Tách A=\(2m^2+2m+4\) kiểu gì để tìm được minA ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.
b, \(-4< \dfrac{2x^2+mx-4}{-x^2+x-1}< 6\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4< \dfrac{2x^2+mx-4}{-x^2+x-1}\left(1\right)\\\dfrac{2x^2+mx-4}{-x^2+x-1}< 6\left(2\right)\end{matrix}\right.\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow4\left(x^2-x+1\right)>2x^2+mx-4\)
\(\Leftrightarrow2x^2-\left(m+4\right)x+8>0\)
Yêu cầu bài toán thỏa mãn khi \(\Delta=m^2+8m-48< 0\Leftrightarrow-12< m< 4\)
\(\left(2\right)\Leftrightarrow-6\left(x^2-x+1\right)< 2x^2+mx-4\)
\(\Leftrightarrow8x^2+\left(m-6\right)x+2>0\)
Yêu cầu bài toán thỏa mãn khi \(\Delta=m^2-12m-28< 0\Leftrightarrow-2< x< 14\)
Vậy \(m\in\left(-2;4\right)\)
2.
a, Yêu cầu bài toán thỏa mãn khi phương trình \(\left(m-4\right)x^2+\left(1+m\right)x+2m-1>0\) có nghiệm đúng với mọi x
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-4>0\\\Delta=m^2+2m+1-4\left(m-4\right)\left(2m-1\right)< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m>4\\\left[{}\begin{matrix}m< \dfrac{3}{7}\\m>5\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow m>5\)
a) nNaCl=0,4.2=0,8(mol)
nAgNO3= 2.0,6=1,2(mol)
PTHH: NaCl + AgNO3 -> NaNO3 + AgCl (kết tủa)
Ta có: nNaCl(p.ứ)/nNaCl(PT) = 0,8/1 < nAgNO3(p.ứ)/nAgNO3(pt)= 1,2/1
=> P.ứ dư AgNO3, có tạo kt AgCl.
nAgCl= nNaNO3=nAgNO3(P.ứ)=nNaCl= 0,8(mol)
=> m(kết tủa)= mAgCl=0,8. 143,5= 114,8(g)
b) Vddsau= 400+600=1000(ml)=1(l)
CMddNaNO3=0,8/1=0,8(M)
CMddAgNO3(dư)= (1,2-0,8.1)/1= 0,4(M)
Để A giao B=rỗng thì
2m-4<=2 hoặc -vô cùng>5(vô lý)
=>2m<=6
=>m<=3
a.
Phương trình có 2 nghiệm trái dấu khi và chỉ khi:
\(ac< 0\Leftrightarrow1.\left(2m+1\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow m< -\dfrac{1}{2}\)
b.
Phương trình có 2 nghiệm nằm cùng phía trục Oy \(\Leftrightarrow\) phương trình có 2 nghiệm cùng dấu
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\Delta'=\left(m+1\right)^2-\left(2m+1\right)>0\\x_1x_2=2m+1>0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ne0\\m>-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Thay x=2 và y=1 vào (d), ta được:
\(2\left(m^2-2m+3\right)+4=1\)
=>\(2m^2-4m+6+4-1=0\)
=>\(2m^2-4m+9=0\)
=>\(m^2-2m+\dfrac{9}{2}=0\)
=>\(m^2-2m+1+\dfrac{7}{2}=0\)
=>\(\left(m-1\right)^2+\dfrac{7}{2}=0\)(vô lý)
Vậy: \(m\in\varnothing\)
Δ=(-m)^2-4(2m-4)
=m^2-8m+16=(m-4)^2>=0
=>Phương trình luôn có hai nghiệm
|x1|+|x2|=3
=>x1^2+x2^2+2|x1x2|=9
=>m^2-2(2m-4)+2|2m-4|=9
TH1: m>=2
=>m^2=9
=>m=3(nhận) hoặc m=-3(loại)
TH2: m<2
=>m^2-4(2m-4)=9
=>m^2-8m+16-9=0
=>m=1(nhận) hoặc m=7(loại)
a: Để phương trình có hai nghiệm trái dấu thì
m^2+2m+3<0
=>m^2+2m+1+2<0
=>(m+1)^2+2<0(vô lý)
b:
Δ=(2m+3)^2-4(m^2+2m+3)
=4m^2+12m+9-4m^2-8m-12
=4m-3
Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì 4m-3>0
=>m>3/4
4x1x2=(x1+x2)^2-2(x1+x2)+5
=>4*(m^2+2m+3)=(2m+3)^2-2(2m+3)+5
=>4m^2+8m+12=4m^2+12m+9-4m-6+5
=>8m+12=8m-1
=>12=-1(vô lý)
cái này bạn lm cái điều kiện vs giải pt đối chiếu điều kiện Cho mik nhé
Phương pháp: Đưa về hằng đẳng thức!
----------------
\(A=2m^2+2m+4=2\left(m^2+m+2\right)=2\left(m^2+2.m.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\right)=2\left(m+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{7}{2}\ge\dfrac{7}{2}\)
Dấu = xảy ra khi m = -1/2
Vậy: MIN A = 7/2 tại x = -1/2