K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2018

ban khong nen dang nhung cau hoi linh tinh

1 tháng 2 2018

đồng ý với phương 

30 tháng 7 2015

a. = \(6x^2+3x+12x+6=3x\left(2x+1\right)+6\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(3x+6\right)=3\left(2x+1\right)\left(x+2\right)\)

b. \(=6x^2-3x-12x+6=3x\left(2x-1\right)-6\left(2x-1\right)=3\left(2x-1\right)\left(x-2\right)\)

c. \(=6x^2+2x+18x+6=2x\left(3x+1\right)+6\left(3x+1\right)=\left(2x+6\right)\left(3x+1\right)=2\left(x+3\right)\left(3x+1\right)\)

d. \(=6x^2-2x-18x+6=2x\left(3x-1\right)-6\left(3x-1\right)=2\left(x-3\right)\left(3x-1\right)\)

30 tháng 7 2015

(+) 6x^2 + 15x + 6 = 6x^2 +  12x + 3x + 6 

                             = 6x ( x+ 2 ) + 3 ( x + 2) 

                             = ( 6x + 3) ( x + 2 )

                              = 3 (2 x + 1 ) ( x + 2)

(+) 6x^2 - 15x + 6 = 6x^2 - 3x - 12x + 6 

                          =  3x( 2x - 1 ) - 6 ( 2x - 1 ) 

                          = ( 3 x - 6 )( 2x - 1)

                           = 3 ( x- 2 ) (2x-  1)

 

10 tháng 5 2022

\(x^6-6x^5+15x^4-20x^3+15x^2-6x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^6-x^5-5x^5+5x^4+10x^4-10x^3-10x^3+10x^2+5x^2-5x-x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^5\left(x-1\right)-5x^4\left(x-1\right)+10x^3\left(x-1\right)-10x^2\left(x-1\right)+5x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^5-5x^4+10x^3-10x^2+5x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[x^5-x^4-4x^4+4x^3+6x^3-6x^2-4x^2+4x+x-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[x^4\left(x-1\right)-4x^3\left(x-1\right)+6x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+x-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left[x^4-4x^3+6x^2-4x+1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left[x^4-x^3-3x^3+3x^2+3x^2-3x-x+1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3\left[x^3-3x^2+3x-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3\left[x^3-x^2-2x^2+2x+x-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^4\left[x^2-2x+1\right]=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^6=0\Leftrightarrow x=1\)

2 tháng 8 2018

Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại

                     Ông tùng hơn tùng số tuổi là :

                            29 + 32 = 61 (tuổi )

            Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi 

2 tháng 8 2018

b) \(B=\left(2x^2+x-2\right)\left(2x^2+x-3\right)-12\)

Đặt \(2x^2+x-2=t\)

Ta được: 

\(B=t\left(t-1\right)-12\)             

\(B=t^2-t-12\)

\(B=t^2+3t-4t-12\)

\(B=t\left(t+3\right)-4\left(t+3\right)\)

\(B=\left(t+3\right)\left(t-4\right)\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(2x^2+x-6\right)\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(2x^2+4x-3x-6\right)\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left[2x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\right]\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(x+2\right)\left(2x-3\right)\)

Vậy...

12 tháng 4 2022

\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-6\right)=15x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-5x+6\right)-15x^2=0\) (*)

-Đặt \(t=x^2-5x+6\)

(*) \(\Leftrightarrow t\left(t-2x\right)-15x^2=0\)

\(\Leftrightarrow t^2-2xt-15x^2=0\)

\(\Leftrightarrow t^2-5xt+3xt-15x^2=0\)

\(\Leftrightarrow t\left(t-5x\right)+3x\left(t-5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-5x\right)\left(t+3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow t-5x=0\) hay \(t+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x+6-5x=0\) hay \(x^2-5x+6+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+6=0\) hay \(x^2-2x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.5x+25-19=0\) hay \(\left(x-1\right)^2+5=0\) (pt vô nghiệm)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2-19=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5-\sqrt{19}\right)\left(x-5+\sqrt{19}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=5+\sqrt{19}\) hay \(x=5-\sqrt{19}\)

-Vậy \(S=\left\{5+\sqrt{19};5-\sqrt{19}\right\}\)

10 tháng 12 2018

Giúp em bài toán lớp 6 này với : Chị Mai mua 1 số cây rau về trồng nếu mỗi hàng chồng 5 hoặc 6, 8 cây thì đều vừa đủ . nếu mỗi hàng trồng 7 cây thì thừa 2 cây . biết số cây ít hơn 400 . tính số cây .

                CHIỀU EM PHẢI NỘP GIÚP EM VỚI 

\(\sqrt{15x^2-6x\sqrt{10}+6}=\sqrt{6}\)

\(\Leftrightarrow\)\(15x^2-6x\sqrt{10}+6=6\)

\(\Leftrightarrow\)\(3\left(5x^2-2x\sqrt{10}+2\right)=6\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\sqrt{5}x-\sqrt{2}\right)^2=2\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{5}x-\sqrt{2}=\sqrt{2}\\\sqrt{5}x-\sqrt{2}=-\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{5}}\\x=0\end{cases}}}\)

... 

7 tháng 12 2021

\(5xy\left(2x^3y^2-7xy+3y\right)=10x^4y^3-35x^2y^2+15xy^2\\ \left(-6x^6+15x^2-4x^4\right):3x^2=-2x^4+5-\dfrac{4}{3}x^2\\ \left(x^2-y^2-12x+36\right):\left(x+y-6\right)\\ =\left[\left(x-6\right)^2-y^2\right]:\left(x+y-6\right)\\ =\left(x-y-6\right)\left(x+y-6\right):\left(x+y-6\right)\\ =x-y-6\)

7 tháng 12 2021

Mơn bn nhe (◍•ᴗ•◍)❤

8 tháng 1 2022

help

8 tháng 1 2022

\(=11\times2+15\times2\times3+16\times2\\ =2\times\left(11+15+16\right)\times3\\ =2\times42\times3\\ =252\)