Tìm x
\(\frac{x-3}{5}=\frac{9,8}{x-3}\)(\(x\)không bằng 3)
HELP ME
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x . \(\frac{1}{2}\)- x.\(\frac{2}{3}\) + x.\(\frac{3}{4}\)- x. \(\frac{5}{6}\) = \(\frac{5}{6}\) -\(\frac{3}{4}\) + \(\frac{2}{3}\) -\(\frac{1}{2}\)
x . \(\frac{1}{2}\)- x.\(\frac{2}{3}\) + x.\(\frac{3}{4}\)- x. \(\frac{5}{6}\) = \(\frac{10}{12}\)-\(\frac{9}{12}\)+\(\frac{8}{12}\)-\(\frac{6}{12}\)
=>x.(1/2-2/3+3/4)=1/4
=>x.7/12=1/4
=>x=1/4:7/12
=>x=1/4.12/7
=>x=3/7
Ta có:
\(\frac{x+3}{3}=\frac{27}{x-3}\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)=27.3\)
\(\Leftrightarrow x^2-9=27.3\)
\(\Leftrightarrow x^2-9=81\)
\(\Leftrightarrow x^2=81+9\)
\(\Leftrightarrow x^2=90\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{90}=3\sqrt{10}\)
Cái đoạn(x+3)(x-3)=x2-9 là mình dùng hằng đẳng thức của lớp 8
Ta có: \(\frac{1+x}{3}=\frac{3+x}{5}\)
=> 5.(1+x) = 3.(3+1)
=> 5 + 5x = 9 + 3x
=> 5x - 3x = 9 - 5
=> 2x = 4
=> x = 2
Thế x = 2 vào \(\frac{1+x}{3}=\frac{8+2x}{3y}\)
Ta được: \(\frac{1+2}{3}=\frac{8+2.2}{3.y}\)= 1 = \(\frac{12}{3y}\)
=> y = 4
Vậy x = 2; y = 4
Nguyễn Huy TúTrương Hồng Hạnhsoyeon_Tiểubàng giảiHoàng Lê Bảo NgọcTrần Việt Linh
a) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|-4=-2\)
=) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|=-2+4=2\)
=) \(x+\frac{1}{5}=2\)hoặc \(x+\frac{1}{5}=-2\)
=) \(x=2-\frac{1}{5}=\frac{9}{5}\); =) \(x=\left(-2\right)-\frac{1}{5}=\frac{-11}{5}\)
Vậy \(x=\left\{\frac{9}{5},\frac{-11}{5}\right\}\)
b)\(2x-\frac{1}{5}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)
=) \(2x-\frac{6}{5}x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{5}\)
=) \(x.\left(2-\frac{6}{5}\right)=\frac{-3}{10}\)
=) \(x.\frac{4}{5}=\frac{-3}{10}\)
=) \(x=\frac{-3}{10}:\frac{4}{5}\)
=) \(x=\frac{-3}{8}\)
c) \(\left(x-3\right)^{x+2}-\left(x-3\right)^{x+8}=0\)
=) \(\left(x-3\right)^{x+2}.\left(1-6\right)=0\)
=) \(\left(x-3\right)^{x+2}=0:\left(1-6\right)=0\)
Mà chỉ có \(0^x=0\)
=) \(x-3=0\)
=) \(x=0+3\)
=) \(x=3\)
a,
\(\left|x+\frac{1}{5}\right|-4=-2\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{5}=2\\x+\frac{1}{5}=-2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{9}{5}\\x=-\frac{11}{5}\end{cases}}\)
b,
\(2x-\frac{1}{5}=\frac{6}{5}x-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2x-\frac{6}{5}x=-\frac{1}{2}+\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}x=-\frac{3}{10}\Leftrightarrow x=-\frac{3}{8}\)
c,
\(\left[x-3\right]^{x+2}-\left[x-3\right]^{x+8}=0\)
=> [x-3]x + 2 = [x-3]x+8
=> x + 2 = x + 8
=> x không tồn tại
a, <=> 7(37-x)=3(x+13)
<=> x =22
b, <=> (x+1)(x-1)=15
<=> x^2-1=15 <=> x^2=16 <=> x= +_4
a,8/3x + 26/3= 10/3
8/3x = 10/3- 26/3 = -16/3
=>x = -16/3 : 8/3 = -2
b, (2/3-1/2)x = 5/12
1/6x = 5/12
=>x = 5/2
xong rùi đó
nhớ tk nha
+) Xét \(\frac{x-2}{5}=\frac{x-4}{3}\)
\(\Rightarrow3x-6=5x-20\)
\(\Rightarrow-2x=-14\)
\(\Rightarrow x=7\)
\(\Rightarrow\frac{x-4}{3}=\frac{7-4}{3}=1\)
+) Xét \(\frac{y-3}{4}=1\Rightarrow y-3=4\Rightarrow y=7\)
Vậy x = y = 7
\(A=\frac{\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+5}=\frac{\sqrt{x}+5-10}{\sqrt{x}+5}=1-\frac{10}{\sqrt{x}+5}\)
Vì \(A< \frac{1}{3}=>1-\frac{10}{\sqrt{x}+5}< \frac{1}{3}\)
\(=>1-\frac{1}{3}< \frac{10}{\sqrt{x}+5}=>\frac{2}{3}< \frac{10}{\sqrt{x}+5}\)
\(=>2.\left(\sqrt{x}+5\right)< 30=>2\sqrt{x}+10< 30=>2\sqrt{x}< 20\)
\(=>\sqrt{x}< 10=>\left(\sqrt{x}\right)^2< 10^2=>x< 100\)
Vậy x<100 thì A<1/3
=> \(\left(x-3\right).\left(x-3\right)=5.\left(9.8\right)\)
=> \(\left(x-3\right)^2=49\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=7^2\\\left(x-3\right)^2=\left(-7\right)^2\end{cases}}\) => \(\orbr{\begin{cases}x-3=7\\x-3=-7\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=7+3\\x=-7+3\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy : x \(\varepsilon\){ 10 ; -4 }
P/s : \(\orbr{\begin{cases}\\\end{cases}}\) nghĩa là hoặc
(x-3)2=5.9,8
(x-3)2=49
TH1: x-3=7
=>x=7+3=10
TH2:x-3=-3
=> x=-3+3=0
Vay x=10;0