Giải phương trình nghiệm nguyên sau
a4+a2+4=b2-b
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Điều kiện: -2 ≤ x≤ 4.
Xét 2 x 3 + 3 x 2 + 6 x + 16 - 4 - x trên đoạn [ -2; 4].
Có
f ' ( x ) = 3 ( x 2 + x + 1 ) 2 x 3 + 3 x 2 + 6 x + 16 + 1 2 4 - x > 0 ∀ x ∈ ( - 2 ; 4 ) .
Do đó hàm số đồng biến trên [-2; 4]
Bất phương trình đã cho trở thành f(x)≥ f(1) =2 3
Kết hợp với điều kiện hàm số đồng biến suy ra x≥1.
So với điều kiện, tập nghiệm của bpt là [1; 4].
Do đó; a2+ b2= 17.
Chọn D.
z = 2 + i là nghiệm thì z = 2 - i cũng là nghiệm
Vậy ( z - 2 - i )(z - 2 + i ) = z 2 - 4 z + 5
⇒ a = 4, b = 5 ⇒ a 2 + b 2 = 16 + 25 = 41
Đáp án cần chọn là C
c 2 x 2 + a 2 - b 2 - c 2 x + b 2 = 0.
Δ = a 2 - b 2 - c 2 2 - 4 b 2 c 2
= a 2 - b 2 - c 2 2 - 2 b c 2
= ( a 2 - b 2 - c 2 + 2bc)( a 2 - b 2 - c 2 - 2bc)
= [ a 2 - b - c 2 ][ a 2 - b + c 2 ]
= (a + b – c)(a – b + c)(a + b + c)(a – b – c)
Vì a; b; c là độ dài ba cạnh của một tam giác, dựa vào tính chất bất đẳng thức tam giác, ta có: |b – c| < a < b + c.
Do đó a + b + c > 0; a + b – c > 0; a – b + c > 0 còn a – b – c < 0.
Suy ra Δ < 0. Vậy phương trình đã cho vô nghiệm.
cai dong thu 2 tu duoi len cua bài làm lại la (a2+b)(a2-b+1) nhé
a4+a2+4=b2-b
=> a4-b2+a2-b=-4
=> (a2-b)(a2+b)+(a2-b)=-4
=> (a2-b)(a2+b+1)=-4
Do a,b thuoc Z nen den day lap bang xet uoc la ra