(4^6*3^4*9^5)/6^12=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
\(\dfrac{4}{5}\) : (\(\dfrac{4}{5}\) .- \(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))
= \(\dfrac{4}{5}\) : (-1) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))
= -\(\dfrac{4}{5}\) : \(\dfrac{11}{25}\)
= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)
= - \(\dfrac{20}{11}\)
\(\dfrac{4}{5}\): (\(\dfrac{4}{5}\).-\(\dfrac{5}{4}\)) : (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{1}{5}\))
=\(\dfrac{4}{5}\) x - 1: (\(\dfrac{16}{25}\) - \(\dfrac{5}{25}\))
= - \(\dfrac{4}{5}\) : \(\dfrac{11}{25}\)
= - \(\dfrac{4}{5}\) x \(\dfrac{25}{11}\)
= - \(\dfrac{20}{11}\)
\(\dfrac{11}{12}\): (\(\dfrac{7}{9}\) + - \(\dfrac{1}{3}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{5}{15}\))
= \(\dfrac{11}{12}\) : (\(\dfrac{7}{9}\) - \(\dfrac{3}{9}\)) - (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\))
= \(\dfrac{11}{12}\) : \(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{11}{12}\) x \(\dfrac{9}{4}\) - \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{99}{48}\) - \(\dfrac{16}{48}\)
= \(\dfrac{83}{48}\)
a) Ta có: \(\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{14}{5}-\dfrac{7}{10}\right):\left|-\dfrac{2}{3}\right|-\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3}\right)+\dfrac{10}{3}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{21}{10}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{56}{3}+\dfrac{10}{3}\cdot\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{-9}{4}-14+\dfrac{16}{9}\)
\(=\dfrac{-1621}{126}\)
b) Ta có: \(\dfrac{17}{-26}\cdot\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{17}{13}-\dfrac{20}{3}\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{2}\right)\)
\(=\dfrac{-17}{26}\cdot\dfrac{13}{17}\cdot\dfrac{-3}{2}-\dfrac{20}{3}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-33}{10}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1-\dfrac{11}{5}\)
\(=-\dfrac{49}{20}\)
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
Bằng 9 nha bạn
= 9 nha bạn