12-13+14-15+...+98-99
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12-13+14-15+...+98-99\)
\(=\left(12-13\right)+\left(14-15\right)+...+\left(98-99\right)\)
\(=-1+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
Có 44 số -1
\(=\left(-1\right).44\)
\(=-44\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phép tính trên có số cặp là : (99 - 11) : 2 + 1= 45 (cặp)
(11 + 13 + 15 + ... + 97 + 99) - (10 + 12 + 14 + ... + 96 + 98)
= (11 - 10) + (13 - 12) + (15 - 14) + ... + (99 - 98)
= 1 + 1 + 1 + ... + 1 (có 45 số 1)
= 1x 45
= 45
vậy phép tính có kết quả là 45
( 11 + 13 + 15 + ... + 97 + 99 ) - ( 10 + 12 + 14 + ... + 96 + 98 ) = ( 11 - 10 ) + ( 13 - 12 ) + ... + ( 97 - 96 ) + ( 99 - 98 )
= 1 + 1 + 1 + ... + 1
Số cặp hiệu là : ( 99 - 11 ) : 2 + 1 = 45
Vậy tổng trên có kết quả bằng 45
L-I-K-E cho Trần Ánh Ngọc nha Vũ Hải Minh !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\left(1-2-3-4\right)+...+\left(197-198-199-200\right)\)
=-8x25=-200
\(D=-\left(11+13+...+99\right)+\left(10+12+...+98\right)\)
=(-1)+(-1)+...+(-1)
=-1x45=-45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
Ta có : ( 1 + 2 + 3 + ... + 99)
Số số hạng là: ( 99 - 1 ) : 1 + 1 = 100
Tổng là: ( 99 + 1 ) x 100 : 2 = 5000
=> 5000 x ( 13 - 12 - 1 ) x 15
=> 5000 x 10 x 15
=> 50000 x 15
=> 750000
Ko muốn vt nx :))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trước dấu nhân ta có 1 + 99 = 100 ; 2 + 98 = 100 cho đến 49 + 51 = 100 là có 49 nhóm + 50
49.100 + 50 = 4950
còn cái sau dấu nhân ta đưa 15 ra
15.(13 -12 -1) = 0
4950 x 0 = 0
Còn nếu chỉ cần biết đáp án nhanh thì chỉ cần giải cái sau dấu nhân, tại vì cái đó bằng 0 rồi thì nhân với cái bên kia cũng bằng 0 nên cái bên trái dấu nhân ko cần giải cũng được
Thống kê hỏi đáp
trước dấu nhân ta có 1 + 99 = 100 ; 2 + 98 = 100 cho đến 49 + 51 = 100 là có 49 nhóm + 50
49.100 + 50 = 4950
còn cái sau dấu nhân ta đưa 15 ra
15.(13 -12 -1) = 0
4950 x 0 = 0
Còn nếu chỉ cần biết đáp án nhanh thì chỉ cần giải cái sau dấu nhân, tại vì cái đó bằng 0 rồi thì nhân với cái bên kia cũng bằng 0 nên cái bên trái dấu nhân ko cần giải cũng được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12:
\(=\dfrac{-23}{11}-\dfrac{3}{11}=\dfrac{-23-3}{11}=-\dfrac{26}{11}\)
13: \(=\dfrac{23+17}{9}=\dfrac{40}{9}\)
14: \(=\dfrac{9+11}{8}=\dfrac{20}{8}=\dfrac{5}{2}\)
15: \(=\dfrac{-1-5}{2}=-\dfrac{6}{2}=-3\)