\(\sqrt[3]{x-1}\)+\(\sqrt[3]{X+8}\)=1-x3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
\(\lim\limits_{x\to +\infty}(x^3+3x^2+2)=+\infty\)
2.
\(\lim\limits_{x\to -\infty}\sqrt{4x^2-x+5}=\lim\limits_{x\to -\infty}-x.\sqrt{4+\frac{1}{x}+\frac{5}{x^2}}=+\infty\) do $-x\to +\infty$ và $\lim\limits_{x\to -\infty}\sqrt{4+\frac{1}{x}+\frac{5}{x^2}}=4>0$
3.
\(\lim\limits_{x\to +\infty}(\sqrt{x^2-2x-1}-\sqrt{x^2-7x+3})=\lim\limits_{x\to +\infty}\frac{x^2-2x-1-(x^2-7x+3)}{\sqrt{x^2-2x-1}+\sqrt{x^2-7x+3}}\)
\(=\lim\limits_{x\to +\infty}\frac{5x-4}{\sqrt{x^2-2x-1}+\sqrt{x^2-7x+3}}=\lim\limits_{x\to +\infty}\frac{5-\frac{4}{x}}{\sqrt{1-\frac{2}{x}-\frac{1}{x^2}}+\sqrt{1-\frac{7}{x}+\frac{3}{x^2}}}\)
\(=\frac{5}{1+1}=\frac{5}{2}\)
\(C=\frac{2x+1-x+\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}.\left(\sqrt{x}-1\right)^2\)
\(=\sqrt{x}-1\)
Ta co:
\(\sqrt{x}-1+\frac{2}{\sqrt{x}}=\frac{x-\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}=\frac{\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}}{\sqrt{x}}>0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}-1>-\frac{2}{\sqrt{x}}\)
Để được trợ giúp 1 cách chính xác, bạn cần gõ đề 1 cách đầy đủ (bao gồm dấu ngoặc)
Nhìn đề của bạn thì chắc chắn là thiếu vài dấu ngoặc rồi
a, ĐK: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x-1\right)\ge0\)
\(x^2+5x+2=4\sqrt{x^3+3x^2+x-1}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-1+3\left(x+1\right)-4\sqrt{\left(x+1\right)\left(x^2+2x-1\right)}=0\)
TH1: \(x\ge-1\)
\(pt\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+2x-1}-\sqrt{x+1}\right)\left(\sqrt{x^2+2x-1}-3\sqrt{x+1}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2+2x-1}=\sqrt{x+1}\\\sqrt{x^2+2x-1}=3\sqrt{x+1}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+2x-1=x+1\\x^2+2x-1=9x+9\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+x-2=0\\x^2-7x-10=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\)
TH2: \(x< -1\)
\(pt\Leftrightarrow\left(\sqrt{-x^2-2x+1}-\sqrt{-x-1}\right)\left(\sqrt{-x^2-2x+1}-3\sqrt{-x-1}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow...\)
Bài này dài nên ... cho nhanh nha, đoạn sau dễ rồi
Do có quá ít câu hỏi nên bạn nào trả lời được, mình sẽ xóa khỏi mục "Câu hỏi hay" nhé!
a) Ta có công thức: Với \(x\in N\) thì \(\sqrt{1^3+2^3+3^3+...+x^3}=1+2+3+...+x=\frac{x\left(x+1\right)}{2}\)
Do đó pt trên tương đương với \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=4950\)
Tìm được x = 99
Chẳng thèm nói nhiều :v Nhìn đề bải thì làm phát đặt biến ngay ^_^
Lời giải: \(Dat:\hept{\begin{cases}\sqrt[8]{1+x}=a>0\\\sqrt[8]{1-x}=b>0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}a+b+ab=3\\a^8+b^8=2\end{cases}=>\hept{\begin{cases}3\ge ab+2\sqrt{ab}\\2\ge2a^4b^4=>1\ge ab\end{cases}}}=>\hept{\begin{cases}ab\ge1\\1\ge ab\end{cases}=>ab=1.}\)
\(\hept{\begin{cases}a+b=2\left(Vi:ab=1\right)\\a^8+b^8=2\end{cases}}\left(\cdot\right)=>a=b=1\)
Ta có a=b=1 Vì: \(a^8+b^8\ge\frac{\left(a^4+b^4\right)^2}{2}\ge\frac{1}{2}\left(\frac{\left(a^2+b^2\right)^2}{2}\right)^2\ge\frac{\left(a+b\right)^8}{8.2^4}=2=>Dáu=xayra< =>a=b=1\)
K mình nhé ^^
Ta có: \(P=\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{3\sqrt{x}+1}+\dfrac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1-\dfrac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}\right)\)
\(=\dfrac{3x+\sqrt{x}-3\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}+1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}:\dfrac{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{3x+3\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}\cdot\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{x+\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}\)
\(\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{3\sqrt{x}+1}+\dfrac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1-\dfrac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}\right)=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-\left(3\sqrt{x}-1\right)+8\sqrt{x}}{9x-1}:\dfrac{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}+1}=\dfrac{3x+3\sqrt{x}-1}{9x-1}.\dfrac{3\sqrt{x}+1}{3}=\dfrac{3x+3\sqrt{x}-1}{9\sqrt{x}-3}\)
\(\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\dfrac{1}{3\sqrt{x}+1}+\dfrac{8\sqrt{x}}{9x-1}\right):\left(1-\dfrac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1}\right)=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-3\sqrt{x}+1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}:\dfrac{3\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}+2}{3\sqrt{x}+1}=\dfrac{3x+3\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}.\dfrac{3\sqrt{x}+1}{3}=\dfrac{x+\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}\)