K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2014

= [- (3-1)]+[-(7-5)]+[-(11-9)]= - 2 +(-2)+(-2)=[-(2+2)]+(-2)=-4+-2= - (4+2)=-6

  • vì muốn cộng hai số nguyên cùng dấu, ta cộng hai giá trị tuyệt đối của chúng rồi đặt dấu "-" trước kết quả
  • vì muốn cộng hai số nguyên khác dấu không đối nhau, ta tìm hiệu hai giá trị tuyệt đối của chúng(số lớn trừ số nhỏ) rồi đặt trước kết quả tìm được dấu của số có giá trị tuyệt đối lớn hơn

không biết làm đúng ko, nếu sai cho mk xin lỗi ^_^

29 tháng 9 2019

a=-11/13

29 tháng 9 2019

các bạn cho mình xin lời giải cụ thể với ạ

11 tháng 7 2016

bằng 13/15 bạn ạ 

10 tháng 8 2020

\(\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}-\frac{11}{13}-\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)+\left(\frac{7}{9}-\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)-\frac{11}{13}\)

\(=0+0+0+0+0-\frac{11}{13}=-\frac{11}{13}\)

10 tháng 8 2020

\(\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)+\left(\frac{7}{9}-\frac{7}{9}\right)-\frac{11}{13}\)

\(=0+0+0+0+0-\frac{11}{13}=-\frac{11}{13}\)

15 tháng 9 2016

\(\frac{1}{3}-\frac{3}{5}+\frac{5}{7}-\frac{7}{9}+\frac{9}{11}-\frac{11}{13}+\frac{13}{15}+\frac{11}{13}-\frac{9}{11}+\frac{7}{9}-\frac{5}{7}+\frac{3}{5}\)

\(=\left(-\frac{3}{5}+\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\right)+\left(-\frac{7}{9}+\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{9}{11}-\frac{9}{11}\right)+\left(-\frac{11}{13}+\frac{11}{13}\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{13}{15}\right)\)

\(=\frac{1}{3}+\frac{13}{15}\)

\(=\frac{6}{5}\)

 

8 tháng 6 2016

mik học lớp 5

8 tháng 6 2016

Ta có : B=(1/5-1/5)-(3/7-3/7)+(5/9-5/9)-(2/11-2/11)+(7/13-7/13)-9/16

B=-9/16

18 tháng 8 2016

\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)

\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(-\frac{2}{11}+\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)

\(B=0-\frac{9}{16}\)

\(B=-\frac{9}{16}\)

Mình nhớ bài này mình làm rồi 

18 tháng 8 2016

câu hỏi này bạn này đăng đi đăng lại nhiều lần hoc24 xóa đi

13 tháng 9 2020

\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\) 

\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{7}{13}-\frac{9}{16}\) 

\(=0+0+0+0+0-\frac{9}{16}\) 

\(=\frac{-9}{16}\)

17 tháng 8 2016

\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{1}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)

\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)

\(B=0+0+0+0+0-\frac{9}{16}\)

\(B=-\frac{9}{16}\)

17 tháng 8 2016

\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\)

\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)

\(=0+0+0+0-\frac{9}{16}\)

\(=\frac{-9}{16}\)

Vậy \(B=\frac{-9}{16}\)

27 tháng 8 2017

1^3-3^5-(-3^5)+1^64-2^9-1^36+1^15

=1+(-3^5+3^5)+1-2^9-1+1

=2-2^9

=-510