(2x2 -y)3 -64y3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = \(\left(x+4y\right)^3\)
Có \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=1\\3x=2y\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-3\end{matrix}\right.\)
<=> A = -2744
\(x^3-64=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)
\(125x^3+y^3=\left(5x+y\right)\left(25x^2-5xy+y^2\right)\)
Ta có
27 x 3 – 64 y 3 = ( 3 x ) 3 – ( 4 y ) 3 = ( 3 x – 4 y ) ( ( 3 x ) 2 + 3 x . 4 y + ( 4 y ) 2 ) = ( 3 x – 4 y ) ( 9 x 2 + 12 x y + 16 )
Vậy đa thức cần điền là 9 x 2 + 12xy + 16
Đáp án cần chọn là: B
Đáp án C
Đáp án: Hàm số y = x 2 − 2 x − 3 không có đạo hàm tại x = 0
Hàm số y = x 2 − 1 − 4 không có đạo hàm tại x = ± 1. Hàm số y = − x 4 + 2 x 2 − 3 có lim x → ± ∞ = − ∞
Nên bảng biến thiên trên không là bảng biến thiên của 3 hàm số trên. y = x 4 − 2 x 2 − 3
Kiểm tra ta có đó là bảng biến thiên của hàm số: y = x 4 − 2 x 2 − 3
1. ( 3x + 2)2 - 4
= (3x+2-2)(3x+2+2)
= 3x(3x+4)
2. 4x2 - 25y2
= (2x-5y)(2x+5y)
3. 4x2- 49
=(2x-7)(2x+7)
4. 8z3 + 27
=(2z+3)(4x2-6z+9)
5. \(\dfrac{9}{25}x^4-\dfrac{1}{4}\)
= \((\dfrac{3}{5}x^2-\dfrac{1}{2})(\dfrac{3}{5}x^2+\dfrac{1}{2})\)
6. x32 - 1
=(x16-1)(x16+1)
7. 4x2 + 4x + 1
=(2x+1)2
8. x2 - 20x + 100
=(x-10)2
9. y4 -14y2 + 49
=(y2-7)2
10. 125x3 - 64y3
= (5x-4y)(25x2+20xy+16y2)
1) \(\left(3x+2\right)^2-4=\left(3x+2+2\right)\left(3x+2-2\right)=3x\left(3x+4\right)\)
2) \(4x^2-25y^2=\left(2x-5y\right)\left(2x+5y\right)\)
3) \(4x^2-49=\left(2x-7\right)\left(2x+7\right)\)
4) \(8z^3+27=\left(2z+3\right)\left(4z^2-6z+9\right)\)
5) \(\dfrac{9}{25}x^4-\dfrac{1}{4}=\left(\dfrac{3}{5}x^2-\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{3}{5}x^2+\dfrac{1}{2}\right)\)
6) \(x^{32}-1=\left(x^{16}-1\right)\left(x^{16}+1\right)\)
\(=\left(x^8-1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\)
7) \(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2\)
8) \(x^2-20x+100=\left(x-10\right)^2\)
9) \(y^4-14y^2+49=\left(y^2-7\right)^2\)
Đáp án D
Phương trình có hai nghiệm phân biệt 2 m − 4 > − 3 2 m − 4 = − 4 ⇔ m = 0 m > 1 2
(2x2 - y)3 - 64y3 = (2x2 - y - 4y) [ (2x2 - y)2 + (2x2 - y).4y + 16y2 ]
= (2x2 - 5y) (4x2 - 4x2y + y2 + 8x2y - 4y2 + 16y2)
= (2x2 - 5y) (4x2 + 4x2y + 13y2)
(2x2-y)3-64y3=(2x2-y-4y)(2x2-y+4y)
=(2x2-5y)(2x2+3y)