K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2017

vì có \(\sqrt{a}\)nên a luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 => 4a>0 mà \(\sqrt{a}\)<a =>  \(\sqrt{a}\)<4a

=> 4a-\(\sqrt{a}\)>0 =>  4a-\(\sqrt{a}\)+1>0

vậy đề bài sai rồi bạn nhé

30 tháng 8 2019

olm mootj trang web mat day nhat hanh tinh dot nhien tru 20 diem ma khong lien quan j khong tra loi cau hoi linh tinh ma cung tru diem mat day : bo lao

liên quan j đến tôi

NV
16 tháng 10 2019

Do \(0< a< 1\Rightarrow b>0\)

\(A=2a+\frac{b}{4a}+b^2=\frac{3a}{2}+\frac{a}{2}+\frac{b}{4a}+b^2\ge\frac{3a}{2}+3\sqrt[3]{\frac{ab^3}{8a}}=\frac{3}{2}\left(a+b\right)\ge\frac{3}{2}\)

\(A_{min}=\frac{3}{2}\) khi \(a=b=\frac{1}{2}\)

15 tháng 12 2017

Áp dụng bđt Cauchy ta có :

\(\sqrt{4a+1}\le\frac{4a+1+1}{2}=2a+1\)

\(\sqrt{4b+1}\le\frac{4b+1+1}{2}=2b+1\)

\(\sqrt{4c+1}\le\frac{4c+1+1}{2}=2c+1\)

\(\Rightarrow\sqrt{4a+1}+\sqrt{4b+1}+\sqrt{4b+1}\le2\left(a+b+c\right)+3=5\)(đpcm)

15 tháng 12 2017

Áp dụng BĐT Bu-nhi-a-cốp-ski, ta có: 

\(\left(1+1+1\right)\left[\left(\sqrt{4a+1}\right)^2+\left(\sqrt{4b+1}\right)^2+\left(\sqrt{4c+1}\right)^2\right]\)

\(\ge\left(\sqrt{4a+1}+\sqrt{4b+1}+\sqrt{4c+1}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{4a+1}+\sqrt{4b+1}+\sqrt{4c+1}\right)^2\le3\left(4a+1+4b+1+4c+1\right)\)

\(\Leftrightarrow VT^2\le21\)

\(\Rightarrow VT^2< 25\)

\(\Rightarrow VT< 5\)

Vậy \(\sqrt{4a+1}+\sqrt{4c+1}+\sqrt{4b+1}< 5\)

4 tháng 11 2019

ĐKXĐ: \(a\ne\frac{3}{2},a\ne-\frac{3}{2}\)

a, \(P=\left(\frac{a-1}{2a-3}-\frac{3a}{4a+6}+\frac{7a-2a^2-1}{18-8a^2}\right):\frac{1}{6-4a}\)

\(=\left(\frac{a-1}{2a-3}-\frac{3a}{2\left(2x+3\right)}+\frac{7a-2a^2-1}{2\left(9-4a^2\right)}\right):\frac{-1}{4a-6}\)

\(=\left(\frac{a-1}{2a-3}-\frac{3a}{2\left(2x+3\right)}-\frac{7a-2a^2-1}{2\left(4a^2-9\right)}\right):\frac{-1}{2\left(2a-3\right)}\)

\(=\left(\frac{a-1}{2a-3}-\frac{3a}{2\left(2x+3\right)}-\frac{7a-2a^2-1}{2\left(2a-3\right)\left(2a+3\right)}\right)\left[-2\left(2a-3\right)\right]\)

\(=\left[\frac{2\left(a-1\right)\left(2a+3\right)-3a\left(2a-3\right)-\left(7a-2a^2-1\right)}{2\left(2a-3\right)\left(2a+3\right)}\right]\left[-2\left(2a-3\right)\right]\)

\(=\frac{4a-5}{2\left(2a-3\right)\left(2a+3\right)}\left[-2\left(2a-3\right)\right]\)

\(=-\frac{\left(4a-5\right)}{2a+3}=\frac{5-4a}{2a+3}\)