\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)>0\)
\(\left(\sqrt{x}+16\right)\left(\sqrt{x}-23\right)=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{xy}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\left(x-y\right)\left(\sqrt{x^3}+x\right)}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)x\left(\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{1}{\sqrt{x}}\)
1:
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-3}\left(\sqrt{x+3}-2\right)=0\)
=>x-3=0 hoặc \(\sqrt{x+3}=2\)
=>x=3 hoặc x+3=4
=>x=1(loại) hoặc x=3(nhận)
2:
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-4}\right)^2=1\)
=>\(4x-1+3x-4-2\sqrt{\left(4x+1\right)\left(3x-4\right)}=1\)
=>\(\sqrt{4\left(4x+1\right)\left(3x-4\right)}=7x-6\)
=>4(12x^2-16x+3x-4)=(7x-6)^2
=>49x^2-84x+36=48x^2-52x-16
=>-84x+36=-52x-16
=>-32x=-52
=>x=13/8
3: =>\(\sqrt{\left(x-5\right)^2}=5-x\)
=>|x-5|=5-x
=>x-5<=0
=>x<=5
4: \(\Leftrightarrow\left|x-4\right|=x+2\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=-2\\\left(x-4\right)^2=\left(x+2\right)^2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-2\\x^2-8x+16=x^2+4x+4\end{matrix}\right.\)
=>x>=-2 và -8x+16=4x+4
=>x=1
what hell ?
Bạn giải hộ ai à?
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
..
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.vi diệu !
\(A=\left(\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{3\sqrt{x}}{x-9}\right):\dfrac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\)
\(=\dfrac{3x-9\sqrt{x}+3\sqrt{x}}{x-9}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{3x-6\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\cdot\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\)
\(đặt:\sqrt{x^2+1}=t>0\Rightarrow\left(x+3\right)t^2+4\left(x+2\right)t-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t+4\right)\left(tx+3t-4\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=-4\left(loại\right)\\tx+3t-4=0\Leftrightarrow t=\dfrac{4}{x+3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2+1}=\dfrac{4}{x+3}\left(x>-3\right)\Leftrightarrow x^2+1=\dfrac{16}{\left(x+3\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x+3\right)^2-16=0\Leftrightarrow x^4+6x^3+10x^2+6x-7=0\Rightarrow x=....\)
bài này nghiệm xấu quá
1 cách khác \(\Rightarrow x+2+\dfrac{4}{\sqrt{x^2+1}}\cdot\left(x+2\right)-\dfrac{16}{x^2+1}+1=0\)
Đặt a= x+2; b=\(\dfrac{4}{\sqrt{x^2+1}}\) pttt: \(a+ab-b^2+1=0\Leftrightarrow\left(b+1\right)\left(a-b+1\right)=0\Leftrightarrow a=b-1\) ( Vì b>0)
\(\Rightarrow x+2=\dfrac{4}{x^2+1}-1\) \(\Rightarrow...\)
\(\left(x-2\right)\left(x-3\right)>0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\x-3>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x-3< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>3\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 2\\x< 3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}}\)
\(\left(\sqrt{x}+16\right)\left(\sqrt{x}-23\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}+16=0\\\sqrt{x}-23=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=-16\\\sqrt{x}=23\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=529\end{cases}}\Rightarrow x=529\)
vậy \(x=529\)