tính giá trị của biểu thức A=x^2-y^2 biết x/2 = y/3 và 4x- 3y =2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay giá trị \(x = - 1\) và \(y = - 2\) vào các biểu thức đã cho, ta có:
\(A = - ( - 4x + 3y) = - ( - 4. - 1 + 3. - 2) = - (4 + - 6) = - ( - 2) = 2\).
\(B = 4x + 3y = 4. - 1 + 3. - 2 = - 4 + - 6 = - 10\).
\(C = 4x - 3y = 4.( - 1) - 3.( - 2) = - 4 - - 6 = - 4 + 6 = 2\).
Ta thấy 2 ≠ -2 = 2. Do vậy, khi thay giá trị \(x = - 1\) và \(y = - 2\) vào các biểu thức đã cho ta thấy giá trị của các biểu thức A và C bằng nhau.
Vậy bạn Bình nói đúng.
Lời giải:
$\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\Rightarrow \frac{x}{2}=\frac{y}{3}$. Đặt $\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=k$ thì:
$x=2k; y=3k$
Khi đó: $3x-2y=3.2k-3.2k=0$. Mẫu số không thể bằng $0$ nên $A$ không xác định. Bạn xem lại.
$B=\frac{2(2k)^2-2k.3k+3(3k)^2}{3(2k)^2+2.2k.3k+(3k)^2}=\frac{29k^2}{33k^2}=\frac{29}{33}$
a: \(A=5\cdot2\cdot\left(-3\right)-10+3\cdot\left(-3\right)=-30-10-9=-49\)
b: \(B=8\cdot1\cdot\left(-1\right)^2-1\cdot\left(-1\right)-2\cdot1-10\)
=8+1-2-10
=-3
Đặt bthuc = A nhé
ĐKXĐ : \(2x\ne3y\)
\(A=\left[\dfrac{2x\left(4x^2+6xy+9y^2\right)}{\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)}-\dfrac{27y^3+36xy^2}{\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)}-\dfrac{24xy\left(2x-3y\right)}{\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)}\right]\left[\dfrac{2x\left(2x-3y\right)}{\left(2x-3y\right)}+\dfrac{9y^2+12xy}{\left(2x-3y\right)}\right]\)\(=\left[\dfrac{8x^3+12x^2y+18xy^2-27y^3-36xy^2-48x^2y+72xy^2}{\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)}\right]\left[\dfrac{4x^2-6xy+9y^2+12xy}{\left(2x-3y\right)}\right]\)
\(=\dfrac{8x^3-36x^2y+36xy^2-27y^3}{\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)}\cdot\dfrac{4x^2+6xy+9y^2}{2x-3y}\)
\(=\dfrac{\left(2x-3y\right)^3}{\left(2x-3y\right)^2}=2x-3y\)
Với x = 1/3 ; y = -2 (tmđk) thay vào A ta được : A = 2.1/3 - 3.(-2) = 20/3
có A=\(5xy^3\)+\(4x^2y^2\)-\(x^3y\)+2015=xy(\(5y^2+5xy-x^2\)) +2015=xy(\(5y^2+5xy-xy-x^2\)) +2015
=xy\(\left(\left(5y^2+5xy\right)-\left(xy+x^2\right)\right)\)=xy(5y(y+x)-x(x+y)) +2015 =xy(5y-x)(x+y)+2015=2015
dễ vậy thôi hc tốt nhé em!à nhớ k nhé thanks!
thay Y bang - X vao bieu thuc A thi ban co duoc phuong trinh:
A=-5xX^4+4xX^4+X^4+2015
A=0
\(a,4x^2\left(5x-3y\right)-5x^2\left(4x+y\right)\)
\(=20x^3-12x^2y-20x^3-5x^2y\)
\(=-17x^2y=-17\left(-2\right)^2.\left(-3\right)=204\)
\(b,\left(x-4\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(=x^2-6x+8-x^2+4x-3\)
\(=-2x+5=-2.74+5=143\)
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{4x}{8}=\frac{3y}{9}=\frac{4x-3y}{8-9}=\frac{2}{-1}=-2\)
\(\Rightarrow x=-4,y=-6\)
Vậy \(A=x^2-y^2=\left(-4\right)^2-\left(-6\right)^2=16-36=-20\)
x/2 = y/3 => x=2/3.y
Khi đó : 2 = 8/3.y-3y = y.(8/3-3) = -y/3
=> -y = 2 . 3 = 6
=> y = -6
=> x = -4
Vậy A = (x-y).(x+y) = (-6+4).(-6-4) = 20
Tk mk nha