1+1=2
chung minh
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
\(125- (x + 1) ^ 2 + x ^ 2 - (- 2x + 3)\)
`= 125 - x^2 -2x - 1 + x^2 + 2x - 3`
`= (125 - 1 - 3) + (-x^2 + x^2) + (-2x+2x)`
`= 121`
Vậy, giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến.
`b,`
\(150-(x-y)(x+y)+x^2-y^2\)
`= 150 - [ x(x+y) - y(x+y)] + x^2 - y^2`
`= 150 - (x^2 + xy - xy - y^2) + x^2 - y^2`
`= 150 - (x^2 - y^2) + x^2 - y^2`
`= 150 - x^2 + y^2 + x^2 - y^2`
`= 150`
Vậy, giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến.
\(a,125-\left(x+1\right)^2+x^2-\left(-2x+3\right)\\ =125-x^2-2x-1+x^2+2x-3\)
\(=\left(-x^2+x^2\right)+\left(-2x+2x\right)+\left(125-1-3\right)\\ =121\)
\(b,150-\left(x-y\right)\left(x+y\right)+x^2-y^2\\ =150-\left(x^2-y^2\right)+x^2-y^2\\ =150-x^2+y^2+x^2-y^2\\ =150+\left(-x^2+x^2\right)+\left(-y^2+y^2\right)\\ =150\)
1/ \(3-4\sin^2=4\cos^2x-1\Leftrightarrow4\left(\sin^2x+\cos^2x\right)-4=0\Leftrightarrow4.1-4=0\left(ld\right)\Rightarrow dpcm\)
2/ \(\cos^4x-\sin^4x=\left(\cos^2x+\sin^2x\right)\left(\cos^2x-\sin^2x\right)=\cos^2x-\left(1-\cos^2x\right)=2\cos^2x-1=\left(1-\sin^2x\right)-\sin^2x=1-2\sin^2x\)
3/ \(\sin^4x+\cos^4x=\left(\sin^2x+\cos^2x\right)^2-2\sin^2x.\cos^2x=1-2\sin^2x.\cos^2x\)
B = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+....+\frac{1}{630}=1+\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{1260}\)
B = \(1+2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{35.36}\right)\)
B = \(1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{35}-\frac{1}{36}\right)\)
B = \(1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{36}\right)=1+2.\frac{17}{36}\)
B = \(1+\frac{17}{18}\)
B = \(\frac{35}{18}\)
\(A=\frac{1}{1x3}+\frac{1}{3x5}+\frac{1}{5x7}+...+\frac{1}{99x101}\)
\(A\)\(x2=\frac{2}{1x3}+\frac{2}{3x5}+\frac{2}{5x7}+...+\frac{2}{99x101}\)
\(A\)\(x2=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(A\)\(x2=1-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}\)
\(A=\frac{100}{101}:2=\frac{100}{101}x\frac{1}{2}=\frac{50}{101}\)
1 + 1 = 2 vì
2 - 1 = 1
chúc bạn học tốt
Vì 1 + 1 = 2