1.....2-1
1+2.....2+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
So sánh: mk làm luôn nè:
Ta có: \(\frac{10}{11}>\frac{10}{11+12};\frac{11}{12}>\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10}{11+12}+\frac{11}{11+12}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{11}+\frac{11}{12}>\frac{10+11}{11+12}\)
MK KO BIẾT ĐÚNG KO NỮA NÊN BN CÓ THỂ THAM KHẢO CỦA CÁC BẠN KHÁC NHÉ.!!
CHÚC BẠN HỌC TỐT. ^_^
\(\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\div\dfrac{1}{4}-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\\= \dfrac{1}{4}\div\dfrac{1}{4}-2\times\dfrac{1}{4}\\ =1-\dfrac{1}{2}\\ =\dfrac{1}{2}\)
\(\left(-2\right)^3\times-\dfrac{1}{24}+\left(\dfrac{4}{3}-1\dfrac{5}{6}\right)\div\dfrac{5}{12}\)
= \(-6\times-\dfrac{1}{24}+\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{11}{6}\right)\div\dfrac{5}{12}\)
= \(\dfrac{1}{4}+-\dfrac{1}{2}\div\dfrac{5}{12}\)
= \(\dfrac{1}{4}+-\dfrac{6}{5}\)
= \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{6}{5}\)
= \(-\dfrac{19}{20}\)
\(\left(6\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{11}\right)-\left(4\dfrac{4}{9}-2\dfrac{4}{11}\right)\\ =\dfrac{58}{9}+\dfrac{7}{11}-\dfrac{40}{9}+\dfrac{26}{11}\\ =\dfrac{58}{9}-\dfrac{40}{9}+\dfrac{7}{11}+\dfrac{26}{11}\\ =12+3\\ =15\)
\(a,\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2:\dfrac{1}{4}-2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2\left(4-2\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}.2=\dfrac{1}{2}\)
\(b,\left(-2\right)^3.\dfrac{-1}{24}+\left(\dfrac{4}{3}-1\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{5}{12}\)
\(=\left(-8\right).\dfrac{-1}{24}+\left(-\dfrac{1}{2}\right).\dfrac{12}{5}\)
\(=\dfrac{1}{3}+\left(-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{2}{15}\)
\(c,\left(6\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{11}\right)-\left(4\dfrac{4}{9}-2\dfrac{4}{11}\right)\)
\(=\dfrac{701}{99}-\dfrac{206}{99}=\dfrac{495}{99}=5\)
\(d,10\dfrac{1}{5}-5\dfrac{1}{2}.\dfrac{60}{11}+\dfrac{3}{15\%}\)
\(=\dfrac{51}{5}-30+20=\dfrac{1}{5}\)
\(e,\dfrac{5}{7}.\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{14}{11}\)
\(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}-\dfrac{14}{11}\right)=\dfrac{5}{7}.\left(-\dfrac{7}{11}\right)\)
\(=-\dfrac{5}{11}\)
\(f,\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right).\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right)\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{12}{7}=1\)
a)
\(\left(\dfrac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}+2}-\dfrac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\\ =\left(\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+2\right)}{\left(\sqrt{3}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\left(\sqrt{2}+1\right)}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\\ =3-2\\ =1\)
b)
\(\left(2+\dfrac{11-\sqrt{11}}{1-\sqrt{11}}\right)\left(2+\dfrac{\sqrt{11}+11}{\sqrt{11}+1}\right)\\ =\left(2+\dfrac{\sqrt{11}\left(\sqrt{11}-1\right)}{-\left(\sqrt{11}-1\right)}\right)\left(2+\dfrac{\sqrt{11}\left(1+\sqrt{11}\right)}{\sqrt{11}+1}\right)\\ =\left(2-\sqrt{11}\right)\left(2+\sqrt{11}\right)\\ =4-11\\ =-7\)
a: \(=\left(\dfrac{\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)}{2+\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{\sqrt{2}+1}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\)
=(căn 3-căn 2)(căn 3+căn 2)
=3-2=1
b: \(=\left(2-\dfrac{\sqrt{11}\left(\sqrt{11}-1\right)}{\sqrt{11}-1}\right)\left(2+\dfrac{\sqrt{11}\left(\sqrt{11}+1\right)}{\sqrt{11}+1}\right)\)
=(2-căn 11)(2+căn 11)
=4-11
=-7
1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+11++1+1+1+11+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1+1-2+2+2+2+2+2+2-12221+21=
-12135
a: \(=\left(15-6-\dfrac{13}{18}\right):\dfrac{298}{27}-\dfrac{17}{8}:\dfrac{51}{40}\)
\(=\dfrac{149}{18}\cdot\dfrac{27}{298}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{9-10}{6}=\dfrac{-1}{6}\)
b: \(=\dfrac{-16}{5}\cdot\dfrac{-15}{64}+\dfrac{-22}{15}:\dfrac{11}{2}\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{15}=\dfrac{29}{60}\)
c: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{7}{9}+5=5\)
d: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot10\cdot\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=1\)
e: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{5}{2}+\dfrac{-23}{4}=\dfrac{204}{25}\)
a) \(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)....\left(1-\frac{1}{20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...........\frac{19}{20}=\frac{1}{20}\)
b) \(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{2012}}\)
=> \(2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\)
=> \(2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2012}}\right)\)
=> \(A=2-\frac{1}{2^{2012}}\)
c) \(\frac{7}{4}.\left(\frac{3333}{1212}+\frac{3333}{2020}+\frac{3333}{3030}+\frac{3333}{4242}\right)\)
\(=\frac{7}{4}\left(\frac{33}{12}+\frac{33}{20}+\frac{33}{30}+\frac{33}{42}\right)\)
\(=\frac{7}{4}.33\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)
\(=\frac{231}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{231}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{231}{4}.\frac{4}{21}=11\)
d.e) ktra lại đề
1=2-1
1+2=2+1
1=2-1
1+2=2+1
bạn nhé