K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2015

(3x-24).73=2.74

=>3x-24=2.74:73

=>3x-16=2.7

=>3x-16=14

=>3x=16+14

=>3x=30

=>x=10

Vậy x=10

21 tháng 7 2015

  \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)

\(\left(3x-16\right).343=4802\)

           \(\left(3x-16\right)=4802:343\)

            \(\left(3x-16\right)=14\)

                 \(3x-16=14\)       

                              \(3x=16+14\)

                             \(3x=30\)

                                \(x=30:3=10\)

17 tháng 9 2018

(3x − 24).73 = 2.74

3x − 24 = 2.74 : 73

3x − 24 = 2.74 - 1

3x – 16 = 2.7

3x – 16 = 14

3x = 14 + 16

3x = 30

x = 30 : 3

x = 10

Vậy x = 10

12 tháng 12 2023

a) Xem lại đề.

b) 5. (x - 3)2 + 17 = 142

5. (x - 3)2 = 142 - 17

5. (x - 3)2 = 125

(x - 3)2 = 125 : 5

(x - 3)2 = 25

(x - 3)2 = 52 (cùng số mũ)

⇒ x - 3 = 5

x = 5 + 3 = 8

c) [(6x - 72) : 2 - 84] . 28 = 5628

[(6x - 72) : 2 - 84] = 5628 : 28

[(6x - 72) : 2 - 84] = 201

(6x - 72) : 2 = 201 + 84

(6x - 72) : 2 = 285

6x - 72 = 285. 2

6x - 72 = 570

6x = 570 + 72

6x = 642

x = 642 : 6

x = 107

 

14 tháng 7 2019

g) x - [ 42 + (-28)] = -8

\(\Rightarrow x-\left(42-28\right)=-8\)

\(\Rightarrow x-14=-8\)

\(\Rightarrow x=-8+14\)

\(\Rightarrow x=6\)

14 tháng 7 2019

e) | x - 3| = |5| + | -7|

\(\Rightarrow\left|x-3\right|=5+7\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|=12\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=12\\x-3=-12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-9\end{cases}}\)

19 tháng 2 2020

câu này để mình bày cho

ơ...... mình không biết

20 tháng 2 2020

Giải hộ mik vs mik cần gấp

21 tháng 12 2021

giải hộ mình bài ny với
trình bày đầy đủ nha mn :)))

21 tháng 12 2021

b: =>3x-22=1

hay x=23/3

28 tháng 7 2023

( 3 \(\times\) \(x\) - 24\(\times\) 73 = 2\(\times\) 74

(3 \(\times\) \(x\) - 16) \(\times\) 73 = 4802

3\(\times\) \(x\) - 16 = 4802: 73

3\(\times\) \(x\)         = \(\dfrac{4802}{73}\) + 16

3\(\times\) \(x\)        = \(\dfrac{5970}{73}\)

      \(x\)        = \(\dfrac{5970}{73}\) : 3

      \(x\)       = \(\dfrac{1990}{73}\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
28 tháng 7 2023

\(\left(3x-2^4\right)\cdot73=2\cdot7^4\\ \Leftrightarrow3x-2^4=\dfrac{4802}{73}\\ \Leftrightarrow3x=\dfrac{5970}{73}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1990}{73}\)

Vậy x = \(\dfrac{1990}{73}\)

8 tháng 12 2021

\(10,\Rightarrow x-14=-8\Rightarrow x=6\\ 11,\Rightarrow7-x-32=-25\\ \Rightarrow-25-x=-25\Rightarrow x=0\\ 12,\Rightarrow3x-16=\dfrac{2\cdot7^4}{7^3}=2\cdot7=14\\ \Rightarrow3x=30\Rightarrow x=10\\ 13,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=5\\x-4=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-1\end{matrix}\right.\\ 14,\Rightarrow\left(2x+11\right)^2=2^4:2^4=1\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+11=1\\2x+11=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=-6\end{matrix}\right.\\ 15,\Rightarrow7^{3x-2}=7^3\cdot4+7^3\cdot3=7^3\cdot7=7^4\\ \Rightarrow3x-2=4\\ \Rightarrow3x=6\Rightarrow x=2\)

8 tháng 12 2021

10) x - [42 + (-28)] = -8

x - 14 = -8

x = -8 + 14 = 6

11) (7-x) - (25 +7) = -25

(7 -x) - 32 = -25

7 -x = -25 + 32 = 7

x = 7 -7 = 0

12) (3x - 24) . 73 = 2 . 74

(3x - 16) . 343 = 4802

3x - 16 = 4802 : 343= 14

3x = 14 + 16 = 30

x = 30 : 3 =10

13) (x - 4)2 = 25

⇒ 52 = 25

⇒ x - 4 = 5

⇒ x = 5 + 4 =9

14) 24(2x + 11)2 = 42

16(2x + 11)2 = 16

(2x + 11)2 = 16 : 16 = 1

⇒ 2x + 11 = 1

⇒ 2x = 11 + 1 = 12

⇒ x = 12 : 2 = 6

15) 73x-2 - 3.73 = 73 . 4

73x-2 - 1029 = 1372

73x-2 = 1372 + 1029 = 2401

⇒ 74 = 2401

⇒ 3x - 2 = 4

⇒ 3x = 4 + 2 = 6

⇒ x = 6 : 3 =2

 

 

23 tháng 5 2018

a .   2 2 b .   3 2 c .   6 2 d .   7 e .   10 4 f .   100 2

10 tháng 12 2023

a: \(575-\left(2x+70\right)=445\)

=>\(2x+70=575-445=130\)

=>\(2x=130-70=60\)

=>x=60/2=30

b: \(575-2\left(x+70\right)=445\)

=>\(2\left(x+70\right)=575-445=130\)

=>x+70=130/2=65

=>x=65-70=-5

c: \(x^5=32\)

=>\(x^5=2^5\)

=>x=2

d: \(\left(3x-1\right)^3=8\)

=>\(\left(3x-1\right)^3=2^3\)

=>3x-1=2

=>3x=3

=>\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

e: \(\left(x-2\right)^3=27\)

=>\(\left(x-2\right)^3=3^3\)

=>x-2=3

=>x=5

f: \(\left(2x-3\right)^2=9\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)

g: \(2x+5=3^4:3^2\)

=>\(2x+5=3^2\)

=>2x+5=9

=>2x=9-5=4

=>x=4/2=2

h: \(\left(4x-5^2\right)\cdot7^3=7^4\)

=>\(4x-25=\dfrac{7^4}{7^3}=7\)

=>4x=25+7=32

=>\(x=\dfrac{32}{4}=8\)

21 tháng 12 2021

giải hộ mình với cảm ơn

21 tháng 12 2021

Bài 2: 

a: 

=>-2x=-6

hay x=3