Tìm m thuộc Z biết:
3m-5 chia hết cho m+3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
gọi n ∈ N ta có :
a ) 113 - 70 = 43
70 : 7 ⇒43 + 7n - 1 : 7
Vậy x = 7n - 1 ( kết quả trên còn đúng với cả số Z )
b) Tương tự
113 - 104 = 9
104 : 13 ⇒9 + 13n + 4 : 13
x = 13n + 4
Mấy câu khác cx tương tự như vậy!
P?s : Học vui^^
gọi n ∈ N ta có :
a ) 113 - 70 = 43
70 : 7 ⇒43 + 7n - 1 : 7
Vậy x = 7n - 1 ( kết quả trên còn đúng với cả số Z )
b) Tương tự
113 - 104 = 9
104 : 13 ⇒9 + 13n + 4 : 13
x = 13n + 4
Mấy câu khác cx tương tự!
P/s : Học giỏi~
Sửa đề
\(\left(2m-3\right)\left(3n-2\right)-\left(3m-2\right)\left(2n-3\right)\)
\(=\left(6mn-4m-9n+6\right)-\left(6mn-4n-9m+6\right)\)
\(=6mn-4m-9n+6-6mn+4n+9m-6\)
\(=5m+5n\)
\(=5\left(m+n\right)\)
Vì \(5\left(m+n\right)⋮5\)
\(\Rightarrow\left(2m-3\right)\left(3n-2\right)-\left(3m-2\right)\left(2n-3\right)⋮5\)
( 2m - 3 )( 3n - 2 ) - ( 3m - 2 )( 2n - 3 )
= 6mn - 4m - 9n + 6 - ( 6mn - 9m - 4n + 6 )
= 6mn - 4m - 9n + 6 - 6mn + 9m + 4n - 6
= 5m - 5n
= 5( m - n ) \(⋮\)5 với mọi m, n thuộc Z ( đpcm )
a) Thay m = -1 và n = 2 ta có:
3m - 2n = 3(-1) -2.2 = -3 - 4 = -7
b) Thay m = -1 và n = 2 ta được
7m + 2n - 6 = 7.(-1) + 2.2 - 6 = -7 + 4 - 6 = -9.
3m+5=3m+9-4=3(m+3)-4
Để 3m-5 chia hết cho m+3 thì m+3 thuộc Ư(4)
m+3 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4}
m thuộc {-4;-2;-5;-1;-7;1}
bạn nhớ kiểm tra lại thử nhé
chúc bạn học tốt.
giúp mình câu này nha: 834 dm vuông = ..............m vuông vậy?