-6/12=x/8=-7/y=z/-18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


-6 /12 = x /8 = -7 /y = z /-18
=>-6*8=12*x
-48=12*x
-48:12=x
=>x=-4
thayx:-6 /12=-4/8=-7/y=z/-18
=>-4*y=8*7
-4*y=56
y=56:(-4)
y=14
=>y=14
thayy:-6/12=-4/8=-7/14=z/18
-4*18=8*z
-72=8*z
-72:8=z
-9=z
=>z=-9
vayx=-4;y=14;z=-9

mình cũng muốn giup nhưng mình hơi nhác
xin lỗi nhiều nha!!!!!!!

Bài 9:
Ta có: \(\dfrac{12}{-6}=\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{z}{-17}=\dfrac{-t}{-9}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{-z}{17}=\dfrac{t}{9}=-2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{5}=-2\\\dfrac{-y}{3}=-2\\\dfrac{-z}{17}=-2\\\dfrac{t}{9}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\-y=-6\\-z=-34\\t=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\y=6\\z=34\\t=-18\end{matrix}\right.\)
Vậy: (x,y,z,t)=(-10;6;34;-18)
Bài 11:
Ta có: \(\dfrac{-7}{6}=\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)
Ta có: \(\dfrac{x}{18}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18\cdot\left(-7\right)}{6}=-21\)
Ta có: \(\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{-98\cdot6}{-7}=84\)
Ta có: \(\dfrac{-14}{z}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow z=\dfrac{-14\cdot6}{-7}=12\)
Ta có: \(\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow u=\dfrac{-78\cdot\left(-7\right)}{6}=\dfrac{78\cdot7}{6}=91\)
Ta có: \(\dfrac{t}{102}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow t=\dfrac{-7\cdot102}{6}=-7\cdot17=-119\)
Vậy: (x,y,z,t,u)=(-21;84;12;-119;91)

Ta có :
\(\frac{-6}{12}=\frac{x}{8}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-18}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=\frac{-1}{2}\Rightarrow x=\left(-4\right)\\\frac{-7}{y}=\frac{-1}{2}\Rightarrow y=14\\\frac{z}{-18}=\frac{-1}{2}\Rightarrow z=9\end{cases}}\)
Vậy ...

a: \(\dfrac{-4}{8}=\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}\)
=>\(\dfrac{x}{-10}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-24}=\dfrac{-1}{2}\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\left(-10\right)\cdot\dfrac{\left(-1\right)}{2}=5\\y=\dfrac{-7\cdot2}{-1}=14\\z=\dfrac{-24\cdot\left(-1\right)}{2}=\dfrac{24}{2}=12\end{matrix}\right.\)
b: \(\dfrac{-3}{6}=\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-18}{y}=\dfrac{-z}{24}\)
=>\(\dfrac{x}{-2}=\dfrac{-18}{y}=\dfrac{z}{-24}=\dfrac{-1}{2}\)
=>\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{18}{y}=\dfrac{z}{24}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(x=2\cdot\dfrac{1}{2}=1;y=18\cdot\dfrac{2}{1}=36;z=\dfrac{24}{2}=12\)

Giải:
Theo đề ra, ta có:
\(\dfrac{x}{8}=-\dfrac{7}{y}=\dfrac{z}{-18}=\dfrac{16}{t}=-\dfrac{6}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{8}=-\dfrac{7}{y}=-\dfrac{z}{18}=\dfrac{16}{t}=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{8}=-\dfrac{1}{2}\\-\dfrac{7}{y}=-\dfrac{1}{2}\\-\dfrac{z}{18}=-\dfrac{1}{2}\\\dfrac{16}{t}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}.8\\y=-7:\left(-\dfrac{1}{2}\right)\\z=-\dfrac{1}{2}.\left(-18\right)\\t=16:\left(-\dfrac{1}{2}\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-4\\y=14\\z=9\\t=-32\end{matrix}\right.\)
Vậy ...

+-6/12= x/8=> 12.x= -48
x= -48: 12
x=-4 (thoả mãn)
+-6/12=-7/y=> -6.y= -84
y= -84 : -6
y= 14 ( thoả mãn)
+-6/12=z/-18=> 12.z= 108
z= 108:12
z=9 (t/m)

cekkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

a) ADTCDTSBN
có: \(\frac{x}{2}=\frac{z}{4}=\frac{x+z}{2+4}=\frac{18}{6}=3.\)
=> x/2 = 3 => x = 6
y/3 = 3 => y = 9
z/4 = 3 => z = 12
KL:...
b,c làm tương tự nha
d) ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{2x}{10}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{2x}{10}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{2x+y-z}{10+\left(-6\right)-7}=\frac{49}{-3}\)
=>...
e) ADTCDTSBN
có: \(\frac{x+1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{z+3}{4}=\frac{x+1+y+2+z+3}{2+3+4}=\frac{\left(x+y+z\right)+\left(1+2+3\right)}{9}\)
\(=\frac{21+6}{9}=\frac{27}{9}=3\)
=>...
g) ta có: \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4k\\y=3k\end{cases}}\)
mà xy = 12 => 4k.3k = 12
12.k2 = 12
k2 = 1
=> k = 1 hoặc k = -1
=> x = 4.1 = 4
y = 3.1 = 3
x=4.(-1) = -4
y=3.(-1) = -3
KL:...
h) ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{16}{16}=1\)
=>...

\(\frac{x}{8}=-\frac{6}{12}\Leftrightarrow x=-4\)
\(\frac{-8}{y^2}=-\frac{6}{12}\Leftrightarrow y^2=16\Leftrightarrow y=4\)
\(\frac{z}{-18}=-\frac{6}{12}\Leftrightarrow z=9\)
Chúc bạn học tốt ^_^
\(\dfrac{-6}{12}=\dfrac{x}{8}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-18}\\ \Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}=\dfrac{x}{8}=\dfrac{-7}{y}=\dfrac{z}{-18}\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{8\cdot\left(-1\right)}{2}=-4\\y=\dfrac{\left(-7\right)\cdot2}{-1}=14\\z=\dfrac{\left(-18\right)\cdot\left(-1\right)}{2}=9\end{matrix}\right.\)
vậy x = -4; y = 14; z = 9
Bước 1: Tìm x
Bước 2: Tìm y
Bước 3: Tìm z
Kết luận: