Tìm x,y nguyên biết x+6=y(x-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có: (x-1)(x+y)=-6
=> x-1; x+y E Ư(6) = {1; -1 ; 2; -2; 3; -3; 6; -6}
Lập bảng:
x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 | 4 | -2 | 7 | -5 |
x+y | -6 | 6 | -3 | 3 | -2 | 2 | -1 | 1 |
y | -8 | 6 | -6 | 4 | -6 | 4 | -8 | 6 |
Nx | chọn | chọn | chọn | chọn | chọn | chọn | chọn | chọn |
Bài 1
a) (x + 3)(x + 2) = 0
x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0
*) x + 3 = 0
x = 0 - 3
x = -3 (nhận)
*) x + 2 = 0
x = 0 - 2
x = -2 (nhận)
Vậy x = -3; x = -2
b) (7 - x)³ = -8
(7 - x)³ = (-2)³
7 - x = -2
x = 7 + 2
x = 9 (nhận)
Vậy x = 9
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
\(\frac{x}{6}=\frac{-1}{y}\)
\(\Rightarrow x.y=6.\left(-1\right)\)
\(\Rightarrow x.y=-6\)
đến đây bn tự lập bảng là ra
\(\frac{1}{x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{x}=\frac{1}{2}-\frac{y}{6}\)
=> \(\frac{1}{x}=\frac{3-y}{6}\)
=> x(3 - y) = 6 = 1 .6 = 2.3 = 6.1 = 3.2
Lập bảng:
Tự làm