> \(\left(m-1\right)\left(3m^2+4m-7\right)=0\)
<=> \(\left(m-1\right)^2\left(3m+7\right)=0\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=-\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\)
@@ cái gì vậy!!
Cho \(f\left(x\right)=x^2+ax+b\) thoả mãn:
\(f\left(1\right)=1,f\left(0\right)>3\)
\(CMR:\)Phương trình \(f\left(x\right)=x\)có hai nghiệm phân biệt.
Biện luận số nghiệm của phương trình: \(f\left(f\left(x\right)\right)=x\)
1. GIải các pt :
a) \(x^2-2\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)x+4\sqrt{6}=0\)
2. chứng minh rằng các pt sau luôn luôn có nghiệm
a) \(x^2-2\left(m-1\right)x-3-m=0\)
b) \(x^2+\left(m+1\right)x+m=0\)
c) \(x^2-\left(2m-3\right)x+m^2-3m=0\)
d) \(x^2+2\left(m+2\right)x-4m-12=0\)
e) \(x^2-\left(2m-3\right)x+m^2+3m+2=0\)
f) \(x^2-2x-\left(m-1\right)\left(m-3\right)=0\)
3. \(\left(a-3\right)x^2-2\left(a-1\right)x+a-5=0\)
Tìm a để pt có 2 nghiệm phân biệt
cho \(f\left(x\right)=x^2+bx+c\)
Biết: \(\left(b+1\right)^2>4\left(b+c+1\right)\)
Chứng minh: phương trình \(f\left(f\left(x\right)\right)=x\) có 4 nghiệm phân biệt
Bài 1: Tìm m để phương trình \(\left(m-1\right)x^2+2x+m=0\) có ít nhất một nghiệm không âm
Bài 2: Với giá trị nào của a,b các phương trình bậc hai sau có 2 nghiệm chung
\(\left(2a+1\right)x^2-\left(3a-1\right)x+2=0\)
\(\left(b+2\right)x^2-\left(2b+1\right)x-1=0\)
Bài 3: a) Với giá trị nào của m thì 2 phương trình sau có nghiệm chung
\(2x^2+mx-1=0\) và \(mx^2-x+2=0\)
b) Tim \(m\in Z\) để 2 phương trình sau có ít nhất 1 nghiệm chung
\(x^2-mx-2=0\) và \(x^2-x+6m=0\)
Bài 5: \(\left(m+1\right)x^2-2\left(m+2\right)+m-3=0\)
Tìm m để phương trình sau có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn:
a) \(x_1-3x_2=3\)
b) \(\left(4x_1+1\right)\left(4x_2+1\right)=18\)
Nhiều thế, chắc phải đưa ra đáp thôi
Cho \(f\left(x\right)=x^2-2\left(m+2\right)x+6m+1\)
a, Chứng minh rằng phương trình \(f\left(x\right)=0\) có nghiệm với mọi m.
b, Đặt \(x=t+2\). Tính \(f\left(x\right)\) theo t, từ đó tìm điều kiện đối với m để phương trình \(f\left(x\right)=0\) có hai nghiệm lớn hơn 2.
Cho đa thức \(f\left(x\right)=x^2+ãx+b\left(a,b\inℝ\right)\) thỏa mãn \(f\left(1\right)=1\)và \(f\left(0\right)>3\)
a/ Chứng minh phương trình \(f\left(x\right)=x\)có hai nghiệm phân biệt
b/ Tìm số nghiệm của phương trình \(f\left(f\left(x\right)\right)=x\)
Cho phương trình \(x^2+\left(1-4m\right)x+4m^2-2m=0\) với m là tham số. Tìm giá trị của m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt \(x_1,x_2\left(x_1< x_2\right)\) sao cho \(\left|x_1\right|-3\left|x_2\right|=0\)
Bài 2: Số đo độ dài hai cạnh góc vuông của một tam giác vuông là nghiệm của phương trình bậc hai \(\left(m-2\right)x^2-2\left(m+1\right)x+m+7=0.\)Định m để số đo đường cao ứng với cạnh huyền của tam giác đã cho là \(\frac{2}{\sqrt{5}}\)
Bài 3: Cho phương trình \(x^2-2\left(m+1\right)x+2m=0\)
1. Chứng minh phương trình có hai nghiệm phân biệt
2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: \(A=\frac{x_1^2+x_2^2}{x_1\left(1-x_2\right)+x_2\left(1-x_1\right)}\)
3. \(\left|x_1-x_2\right|=4\)
4. \(x_1^3+x_1x_2^2=x_2^3+x_2x_1^2\)
1,Giải sử x0 là nghiệm chung của hai pt
Ta có hệ: \(\left\{{}\begin{matrix}x_0^2-\left(m+2\right)x_0+3m-1=0\left(1\right)\\x_0^2-\left(2m+3\right)x_0+3m+3=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left(2m+3\right)x_0-\left(m+2\right)x_0+3m-1-3m-3=0\)
<=> \(x_0\left(m+1\right)-4=0\)
Do hai pt có nghiệm chung => \(x_0\in R\) => \(m\ne-1\)
<=> \(x_0=\frac{4}{m+1}\) thay vào (1) có
\(\frac{16}{\left(m+1\right)^2}-\frac{\left(m+2\right).4}{m+1}+3m-1=0\)
<=> \(\frac{16}{\left(m+1\right)^2}-\frac{4\left(m+2\right)\left(m+1\right)}{\left(m+1\right)^2}+\frac{3m\left(m+1\right)^2}{\left(m+1\right)^2}-\frac{\left(m+1\right)^2}{\left(m+1\right)^2}=0\)
<=> \(16-4\left(m^2+3m+2\right)+3m\left(m^2+2m+1\right)-\left(m^2+2m+1\right)=0\)
<=> \(16-4m^2-12m-8+3m^3+6m^2+3m-m^2-2m-1=0\)
<=> \(3m^3+m^2-11m+7=0\)
<=> \(3m^3-3m^2+4m^2-4m-7m+7=0\)
<=>\(3m^2\left(m-1\right)+4m\left(m-1\right)-7\left(m-1\right)=0\)
<=> \(\left(m-1\right)\left(3m^2+4m-7\right)=0\)
<=> \(\left(m-1\right)^2\left(3m+7\right)=0\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=-\frac{7}{3}\end{matrix}\right.\)
@@ cái gì vậy!!