tim x
4-3x=2x-6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(3x-7\right)^2=\left(2-2x\right)^2\)
a,\(=>\left(3x-7\right)^2-\left(2-2x\right)^2=0\)
\(< =>\left(3x-7+2-2x\right)\left(3x-7-2+2x\right)=0\)
\(< =>\left(x-5\right)\left(5x-9\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1,8\end{matrix}\right.\)
b, \(x^2-8x+6=0< =>x^2-2.4x+16-10=0\)
\(< =>\left(x-4\right)^2-\sqrt{10}^2=0\)
\(=>\left(x-4+\sqrt{10}\right)\left(x-4-\sqrt{10}\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=4-\sqrt{10}\\x=4+\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)
c, \(4x^2-2x-1=0\)
\(< =>\left(2x\right)^2-2.2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{4}=0\)
\(=>\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{\sqrt{5}}{2}\right)^2=0\)
\(=>\left(2x+\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\right)\left(2x-\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1-\sqrt{5}}{4}\\x=\dfrac{1+\sqrt{5}}{4}\end{matrix}\right.\)
d,\(x^4-4x^2-32=0\)
đặt \(t=x^2\left(t\ge0\right)=>t^2-4t-32=0\)
\(< =>t^2-2.2t+4-6^2=0\)
\(=>\left(t-2\right)^2-6^2=0=>\left(t-8\right)\left(t+4\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}t=8\left(tm\right)\\t=-4\left(loai\right)\end{matrix}\right.\)\(=>x=\pm\sqrt{8}\)
\(\left(3x-15\right)\left(2x-6\right)=2x-6\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-15\right)\left(2x-6\right)-\left(2x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-6\right)\left(3x-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\3x-16=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{16}{3}\end{cases}}\)
(3x-15).(2x-6)=2x-6
3x-15 =(2x-6):(2x-6)
3x-15 =1
3x =1+15
3x =16
x =16:3
x = 8
Vậy x =8
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
*Máy tớ cam hơi mờ, cậu thông cảm ._.*
Cậu viết lại rõ đề câu c, nhé.
1: Sửa đề: 3x-5
\(=\dfrac{-x^2\left(3x-5\right)-3\left(3x-5\right)}{3x-5}=-x^2-3\)
2: \(=\dfrac{5x^4-5x^3+14x^3-14x^2+12x^2-12x+8x-8}{x-1}\)
=5x^2+14x^2+12x+8
3: \(=\dfrac{5x^3+10x^2+4x^2+8x+4x+8}{x+2}=5x^2+4x+4\)
4: \(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}=x^2+1-2x\)
5: \(=\dfrac{x^2\left(5-3x\right)+3\left(5-3x\right)}{5-3x}=x^2+3\)
\(1,=3x^2-6x+x-2=3x^2-5x-2\\ 2,??\\ 3,=3x^3y^2:3xy+6x^2y^3:3xy-12xy^4:3xy=x^2y+2xy^2-4y^3\\ 4,=3x^3y^2:4xy+6x^2y^3:4xy-12xy^4:4xy\\ =\dfrac{3}{4}x^2y+\dfrac{3}{2}xy^2-3x^3\\ 5,\left(2x^3-5x^2+7x-6\right):\left(2x-3\right)=x^2-x+2\\ 6,\left(x^4-x^3+3x^2+x+2\right):\left(x^2-1\right)=x^2-x+4\left(dư6\right)\)
1: =3x^2+x-6x-2=3x^2-5x-2
3: =x^2y+2xy^2-4y^3
4: =3/4x^2y+3/2xy^2-3y^3
5: \(=\dfrac{2x^3-3x^2-2x^2+3x+4x-6}{2x-3}=x^2-x+2\)
⇔(2 x ) 2+2.2 x .1+1 2=0 ... c ,(3 x −4) 2−14(3 x −4)(6+3 x )+49(3 x +6)=16 ... ⇔9 x 2−24 x +16−126 x 2−252 x +168 x +336+147 x +294=16.
https://olm.vn/hoi-dap/detail/192758180810.html
4 - 3x = 2x - 6
=> 4 + 6 = 2x + 3x
=> 10 = 5x
=> x = 2
Vậy .....
4 - 3x = 2x - 6
4 - 3x - 2x +6 = 0
-5x + 10 = 0
-5 ( x - 2 ) = 0
x- 2 = 0
x = 2