giải hộ với
x*y+x+y=120
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,4x^2\left(5x-3y\right)-5x^2\left(4x+y\right)\)
\(=20x^3-12x^2y-20x^3-5x^2y\)
\(=-17x^2y=-17\left(-2\right)^2.\left(-3\right)=204\)
\(b,\left(x-4\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)
\(=x^2-6x+8-x^2+4x-3\)
\(=-2x+5=-2.74+5=143\)
\(x+y=25\Rightarrow x=25-y\)
Thay vào ta có :
\(\frac{25-y+y}{13}=\frac{25-y-y}{5}\)
\(x+y=25\Rightarrow y=25-x\)
Thay vào ta có : \(\frac{25-y+25-x}{13}=\frac{25-y-25-x}{5}\)
CÒn lại tự giải nha
\(\frac{x}{z+y+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{z+y+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=\frac{x+y+z}{z+y+1+x+z+1+x+y-2}\)
\(=\frac{x+y+z}{2x+2y+2z}=\frac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}2x=y+z+1=\frac{1}{2}-x+1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\\2y=x+z+1=\frac{1}{2}-y+1\Rightarrow y=\frac{1}{2}\\z=\frac{1}{2}-\left(x+y\right)=\frac{1}{2}-1=-\frac{1}{2}\end{cases}\)
đề đúng \(\frac{x}{z+y+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}\)
\(a, A=2\sqrt{x-1}-3\sqrt{x-1}-4\sqrt{x-1}=\left(2-3-4\right)\sqrt{x-1}=-5\sqrt{x-1}\)
\(b, B=\frac{2}{x+y}.\left(x+y\right)\sqrt{\frac{3}{4}}=2\sqrt{\frac{3}{4}}=2.\frac{1}{2}.\sqrt{3}=\sqrt{3}\)
Áp dụng BĐT cô-si,ta có:
\(\dfrac{x}{\sqrt{y}}+\dfrac{y}{\sqrt{x}}\)>=2 căn bậc 4 của x.y
Vậy A>= -căn x-căn y - căn 4 của x.y=-(\(\sqrt{x}-\sqrt{y}\) )^2
Mà (\(\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2>=0\)
Suy ra A<=0
dấu = xảy ra khi và chỉ khi x=y
\(A=3x\left(x-4y\right)-\dfrac{12}{5}y\left(y-5x\right)\)
\(A=3x^2-12xy-\dfrac{12}{5}y^2+12xy\)
\(A=3x^2-\dfrac{12}{5}y^2\)
Thay \(x=4;y=-5\) vào A ta được:
\(3\cdot4^2-\dfrac{12}{5}\cdot\left(-5\right)^2=48-60=-12\)
Vậy ....
xy + x + y = 120
x . ( y + 1 ) + y = 120
x . ( y + 1 ) + ( y + 1 ) = 121
( x + 1 ) . ( y + 1 ) = 121
Lập bảng ta có :
Vậy ...
tìm x,y biết: x×y+x+y=120
x×(y+1)+y=120
x×(y+1)+(y+1)×1=120+1=121
(y+1)×(x+1)=121
(y+1)×(x+1)=121×1=1×121=11×11
Ta có bảng:
Vậy (x;y):(120;0)(0;120)(10;10)