K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 giờ trước (20:00)

3xy+2x+2y = 0

x.(3y+2) = -2

Vì x,y ∈ Z nên -2 ∈ (3y+2)

Do đó 3(-2y) ⋮ (3y+2)

2(3y+2) ⋮ (3y+2)

Suy ra(-6 +6+4) ⋮ (3y+2)

4 ⋮ (3y+2)

⇒(3y+2) ∈ Ư(4)

Từ đó, ta có bảng sau:

3y+2 / -4 / -2 / -1 / 2 / 4

y / -2 / (-4/3) / -1 / 0 / (2/3)

Vì y ∈ Z nên y { -2;-1;0}

Nếu y=-2 thì x=-1

Nếu y= -1 thì x= -2

Nếu y= 0 thì x=0

Vậy..........

Chúc học tốt ☘

21 giờ trước (20:01)

3xy+2x+2y=0

=>\(x\left(3y+2\right)+2y+\dfrac{4}{3}=\dfrac{4}{3}\)

=>\(3x\left(y+\dfrac{2}{3}\right)+2\left(y+\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{4}{3}\)

=>\(\left(y+\dfrac{2}{3}\right)\left(3x+2\right)=\dfrac{4}{3}\)

=>\(\left(3x+2\right)\left(3y+2\right)=4\)

=>(3x+2;3y+2)\(\in\){(1;4);(4;1);(-1;-4);(-4;-1);(2;2);(-2;-2)}

=>(x;y)\(\in\){(-1/3;2/3);(2/3;-1/3);(-1;-2);(-2;-1);(0;0);(-4/3;-4/3)}

mà x,y nguyên

nên (x;y)\(\in\){(-1;-2);(-2;-1);(0;0)}

4 tháng 5 2019

\(\frac{7}{x}=\frac{y}{1}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot y=7\)

+) \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=7\end{cases}}\)

+) \(\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-7\end{cases}}\)

+) \(\hept{\begin{cases}x=7\\y=1\end{cases}}\)

+) \(\hept{\begin{cases}x=-7\\y=-1\end{cases}}\)

Vậy....

5 tháng 1 2024

Ta có:

\(2x-1\) là bội của \(x-3\Rightarrow2x-1⋮x-3\)

Lại có:

\(2x-1=2x-6+5=2\left(x-1\right)+5\)

Vì \(x\in Z\Rightarrow2\left(x-1\right)+5\in Z\) và \(2\left(x-1\right)⋮x-1\Rightarrow5⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Ta có bảng sau:

\(x-1\) \(1\) \(-1\) \(5\) \(-5\)
\(x\) \(2\) \(0\) \(6\) \(-4\)

Vậy \(x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\) 

28 tháng 12 2015

1,Ta có

3x+7y=24

<=>3x=24-7y

Vì x là số tự nhiên

=>\(24-7y\ge0\)

<=>\(7y\le24\)

<=>\(y<4\) mà y là số tự nhiên

=>\(y=\left\{0;1;2;3\right\}\)

=>\(x=\left\{....\right\}\)

b,\(x^2-4x+2y-xy+9=0\)

<=>\(\left(x^2-4x+4\right)-y\left(x-2\right)+5=0\)

<=>\(\left(x-2\right)^2-y\left(x-2\right)=-5\)

<=>\(\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)=5\)

Đến đây giải theo pp pt nghiệm nguyên.

Nếu mình làm đúng thì tick nha bạn,cảm ơn.

tick tui làm tiếp cho nha.

28 tháng 12 2015

dễ tích đi mk làm cho

31 tháng 5 2016

Ta có: 2x + 1 chia hết cho y và 2y + 1 chia hết cho x

=> 2x + 1 chia hết x và 2y + 1 chia hết y

=> x = y = 1

31 tháng 5 2016

Ta có: 2x + 1 chia hết cho y và 2y + 1 chia hết cho x

=> 2x + 1 chia hết x và 2y + 1 chia hết y

=> x = y = 1

7 tháng 11 2016

\(\left(x-2\right).\left(y-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)

Ủng hộ nha avt775577_60by60.jpgNguyen Phuong Thao

3 tháng 12 2024

1)(x-2)(y-1)=0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\y-1=0\end{matrix}\right. \)=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\y=1\end{matrix}\right.\)

   Vậy x,y\(\in\){2;1}

12 tháng 1 2018

6 là bội của n+1

=> 6 chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}

Ta có bảng :

n+1-1-2-3-61236
n-2-3-4-70125

Vậy n={-7,-4,-3,-2,0,1,2,5}

18 tháng 7 2024

6 là bội của n+1

=> 6 chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}

Ta có bảng :

n+1 -1 -2 -3 -6 1 2 3 6
n -2 -3 -4 -7 0 1 2 5

Vậy n={-7,-4,-3,-2,0,1,2,5}